Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Ngất ngây trận đấu tỷ số 53-0: Tiền đạo ghi 22 bàn, lập kỷ lục thế giới mới

Sự kiện: Bóng đá

Một tiền đạo người Ba Lan đã xác lập kỷ lục ghi 22 bàn thắng chỉ trong 1 trận đấu.

Video tài năng của tiền đạo Jacek Magdziński trên sân cỏ:

Bóng đá Ba Lan vừa gây chú ý khi mới đây kỷ lục cho số bàn thắng ghi được trong một trận đấu chính thức đã bị phá ở nước này. Đội bóng Wybrzeże Rewalskie Rewal vào ngày Chủ nhật vừa qua đã đánh bại đối thủ của mình là Pomorzanin Nowogard với tỷ số 53-0 và tiền đạo Jacek Magdziński xác lập luôn kỷ lục mới với 22 bàn thắng.

Ngất ngây trận đấu tỷ số 53-0: Tiền đạo ghi 22 bàn, lập kỷ lục thế giới mới - 1

Trận đấu có tỷ số 53-0 tại giải hạng 6 của bóng đá Ba Lan

Trận đấu này diễn ra ở giải hạng 6 của bóng đá Ba Lan và thực tế là giải cấp quận, nhưng ngay cả ở cấp độ đó cũng chưa từng thấy có một tỷ số nào như vậy từ trước tới nay. Chỉ sau hiệp 1 Wybrzeże Rewalskie Rewal đã ghi được tới 26 bàn thắng vào lưới đối thủ trước khi bồi thêm 27 bàn nữa trong hiệp 2, và theo truyền thông Ba Lan thì đây là tỷ số thắng đậm nhất trong một trận đấu chính thức ở nước này.

Vậy thực hư là thế nào? Theo một tờ tin tức bóng đá tại Ba Lan, thực tế Pomorzanin Nowogard tung ra đội hình có tới 3 cầu thủ chưa đến 18 tuổi và 5 cầu thủ khác thực chất là người lạ được gọi vào để đá cho đủ số lượng, thậm chí trong đó có một trưởng thôn. CLB này đối mặt với nguy cơ bị đuổi khỏi giải vì đã 2 trận liên tiếp họ không đủ số lượng cầu thủ ra sân, mặc dù họ xếp thứ 11 trên tổng số 16 đội và không nằm trong nhóm xuống hạng.

Pomorzanin Nowogard mỗi năm được trợ cấp tiền từ thành phố để hoạt động nhưng gần đây các cầu thủ đã đình công với thông điệp họ sẽ không đá nữa chừng nào Marcin Skórniewski còn làm chủ tịch đội. Ông này bị tố đã 6 tháng qua không chịu bù tiền xăng của cầu thủ và số tiền trợ cấp bị giữ lại để đút túi riêng, khiến đồng phục thiếu, nước uống không đủ (chủ tịch nói các cầu thủ “tự đi lấy nước ở sông”) và “toilet ở tòa nhà của đội bóng như cảnh phim kinh dị”.

Ông chủ tịch này phản bác rằng các cầu thủ của mình “lười” và được nuông chiều quá đáng, tuyên bố ông sẵn sàng bán các cầu thủ này sang đội khác nếu được trả tiền (mặc dù CLB chỉ ký hợp đồng với đúng 1 cầu thủ). Trong nhóm những người lạ vào đá hộ cho Pomorzanin Nowogard có cả bạn bè của ông chủ tịch.

Ngất ngây trận đấu tỷ số 53-0: Tiền đạo ghi 22 bàn, lập kỷ lục thế giới mới - 3

Jacek Magdziński lập kỷ lục số bàn thắng nhiều nhất trong một trận đấu với 22 bàn

Về phần tân kỷ lục gia Jacek Magdziński, anh này năm nay 35 tuổi và thừa nhận mình đã khoảng 4 năm rưỡi qua không đá bóng chính thức kể từ rời khỏi một CLB ở Congo. Đang làm việc cho một doanh nghiệp về năng lượng tái tạo, Magdziński được người quen mời đá cho Wybrzeże Rewalskie Rewal là đội bóng được doanh nghiệp này tài trợ. Đây là trận thứ 4 của Magdziński và 3 trận trước anh đã ghi 8 bàn.

Magdziński không hẳn vui vẻ gì khi đối thủ ra sân lại yếu như vậy, nhưng anh không có vấn đề gì với kỷ lục mình vừa phá được, vượt qua cột mốc cũ 21 bàn của Yanick Djouzi Manzizili cho CLB Congo United vào năm 2014. “Cuối cùng cũng có một kỷ lục bóng đá không thuộc về Robert Lewandowski”, anh này cười nói.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ngat-ngay-tran-dau-ty-so-53-0-tien-dao-ghi-22-ban-lap-ky-luc-t...

Lewandowski ghi 60 bàn trong năm 2021, có phá nổi kỷ lục 91 bàn của Messi?

Nếu Robert Lewandowski không giành Quả bóng vàng, đó có thể coi là một sự bất công. Hãy xem thành quả mà chân sút người...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bóng đá Xem thêm
Báo lỗi nội dung