Ngoại hạng Anh bất an cực độ: Lý do 50% cầu thủ không muốn đá tiếp

Thứ Bảy, ngày 16/05/2020 16:16 PM (GMT+7)

Công cuộc trở lại của Ngoại hạng Anh mùa này còn rất nhiều chông gai, khi ngày càng nhiều các cầu thủ không đồng tình với quyết định này.

   

Trong một phát biểu mới nhất được DailyMail đăng tải, cựu tiền đạo ĐT Anh và Aston Villa Gabby Agbonlahor cho hay anh “cảm thông” với các cầu thủ Ngoại hạng Anh trong thời điểm hiện tại, khi họ đang “ở trong tình thế khó khăn” về việc có hay không trở lại chơi bóng trong thời gian tới, khi những nguy cơ về sức khỏe vẫn chưa thực sự được BTC giải đấu đảm bảo.

Ngoại hạng Anh bất an cực độ: Lý do 50% cầu thủ không muốn đá tiếp - 1

Cầu thủ Ngoại hạng Anh chưa đồng ý trở lại

“Tôi cảm thấy thương thay cho các cầu thủ”, Agbonlahor nói. “Họ đang bị các CLB dồn vào thế khó. Sẽ có một cuộc điện thoại hoặc một cuộc gọi video bảo rằng ‘vậy là cậu có muốn quay lại không?’. 50% có thể bảo có, 50% có thể không. Nhiều cầu thủ mà tôi đã nói chuyện trong tuần qua bảo rằng họ muốn trở lại, vài người khác bảo họ sẽ không trở lại”.

Agbonlahor cho hay các cầu thủ sẵn sàng “chơi bài ngửa” với BTC Ngoại hạng Anh về việc chống đối “Dự án Tái khởi động (Project Restart). Một vài ngôi sao đang chơi bóng tại Ngoại hạng Anh mới đây cũng đã lên tiếng, tiêu biểu là chân sút Sergio Aguero của Man City, sau đó còn có Aaron Cresswell (West Ham), Glenn Murray (Brighton), Danny Rose (Tottenham) và Matteo Guendouzi (Arsenal).

Agbonlahor lý giải thêm: “Họ cảm thấy không thoải mái về cách mà việc trở lại bị dồn ép thúc giục. Thời điểm mà BTC ấn định là lúc các cầu thủ được nghỉ 6-8 tuần, và giờ họ lại phải ra sân tầm 3 tuần gì đó. Thật quá gấp gáp. Nếu phải lựa chọn, tôi nghĩ rất nhiều cầu thủ Ngoại hạng Anh sẽ không muốn trở lại”.

Trong một phát biểu khác, hậu vệ Cresswell của West Ham chỉ trích BTC Ngoại hạng Anh đang “phớt lờ những quan ngại của các cầu thủ”. Bày tỏ trên trang Twitter cá nhân, Cresswell cho hay: “Tôi thấy ý kiến của các cầu thủ không được người đứng đầu bộ phận y tế của giải đấu xem trọng cho lắm. Điều quan trọng nhất bây giờ là sức khỏe của mọi người. Bóng đá có thể đợi. Tôi có một cô con gái 5 tuần tuổi và nói thật là tôi hơi sợ”.

Trong đăng tải mới nhất, tờ The Sun cho hay quyết định cuối cùng về “Dự án Tái khởi động” sẽ phải lùi lại chậm nhất là trong tháng 6, khi những đòi hỏi của các cầu thủ về việc đảm bảo sức khỏe ngày càng tăng.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoai-hang-anh-bat-an-cuc-do-ly-do-50-cau-thu-khong-muon-da-tiep-c9a7...

SAO Ngoại hạng Anh tổ chức ”tiệc chân dài” gây sốc, nghi dùng chất cấm

Tờ The Sun của Anh đưa tin một ngôi sao đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh đã tổ chức tiệc thác loạn có thể xuất hiện...

Theo Minh Đức (theo DailyMail) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020