Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

Navibank.SG: "Cò" Đại làm “đạo diễn”

Tay “cò” số 1 Việt Nam, Trần Tiến Đại là “đạo diễn” chính của thương vụ “chuyển nhượng” Navibank.SG trong thời gian qua.

Thời gian gần đây, vận mệnh của CLB Navibank.Sài Gòn được dư luận quan tâm khi những ông chủ của đội bóng chính thức “buông”. Và Navibank.Sài Gòn đã được “chuyển nhượng” cho một ông chủ mới, trong đó nổi lên vai trò của “cò” Trần Tiến Đại.

Hôm qua, theo tiết lộ của Gíam đốc điều hành kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn.Xuân Thành, Trần Tiến Đại, vụ “sang tay” giữa Navibank.SG với Công ty CP đầu tư và phát triển Xuân Thủy (Ninh Bình) đã được định đoạt với mức giá 21 tỷ đồng. Thậm chí, một thông tin khá bất ngờ, người đại diện của bên mua không ai khác chính là “cò” Đại.

Chưa dừng lại, khi thương vụ mua bán này chưa chính thức hoàn tất, ông Đại còn hé lộ, những “ngôi sao” chất lượng như Tài Em, Việt Cường, Quang Hải, Được Em, Long Giang… của Navibank.SG sẽ được chuyển thẳng lên đầu quân cho Sài Gòn.XT ở mùa giải tới, chứ không ở lại tiếp tục đầu quân cho ông chủ mới.

Navibank.SG: "Cò" Đại làm “đạo diễn” - 1

"Cò" Đại (trái) là đạo diễn chính trong vụ chuyển nhượng Navibank SG

Trước thông tin mới này, hậu trường làng bóng Việt đang tự hỏi nhau, người đứng đầu Công ty CP đầu tư và phát triển Xuân Thủy (Ninh Bình) là ai, hoạt động trong lĩnh vực gì? Trong thời buổi kinh tế khó khăn, hàng loạt các ông bầu đang tính đường bỏ cuộc, hay phải thắt lưng buộc bụng, “cơ duyên” nào lại xuất hiện một doanh nghiệp máu mê đổ tiền vào làm bóng đá như thế và liệu Công ty CP đầu tư và phát triển Xuân Thủy có thực sự muốn đầu tư vào bóng đá hay không?.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu chân tơ kẽ tóc của “vụ áp phe” này, sự thực đã lộ ra không ít bất ngờ. Công ty CP đầu tư và phát triển Xuân Thủy có ông chủ chính là em ruột của ông bầu Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành.

Với mối quan hệ giữa bầu Thụy và “ông chủ mới” của Navibank.SG (như thông tin từ cò Đại), phải chăng bóng đá Việt Nam sẽ lại có thêm tình trạng “1 ông chủ 2 đội bóng” như làng bóng đá nội đã “ném đá” bầu Hiển ở các mùa vừa qua? Điều này đang chờ các cơ quan quản lý vào cuộc để làm rõ xem xét về tính chất của vụ chuyển giao trong bối cảnh lãnh đạo VFF, VPF mới đây đều đã “tuyên chiến” với tình trạng “1 ông chủ 2 đội bóng”.

Với một người đã quá hiểu bóng đá Việt Nam như “cò” Đại thì những động thái của ông GĐĐH này liên quan đến Navibank.SG có thể khiến người ta đặt nhiều dấu hỏi. Là người am hiểu những nội tình của bóng đá Việt Nam và hiện là tay “cò” số 1 Việt Nam, có thể ông Đại đã nhìn thấy được “món hời”, nếu như ngã giá thành công thương vụ mua lại Navibank.SG.

Một khi ông Đại đại diện cho Công ty CP đầu tư và phát triển Xuân Thủy đứng tên mua lại thì những người liên quan hẳn đã có những tính toán riêng. Sau khi thực hiện thành công thương vụ này, toàn bộ cầu thủ còn hợp đồng, những cầu thủ tốt nhất như Việt Cường, Quang Hải, Tài Em, Long Giang, Được Em,… dự kiến sẽ được nhấc sang khoác áo Sài Gòn.XT. Tiếp đó, thông tin hậu trường bóng đá TPHCM đã xôn xao việc các cầu thủ còn lại cùng với suất chơi V-League của Navibank.SG sẽ tiếp tục được chuyển giao cho một đối tác khác để kiếm lợi nhuận. Và được biết, hiện tại ông Đại đang thảo luận với một đối tác ở phía Bắc đang có ý định trở lại V-League.

Câu chuyện về thương vụ Navibank.SG đang chờ thời gian trả lời để các cầu thủ của CLB này an tâm với vận mệnh của mình, không còn bị “bơ vơ” như từ sau khi kết thúc V-League 2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN