Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hai Phong vs Sai Gon

VHPLogo Hai Phong - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Hoang Anh Gia Lai

BINLogo Binh Dinh - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Ho Chi Minh City vs Thanh Hóa

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Thanh Hóa THO

Da Nang vs Ha Noi

SDNLogo Da Nang - Logo Ha Noi HAN

Nam Dinh vs Binh Duong

NDILogo Nam Dinh - Logo Binh Duong BBD

Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

VTLLogo Viettel - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

“Ronaldinho showbiz Việt” khoe “chiêu độc”

Nói về tâng bóng nghệ thuật, nam ca sĩ, diễn viên Phạm Anh Khoa đã tỏ ra rất hào hứng kể về câu chuyện của bản thân khi anh là khách mời của cuộc thi “Clear Men - Thử thách tâng bóng 24h”.

Cùng xem clip giới thiệu về cuộc thi "Thử thách tâng bóng 24H. Bạn có dám?":

“Tâng bóng nghệ thuật tốt cho giới trẻ”

Tâng bóng nghệ thuật (Freestyle Football) đang trở thành một trào lưu mới, lôi cuốn sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới. Và ở Việt Nam, tâng bóng nghệ thuật đã nhận được sự quan tâm nhất định của giới trẻ trong một vài năm gần đây. Dù còn khá mới mẻ, nhưng với đặc tính sôi động và trẻ trung, tâng bóng nghệ thuật hứa hẹn sẽ trở thành một trào lưu “hot” trong thời gian sắp tới ở Việt Nam.

Bên lề buổi trình diễn đầu tiên trong chuỗi sự kiện của cuộc thi “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h” do nhãn hàng Clear Men tổ chức, nam ca sĩ Phạm Anh Khoa – khách mời “hot” của cuộc thi năm nay đã có những chia sẻ với chúng tôi về bộ môn tâng bóng nghệ thuật, cũng như niềm đam mê bóng đá của mình.

Theo Anh Khoa, bóng đá nghệ thuật là môn thể thao năng động và rất dễ tập luyện. Bởi người chơi có thể tận dụng mọi nơi, từ một nhà kho cũ, một góc trong công viên, hay thậm chí một khoảng trống nhỏ trong phòng của mình để tập luyện.

“Ronaldinho showbiz Việt” khoe “chiêu độc” - 1

Theo Anh Khoa, bóng đá nghệ thuật là môn thể thao năng động và rất dễ tập luyện

“Theo Khoa được biết thì tâng bóng nghệ thuật này bắt đầu phát triển ở khoảng thời gian đầu thế kỷ 20 từ bóng đá đường phố là chính. Bởi vậy nên người ta cũng không thể rõ được nguồn gốc của tâng bóng nghệ thuật là từ đâu. Đó là những cái mà Khoa tìm hiểu được về tâng bóng nghệ thuật. Ngoài ra, Khoa được biết thì phong trào chơi bộ môn tâng bóng nghệ thuật này có vẻ phát triển rầm rộ hơn ở khu vực Châu Á. Do người Châu Á mình có thế mạnh là nhỏ người, nhưng bù lại rất khéo léo và bộ môn tâng bóng nghệ thuật này lại đòi hỏi người chơi phải khéo léo mới có thể chơi được”, Anh Khoa chia sẻ.

Cũng theo chàng ca sỹ vốn đã có thương hiệu trên sân khấu showbiz Việt, đến với môn tâng bóng nghệ thuật, ngoài niềm đam mê và sự kiên trì thì người chơi phải biết được một số kỹ thuật cơ bản nhất với trái bóng. Bên cạnh đó, tâng bóng nghệ thuật là sự kết hợp tuyệt vời giữa bóng đá và nghệ thuật. Bởi ngoài việc khéo léo và linh hoạt khi sử dụng các bộ phận cơ thể để khống chế bóng, người chơi còn có thể phối hợp màn tâng bóng với nhạc, các động tác breakdance, hay thậm chí cả vũ đạo ballet…giúp màn trình diễn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Nói về đam mê tâng bóng nghệ thuật của mình, Anh Khoa hào hứng không kém khi biểu diễn một bản rock trên sàn diễn: “Với tâng bóng nghệ thuật, người chơi phải kiên trì tập luyện và cũng phải biết một vài động tác cơ bản của bóng đá thì mới có được cảm giác tốt nhất với trái bóng. Từ những động tác cơ bản ấy thì mình có thể “nấu, nướng, xào, chế biến…” những động tác ấy thành những động tác rất đẹp mắt. Theo Khoa nghĩ, bộ môn tâng bóng nghệ thuật này có sự khác biệt nhất định với việc chơi bóng đá thông thường, nhưng bản chất nó vẫn là những kỹ năng với trái bóng nên những ai đam mê bóng đá thì chắc chắn cũng bị môn tâng bóng nghệ thuật này hút hồn. Tín đồ túc cầu giáo thì rất là đông, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để chơi bóng đá nên tâng bóng nghệ thuật có thể giúp mọi người phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện cơ thể, đặc biệt là với giới trẻ”.

“Ronaldinho showbiz Việt” khoe “chiêu độc” - 2

Phạm Anh Khoa tỏ ra rất có năng khiếu với tâng bóng nghệ thuật

Biết dùng đầu chơi bóng

Là người tham gia hoạt động nghệ thuật, Anh Khoa rất bận rộn, nhưng anh biết cách dành thời gian cho thể thao.

“Riêng với Khoa, tuần nào cũng chơi ít nhất một trận đấu bóng đá cùng với anh em, bạn bè thân thiết. Nhưng rõ ràng khi chơi bóng đá bình thường thì rất ít khi trái bóng được tâng lên trên cao và hầu hết bóng được triển khai ở trên mặt cỏ. Vì độ chính xác của những động tác trên mặt đất cao hơn và cũng rất dễ để phối hợp cùng đồng đội. Cũng có trường hợp cầu thủ hay dùng kỹ thuật tâng bóng để lừa đối thủ, nhưng phải nói là rất ít cầu thủ có thể làm được như vậy, chúng ta chỉ chứng kiến được một vài cầu thủ ở đẳng cấp cao mới có thể làm được điều này trên sân cỏ. Ngoài ra, tâng bóng nghệ thuật thì người chơi không phải di chuyển nhiều, và hầu hết được thực hiện tại chỗ, trong khi đó chơi bóng đá bình thường thì đòi hỏi các cầu thủ phải có thể lực khi luôn luôn phải di chuyển”, nam diễn viên của phim Đường đua cho biết.

“Ronaldinho showbiz Việt” khoe “chiêu độc” - 3

Anh Khoa đam mê tâng bóng nghệ thuật không thua gì rock

Anh Khoa đã chia sẻ thêm, kể từ ngày bắt đầu tìm hiểu, tập luyện và chơi tâng bóng nghệ thuật thì anh đã biết áp dụng một số những động tác kỹ thuật nhất định trong các trận đấu bóng đá của mình: “Khá nhiều lần vì nhiệt tình quá trên sân bóng mà quên mất mình là người làm nghệ thuật nên bản thân Khoa đã không ít lần dính những chấn thương đáng tiếc khi chơi bóng cùng bạn bè hàng tuần. Đá bóng chỉ là môn thể thao để chúng ta rèn luyện thể lực, Khoa luôn nghĩ như vậy nhưng mỗi lần vào sân là lại quên tất cả và cháy hết mình như đang hát rock trên sân khấu vậy. Sau mỗi lần như vậy thì Khoa tự nhủ lần sau sẽ phải cẩn thận hơn để giữ cho mình tránh khỏi những chấn thương. Và sau khi chơi môn tâng bóng nghệ thuật này Khoa cũng đã học được rất nhiều những động tác kỹ thuật, giúp bản thân mình biết dùng đầu chơi bóng chứ không đơn thuần vào sân là chỉ biết dùng thể lực để chạy…”.

“Ronaldinho showbiz Việt” khoe “chiêu độc” - 4

Anh Khoa muốn truyền ngọn lửa đam mê tâng bóng nghệ thuật tới các bạn trẻ

Có đam mê với tâng bóng nghệ thuật, biết chơi bóng khá bài bản, Anh Khoa đã tỏ ra tự tin trổ tài trên sân khấu. Với cách búi tóc, nụ cười của anh có những nét khá giống với danh thủ bóng đá người Brazil Ronaldinho, và giờ đây có thêm những phút thăng hoa “nhảy múa” với trái bóng, người ta lại thấy nam ca sỹ này trở nên gần gũi hơn ở sân chơi thể thao. Sau nhiều năm chơi bóng, Anh Khoa vẫn đang muốn chinh phục những thách thức mới với trái bóng bằng trò chơi tâng bóng nghệ thuật.

“Ronaldinho showbiz Việt” khoe “chiêu độc” - 5

Nếu bạn yêu thích tâng bóng nghệ thuật, muốn vượt lên chính mình để theo đuổi đam mê của một người đàn ông, hãy đồng hành cùng “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24H”. Khởi tranh từ ngày 16/9, “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24H” đang chờ đợi những người bản lĩnh, dám đương đầu với thách thức mới cùng tham gia để đưa tâng bóng nghệ thuật lên một tầm cao mới. Giải nhất sẽ là một chuyến du lịch đến Tây Ban Nha trị giá 200 triệu cho đội chiến thắng. Đăng ký dự thi tại http://tangbongnghethuat.com.vn

Sau sự kiện diễn ra tại TP.HCM tuần trước, hoạt động tiếp theo của “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h” sẽ diễn ra tại Công viên Tuổi trẻ, Hà Nội vào lúc 16h-20h ngày 5/10. Mời các bạn xem thêm thông tin tổng hợp của sự kiện tại http://sukien.24h.com.vn/tang-bong-nghe-thuat/

Chia sẻ
Theo Thành Nam (Khampha.vn)
Video clip tâng bóng nghệ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung