Ngôi sao thế giới đại chiến: Usain Bolt khiến huyền thoại Liverpool "bẽ bàng"

Thứ Hai, ngày 17/06/2019 10:09 AM (GMT+7)

Usain Bolt cho thấy anh có thể không làm được cầu thủ chuyên nghiệp nhưng chân sút thì không chịu thua ai.

Bàn thắng của Usain Bolt trong trận đấu Soccer Aid 2019

Mới đây sự kiện Soccer Aid 2019 đã diễn ra nằm quyên góp tiền từ thiện cho UNICEF. Didier Drogba, trong vai trò đại sứ của UNICEF, dẫn đầu đội tuyển các ngôi sao thế giới đối đầu với các ngôi sao giải trí & cựu danh thủ Anh.

Ngôi sao thế giới đại chiến: Usain Bolt khiến huyền thoại Liverpool "bẽ bàng" - 1

Usain Bolt dứt điểm thần sầu trong trận đấu Soccer Aid 2019

Trận đấu có sự góp mặt rất đông đảo của nhiều cựu cầu thủ lẫn những người làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. John Terry, Joe Cole, David Seaman, Jamie Carragher, Michael Owen góp mặt trong thành phần tuyển Anh do HLV Sam Allardyce dẫn dắt, còn Usain Bolt là thủ quân của đội Drogba với thành phần có chính Drogba, Michael Essien, Ricardo Carvalho, Roberto Carlos, Robert Pires và Eric Cantona.

Dù rất đông danh thủ góp mặt nhưng trận đấu lại là sân khấu lớn cho người “ngoài ngành” tỏa sáng. Chuyên gia bóng đá đường phố Jeremy Lynch lập một cú đúp để đưa những người Anh dẫn trước 2-0, nhưng rồi một sai lầm của Carragher đã tạo cơ hội cho Usain Bolt băng xuống. Đã vỡ mộng cầu thủ chuyên nghiệp sau thời gian tại Australia, nhưng Bolt vẫn khiến khán giả bất ngờ khi tung một cú sút chân trái từ ngoài vòng cấm khiến Seaman bó tay.

Ngôi sao truyền hình thực tế Kem Cetinay sau đó gỡ hòa 2-2 cho đội Drogba, và tỷ số đó được giữ tới hết thời gian thi đấu. Trong loạt luân lưu đội của Drogba đã tỏ ra chính xác hơn và thắng với tỷ số 3-1.

Drogba đã trở thành một huyền thoại trong lĩnh vực từ thiện. Anh trở thành đại sứ của Chương trình phát triển lương thực Liên hợp quốc năm 2007, hiến tặng 3 triệu bảng tiền tài trợ từ Pepsi để xây bệnh viện ở quê hương và tham gia vào chương trình xây dựng nhận thức trước đại dịch Ebola. Tại lễ trao giải Ligue 1 cuối mùa 2018/19, anh đã được trao tặng chiếc cúp đặc biệt của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Pháp để tri ân những cống hiến từ thiện.

Ngã ngửa lựa chọn mới của Usain Bolt: MU không bao giờ có ”Tia chớp”

VĐV điền kinh - cầu thủ bóng đá Bolt có quyết định khiến người ta giật mình.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Huyền thoại điền kinh Usain Bolt