Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Ngày hội bóng đá trẻ các nước ASEAN

Hôm nay (4/10), giải bóng đá U13 khu vực Đông Nam Á sẽ chính thức khởi tranh tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Được biết, Yamaha Asean Cup lần thứ 5 là giải đấu quốc tế dành cho thiếu niên được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2008. Giải đấu năm nay quy tụ 6 đội bóng được tuyển lựa kỹ càng đại diện cho cho 4 quốc gia: chủ nhà Việt Nam (2 đội), Indonesia (2 đội), Malaysia và Thái Lan (mỗi nước một đội). Các đội sẽ được chia thành 2 bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn. Sau các trận phân thắng bại ở vòng loại, 2 đội có số điểm cao nhất của mỗi bảng sẽ tiếp tục tranh tài để dành giải nhất, nhì, ba.

Mục đích chính của những sự kiện này là xây dựng và vun đắp tình bạn, tình hữu nghị; mặt khác nâng cao kỹ năng trình độ cạnh tranh thông qua các trận đấu được tổ chức một cách nghiêm túc, bài bản giữa các đội, các cá nhân đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Giải đấu sẽ góp phần ươm mầm cho thế hệ trẻ và quảng bá các hoạt động mang tính thể thao lành mạnh.

Ngày hội bóng đá trẻ các nước ASEAN - 1

Các cầu thủ trẻ U13 Việt Nam sẽ có dịp giao lưu và tích lũy kinh nghiệm với các bạn trong khu vực tại sân chơi U13 Đồng Nam Á

Chia sẻ trước giải đấu, đại diện nhà tài trợ, ông Ono Masru đã cho biết: “Dù còn giữ một vị trí nhỏ trên bản đồ bóng đá thế giới, Đông Nam Á vẫn luôn có thể tự hào về tình yêu và niềm đam mê của khu vực này dành cho trái bóng tròn. Cũng giống như các môn thể thao khác, bóng đá mang lại cho người chơi một sự phát triển lành mạnh và toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Từng trận đấu đều đòi hỏi rất nhiều sức lực, sự kiên nhẫn, công sức rèn luyện trong một thời gian dài và tính cạnh tranh nhiều khi vô cùng khắc nghiệt. Mặt khác, thành công trên sân cỏ cũng đem lại cho các cầu thủ sự nhanh nhẹn, khéo léo, óc chiến lược và tinh thần không ngại khó ngại khổ, không nản chí trước những thử thách và biết đứng lên từ những thất bại”.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng, đội U13 Việt Nam (thành phần là cầu thủ trẻ Viettel) nằm ở bảng A cùng với Malaysia, Indonesia 1. Tại bảng B gồm có Việt Nam 2 (nòng cốt là các cầu thủ trẻ SLNA), Thái Lan và Indonesia 2.

Hai trận đấu mở màn diễn ra chiều nay sẽ là Việt Nam 1-Malaysia và Việt Nam 2 – Thailand.

Theo Trúc An (khampha.vn)
Báo lỗi nội dung