Nhà báo Philippines chê Công Phượng: Bất ngờ khen Việt Nam xứng danh vô địch

Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 11:26 AM (GMT+7)

Cây viết Bob Guerrero của tờ Rappler cho hay, Philippines chỉ chịu thua nhà vô địch.

Video Công Phượng "xé lưới" Phlippines (bản quyền clip thuộc về NextMedia, phát sóng trên VTC)

Trận bán kết giữa Việt Nam và Philippines đã hạ màn. Thầy trò HLV Park Hang Seo đi tiếp với tổng tỷ số 4-2 sau hai lượt trận. Kết quả này cũng đã khép lại những tranh cãi khá gay gắt thời gian vừa qua liên quan đến nhà báo Bob Guerrero của tờ Rappler đối với Công Phượng.

Nhà báo Philippines chê Công Phượng: Bất ngờ khen Việt Nam xứng danh vô địch - 1

Công Phượng ghi bàn nhấn chìm hy vọng của Philippines

Trong trận bán kết lượt đi tại Philippines. Công Phượng có pha bỏ lỡ khó tin phút bù giờ, qua đó Philippines vẫn còn nhen nhóm hy vọng ngược dòng tại Mỹ Đình. Sự việc sẽ chẳng có gì nếu như Bob Guerrero không dùng những lời lẽ thiếu tôn trọng tiền đạo Việt Nam.

Trận tái đấu tối 6/12, Công Phượng đã có pha đáp trả hùng hồn nhất. Cũng vào sân từ ghế dự bị nhưng lần này tiền đạo Nghệ An tung cú đá chân trái quyết đoán nâng tỷ số lên 2-0. Bàn thắng đó chính thức nhấn chìm mọi hy vọng lật ngược thế cờ của Philippines.

Bob Guerrero cũng không còn phản ứng thái quá. Ngược lại cây viết này còn dùng những lời có cánh dành cho Việt Nam trên trang cá nhân Twitter. Bob Guerrero đã dùng thống kê lịch sử thi đấu của Philippines để chúc may mắn Việt Nam.

“Hai lần trước Philippines bị loại tại bán kết, đội đánh bại chúng tôi đều giành chiến thắng ở giải đấu. Đó là Singapore năm 2012 và Thái Lan năm 2014. Nếu chúng tôi thua Việt Nam, tôi muốn nói rằng chúng tôi chỉ thua trước nhà vô địch”, Bob Guerrero chia sẻ.

Nhà báo Philippines chê Công Phượng: Bất ngờ khen Việt Nam xứng danh vô địch - 3

Dòng chia sẻ của Bob Guerrero

Công Phượng tung đòn ”cảnh cáo” nhà báo Philippines, đòi đủ ”món nợ”?

Trên sân Mỹ Đình, Công Phượng tỏa sáng rực rỡ với bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2018