Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Nghị quyết VFF làm bóng đá Việt Nam chậm tiến

Giải thích về việc không có đội xuống hạng ở mùa 2013, đại diện VFF từng nêu ra nghị quyết VFF buộc mùa giải 2014 phải có 14 đội tham dự.

Cũng chính nghị quyết này mà mùa 2013 phải gấp rút đôn đội hàng dưới lên và dàn lãnh đạo VFF có lúc phải xuống nước năn nỉ các ông bầu cho đủ “tụ”.

Theo tôi thì nghị quyết đấy đang làm cản trở sự phát triển của bóng đá Việt Nam vì chỉ chăm chăm vào chuyện “đẻ” cho đủ số lượng 14 đội ở mùa 2014 mà không tính đến chất lượng của bóng đá Việt Nam.

Nghị quyết VFF làm bóng đá Việt Nam chậm tiến - 1

Vì nghị quyết đấy mà nhiều đội không đủ chuẩn chuyên nghiệp vẫn được cho lên đá chuyên nghiệp

Nghị quyết VFF được đặt ra với tiêu chí đáp ứng được sự phát triển của bóng đá Việt Nam và giúp mặt bằng bóng đá nước nhà được nâng lên. Thế nhưng vì nghị quyết đấy mà cả làng phải chạy theo hình thức theo số lượng thì điều đấy rõ ràng đã phản tác dụng.

Vì nghị quyết đấy mà nhiều đội không đủ chuẩn chuyên nghiệp vẫn được cho lên đá chuyên nghiệp. Và giải chuyên nghiệp của ta cứ như những câu chuyện trào phúng qua việc lừa dối lẫn nhau dưới lớp vỏ chuyên nghiệp.

Nghị quyết do con người tạo nên thì con người hoàn toàn có thể hủy bỏ nghị quyết đấy hoặc điều chỉnh lại để đáp ứng mục tiêu tối cao của nghị quyết.

Sao không học Hàn Quốc hay Nhật làm chuyên nghiệp đã khắt khe tiêu chuẩn và đầu vào với chỉ sáu đội chuyên nghiệp nhưng thật chất lượng. Nó khác hẳn với ta sau 13 năm có 14 đội chuyên nghiệp nhưng chỉ là cái vỏ và danh xưng.

Vì thế nên rất mong những nhà điều hành bóng đá Việt Nam ngồi lại với nhau để thay đổi nghị quyết nhằm nâng chất cho bóng đá Việt Nam, thay vì cả làng chăm chăm chạy theo số lượng.

Theo Nguyễn Nguyên (phapluattp.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung