Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

VFF xin ý kiến Bộ Nội vụ tổ chức Đại hội VII

LĐBĐVN (VFF) chưa nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định của cả hai ứng viên vị trí Chủ tịch là các ông Lê Khánh Hải và Lê Hùng Dũng. VFF vì vậy không loại trừ khả năng chỉ tổ chức Đại hội thường niên.

Ngày 29/8, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã ký Công văn số 795/LĐBĐVN, gửi Bộ Nội vụ về việc nộp hồ sơ lần 2 tổ chức Đại hội VFF.

Hồ sơ VFF gửi Bộ Nội vụ gồm: Báo cáo (dự thảo) tổng kết nhiệm kỳ của BCH LĐBĐVN khóa VI; Bản kiểm điểm công tác của BCH khóa VI; Báo cáo đề án nhân sự BCH VFF tại Đại hội nhiệm kỳ VII; Báo cáo danh sách ứng cử viên BCH VFF nhiệm kỳ VII và Danh sách ứng cử viên chức danh Trưởng ban Kiểm tra VFF khóa VII… và một số tài liệu khác.

Vừa qua, một số thông tin đã đề cập khả năng Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải rút lui, không tranh cử tại Đại hội VFF.

VFF xin ý kiến Bộ Nội vụ tổ chức Đại hội VII - 1

VFF vẫn chưa có đủ hồ sơ ứng cử chức Chủ tịch VFF của các ứng viên dù ngày tổ chức Đại hội chỉ còn chưa đầy một tháng. ảnh: VSI.

Theo công văn gửi Bộ Nội vụ, VFF cho biết đến thời điểm hiện tại, VFF vẫn chưa nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định của Điều 8, Thông tư số 03/TT-BNV của 2 ứng cử viên chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII của Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

Trong thời hạn 30 ngày trước ngày khai mạc Đại hội dự kiến tổ chức vào ngày 5/10/2013, nếu nhận được hồ sơ của 2 ứng cử viên nói trên, VFF sẽ gửi bổ sung tới Bộ Nội vụ và đề nghị cho phép tổ chức Đại hội như thời gian đã định.

Trường hợp chưa nhận được đầy đủ hồ sơ của 2 ứng cử viên, VFF đề nghị Bộ Nội vụ cho phép tổ chức Đại hội thường niên theo quy định của Điều lệ.

Trao đổi thêm với Tiền Phong, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Mong muốn của VFF là đại hội không phải hoãn thêm, bởi trước mắt bóng đá VN còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Gần nhất là việc U23 VN sắp tham dự SEA Games 27. Bộ máy lãnh đạo VFF rất cần được sớm hoàn thiện. Trong trường hợp 2 ứng viên chưa có đầy đủ hồ sơ, chỉ tổ chức Đại hội thường niên, VFF sẽ xin ý kiến Đại hội về việc bầu chọn chủ tịch sau”.

Điều 8, Thông tư 03/TT-BNV quy định, nhân sự dự kiến là người đứng đầu hội phải có sơ yếu lý lịch, phiếu lý lịch tư pháp, nếu nhân sự thuộc diện quản lý của cơ quan có thẩm quyền thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền theo quy định về phân cấp quản lý cán bộ. Với Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cần phải có quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh, trong khi Thứ trưởng Lê Khánh Hải hiện đang chờ ý kiến Ban bí thư.

Thông tin của Tiền Phong cho biết, VFF đã 2 lần gửi công văn hỏi ý kiến UBND TP Hồ Chí Minh nhưng chưa được trả lời về trường hợp của Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng. Dự kiến VFF trong tuần này sẽ có tiếp công văn gửi UBND TP Hồ Chí Minh để lấy ý kiến. Quyết định chính thức của UBND TP Hồ Chí Minh có thể được đưa ra trong tuần tới.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải, trong cuộc trao đổi với Tiền Phong ngày 3/9 cũng xác nhận, vẫn chưa được sự phê duyệt của Ban bí thư. Ông Hải vì vậy không cho biết ý kiến cá nhân về những thông tin liên quan. Vừa qua, một số thông tin đã đề cập đến khả năng ông Hải rút lui, không tranh cử tại Đại hội VFF.

Trước đó, Bộ VH-TT&DL đã chấp thuận tiến cử từ phía các thành viên VFF, để Thứ trưởng Lê Khánh Hải ứng cử vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII.

Quan điểm của Bộ VH-TT&DL là trong bối cảnh hiện nay, Chủ tịch VFF vẫn nên là người Nhà nước. Theo một lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, “doanh nhân thì mối quan tâm hàng đầu vẫn là lợi ích chứ không thể vì sự phát triển của bóng đá nói chung”.

Tuy nhiên, trong lần trả lời gần nhất, Phó chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Phan Đình Tân đã không đề cập lại chủ trương trên cũng như việc Bộ VH-TT&DL có hay không thay đổi chủ trương đối với vấn đề này. Ông Tân chỉ cho biết, hiện đang chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ.

Theo Nguyên Phong (tienphong.vn)
Báo lỗi nội dung