Ngoại hạng Anh siêu tưởng: Liverpool thua liền 9 trận, Man City vô địch gây sốc

Thứ Bảy, ngày 16/05/2020 00:03 AM (GMT+7)

Liverpool đã ở sát chức vô địch giải VĐQG Anh lần đầu tiên sau 30 năm. Nhưng biết đâu đấy, đại dịch Covid-19 sẽ phá hủy tham vọng của người Merseyside.

   

Clip 1 phút Bóng đá 24H về khả năng vô địch của Liverpool

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh vẫn đang chạy đôn chạy đáo, hòng đưa giải đấu trở lại sau nhiều tháng đóng băng vì đại dịch Covid-19. Người hâm mộ Liverpool tin rằng, chỉ cần Ngoại hạng Anh trở lại, chắc chắn đội bóng con cưng sẽ đăng quang.

Ngoại hạng Anh siêu tưởng: Liverpool thua liền 9 trận, Man City vô địch gây sốc - 1

Liverpool vẫn đang chờ ngày Ngoại hạng Anh trở lại để đăng quang

Tính đến vòng 29 - thời điểm trước khi bùng phát dịch Covid-19, khoảng cách giữa đội đầu bảng Liverpool với nhì bảng Man City là 25 điểm. "Man xanh" đá ít hơn 1 trận, chính là cuộc tiếp đón Arsenal. Ngay cả khi đánh bại "Pháo thủ", đoàn quân của HLV Pep Guardiola vẫn thua kém Liverpool tới 22 điểm.

Về cơ bản, sẽ chẳng có bất cứ phép màu nào cho Man City, và những người ưa phiêu lưu nhất cũng không tin rằng Ngoại hạng Anh có sốc. Chức vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20 xem như đã nằm trong túi của Liverpool, và vấn đề chỉ là khi nào mà thôi.

Sau 30 năm đằng đẵng chờ đợi, giờ đây Liverpool chỉ còn cách chức vô địch nước Anh thứ 19 lịch sử CLB có đúng 2 chiến thắng nữa. Đội chủ sân Anfield đang có 82 điểm sau vòng 29, chỉ cần hai chiến thắng nữa họ sẽ đạt 88 điểm - điểm số đủ sức vô địch sớm đến 7 vòng đấu.

Hiện tại đội bóng duy nhất còn khả năng cạnh tranh ngôi vương với Liverpool là Man City. Đoàn quân của HLV Pep Guardiola có 57 điểm sau 28 trận. Nếu Man City thắng toàn bộ 10 trận còn lại, tối đa đội bóng này có 87 điểm.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Liverpool thua đến 8 trong 9 trận đấu còn lại hoặc thậm chí cả 9, trong khi Man City toàn thắng cả 10 trận mà họ chưa đấu? Dĩ nhiên là khi ấy Man City sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch, và biến Liverpool thành gã hề như cái cách họ từng làm ở mùa 2018/19 - mùa giải "Man xanh" có nhiều hơn đối thủ đúng 1 điểm để lên ngôi vô địch.

Dĩ nhiên đó là ý tưởng điên rồ. Với những gì Liverpool đã thể hiện trong suốt chặng đường đã qua của mùa giải 2019/20 - 27 chiến thắng trong 29 lần ra sân, chẳng ai nghi ngờ về khả năng vô địch của "Lữ đoàn đỏ". Và khả năng Man City có thể lật đổ Liverpool thực ra chỉ còn nằm trên lý thuyết.

Ngoại hạng Anh siêu tưởng: Liverpool thua liền 9 trận, Man City vô địch gây sốc - 2

Trên lý thuyết, Man City vẫn còn khả năng bảo vệ chức vô địch

Nhưng thậm chí Liverpool có thể vô địch mà không cần ra sân thi đấu thêm một trận nào nữa. Trong trường hợp Man City thua cả 2 trận trước Arsenal khi đá bù vòng 28 và Burnley ở vòng 30, Liverpool sẽ trở thành nhà vô địch mới.

Nếu thua hai trận đó thì điểm số cao nhất mà nhà đương kim vô địch khả dĩ có được chỉ là 81 điểm. Trong khi đó, Liverpool lúc này đã có 82 điểm. Bởi vậy binh đoàn áo đỏ của HLV Klopp sẽ chỉ mất chức vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20 trong trường hợp mùa giải bị hủy, chứ kế hoạch siêu tưởng để Man City có thể ngược dòng thực sự chỉ có trong tưởng tượng và xác suất thống kê mà thôi.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ngoai-hang-anh-sieu-tuong-liverpool-thua-lien-9-tran-man-city-vo-dich...

Ngoại hạng Anh sắp trở lại: MU và các CLB nhận tin vui cực quan trọng

Một trong những lý do khiến Ngoại hạng Anh chưa chính thức chốt được ngày trở lại, đó là vấn đề thi đấu ở sân trung...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2020-21