Trận đấu nổi bật

Xem thêm

MerryLand Quy Nhơn Bình Định vs Sông Lam Nghệ An
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Khánh Hòa vs Thể Công - Viettel
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Thép Xanh Nam Định vs Hải Phòng
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Hungary vs Thụy Sĩ
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Ba Lan vs Hà Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Slovenia vs Đan Mạch
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Áo vs Pháp
Logo Áo - AUT Áo
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Slovakia vs Ukraine
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Georgia vs Cộng Hòa Séc
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Bỉ vs Romania
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Scotland vs Hungary
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-

Bầu Đệ trải lòng sau “gây bão” ở họp VPF

Vài ngày sau khi đưa ra những phát biểu gây chấn động Hội nghị tổng kết mùa giải 2012 diễn ra tại TP.HCM, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ vẫn chưa hết bức xúc khi tiếp tục chia sẻ với giới truyền thông những nhìn nhận chi tiết hơn của ông về bóng đá Việt Nam.

* Ông có thể giải thích thêm lý do vì sao ông quyết định rút khỏi VPF, hay muốn VPF giải tán và tiến cử VFF điều hành giải đấu?

Theo cá nhân tôi, mùa giải vừa qua, VPF điều hành vẫn chưa thực sự tốt, thậm chí là thiếu minh bạch và còn rất nhiều vấn đề tồn tại ở tổ chức này mà cần được thay đổi. Các ông bầu chỉ nên đầu tư chứ không tham gia kiểu “vừa đá bóng vừa thổi còi”. VPF phải được đặt dưới sự quản lý của VFF, lúc đó mọi thứ mới trong sạch hơn được. VFF phải trở thành đầu mối giải quyết mọi khúc mắc của các câu lạc bộ, đặc biệt là về vấn đề trọng tài.

Tôi muốn nói thêm, ý kiến của tôi không phải muốn VPF giải tán mà cần đặt VPF dưới sự lãnh đạo của VFF.

* Ông nghĩ sao về lời phản biện của bầu Đức và ông Lê Hùng Dũng khi cho rằng những lời phát biểu của ông chỉ đúng 2/10?.

Như tôi đã nói, tại một Hội nghị tổng kết, quyền dân chủ được chia đều cho toàn bộ các thành viên có mặt, ai cũng được phát biểu. Việc những gì tôi nói, khoan nhắc đến đúng sai, bởi đó là những ý kiến cá nhân của tôi, còn nếu để nói chỉ đúng 2/10 thì hãy để toàn bộ Hội nghị phá xét. Còn tôi không đồng tình theo kiểu “cướp diễn đàn” như bầu Đức, hay Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng như thế, bởi đây là sân chơi chung, ai cũng có quyền nêu quan điểm, chứ không phải là nhà riêng của những người kia.

* Theo phát biểu của ông, VPF đã bỏ ra 2 tỷ đồng để thuê nghe lén điện thoải của các ông bầu, vậy chắc hẳn trong tay ông đã có những bằng chứng cụ thể? Nếu như vậy, sao ông không làm việc với tổ chức này, hay cơ quan chức năng để làm rõ hơn vấn đề?

Tôi không phải là người duy nhất biết vấn đề này, bởi ở đại hội chuẩn bị cho mùa giải mới 2012 có đầy đủ đại diện của 28 đội bóng V-League và hạng Nhất đều có mặt, mọi người đều biết rõ vấn đề này. Vừa qua ở Hội nghị tổng kết mùa giải 2012, tôi không muốn nhắc đích danh người đã nói ra những vấn đề đó là anh Kiên (cựu Phó chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Đức Kiên-PV), bởi hiện tại anh Kiên đang bị tạm giam. Cũng tại Hội nghị đó, anh ấy còn nói năm nay sẽ cố gắng bắt 1 ông bầu và 2 trọng tài tiêu cực để làm gương (?!). Thực sự mọi người rất bức xúc với kiểu đe dọa đó, và tại Hội nghị tôi đã nhắc lại vấn đề đó.

Những ý kiến của tôi đưa ra với mục đích xây dựng giải đấu, chứ không có hàm ý phá đám. Tôi chỉ muốn làm rõ việc, 2 tỷ đồng đó được chi ra từ đâu, nếu như VPF hay bầu Kiên bỏ ra, họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đó.  

Bầu Đệ trải lòng sau “gây bão” ở họp VPF - 1

Bầu Đệ vẫn còn bức xúc

* Quan điểm của ông như thế nào khi bầu Đức nói nếu Thanh Hóa không tham dự giải năm tới cũng chẳng sao?

Cá nhân tôi cho rằng phát biểu này mới chính là “phá đám”, dù bầu Đức nói trên cương vị là đại diện của đội HAGL, hay Phó chủ tịch HĐQT VPF thì cũng thế. Bởi những điều tôi nói hoàn toàn không sai và khi đã nói ra tôi sẽ là người chịu hoàn toàn trách nhiệm của mình. Các ông bầu cần tôn trọng nhau, dù là người nhiều tiền hay ít tiền, nên ứng xử với nhau có văn hóa, không được mang tính chất răn đe, khinh thường nhau.

* Vậy theo ông, sau gần 1 năm hoạt động, VPF đã làm được những gì, còn những vấn đề tồn tại cần khắc phục?

Một giải đấu chỉ có 14 đội tham dự, nhưng có tới gần một nửa các ông bầu ở đội bóng lại đứng ở những vị trí chủ chốt tại VPF, thử hỏi như thế có khách quan không? Theo cảm nhận hơi chủ quan của tôi, dù những ông bầu không chỉ đạo các trọng tài làm sai hay cố ý bắt tốt cho những đội bóng của mình, nhưng với tư tưởng và lối sống kiểu như người Việt Nam “ăn cây nào rào cây nấy” rất khó tránh khỏi việc các trọng tài muốn “lấy điểm” trong mắt lãnh đạo. Sai ở đây chính là việc các ông bầu vừa quản lý giải đấu lại vừa là người chơi, có thể hiểu như “vừa đá bóng vừa thổi còi”.

Có thể nói VPF đã không hoàn thành nhiệm vụ và khiến hầu hết các đội bóng thành viên không phục.

* Để giải đấu được ổn định và quy củ trong thời gian tới, theo ông những người trong cuộc cần làm những điều gì?

Như tôi đã nói, các ông bầu nên rút khỏi VPF. Theo tôi nên giao lại sự điều hành cho VFF, hoặc thuê chuyên gia nước ngoài đến làm việc. Nếu cảm thấy chưa yên tâm, có thể nên giữ lại bầu Thắng (Chủ tịch HĐQT VPF-PV), bởi theo tôi trong số các ông bầu đang điều hành ở VPF, ông Thắng là người có phẩm chất tốt nhất. Nếu làm được những điều như vậy, tôi nghĩ giải đấu sẽ minh bạch và khách quan hơn.  

 * Ông đã phát biểu thẳng thắn ở Hội nghị tổng kết giải, nhưng về câu chuyện liên quan đến Thanh Hóa nhiều người đang quan tâm đến nội bộ đội bóng. Vừa qua, có thông tin cho rằng, sau khi kết thúc V-League 2012, Thanh Hóa vẫn chưa thanh toán tiền lương trong 2 tháng nay cho cầu thủ và ban huấn luyện?

Đúng là sau khi kết thúc mùa giải, đội bóng tạm nghỉ, chúng tôi đã chưa thanh toán tiền lương, nhưng mới chỉ gần 2 tháng thôi.

* Hiện đang có thông tin sắp tới, đội Thanh Hóa đang có ý định cắt giảm tiền lương của một số cầu thủ và BHL. Ông có thể cho biết thực hư vụ việc như thế nào?

Không hề có chuyện đó, bởi chúng tôi làm gì cũng phải tuân thủ luật pháp và những gì đã ký kết trong hợp đồng. Việc Thanh Hóa cắt giảm tiền lương, chỉ nhằm vào những cầu thủ bị kỷ luật và không hoàn thành nhiệm vụ, vì điều này đã có trong thỏa thuận sau khi ký kết hợp đồng. Nếu chúng tôi tự ý giảm tiền lương cầu thủ, như thế vô tình Thanh Hóa làm trái với pháp luật sao?!.

Việc giảm tiền lương chỉ thực hiện với những cầu thủ ký mới, bởi đây là xu hướng mà các ông bầu đang bắt đầu áp dụng.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

HLV trưởng CLB Thanh Hóa, Triệu Quang Hà: “Chúng tôi chưa được nhận 2 tháng lương”.

Nhà cầm quân họ Triệu của đội bóng xứ Thanh đã cho biết như vậy, khi có thông tin cho rằng Thanh Hóa đang nợ lương toàn bộ đội bóng sau khi kết thúc mùa giải 2012.

“Sau khi đá xong vòng đấu thứ 26 V-League 2012, lãnh đạo đội bóng đã cho cầu thủ giải tán và hứa sẽ thanh toàn tiền lương qua tài khoản, thế nhưng khi đội tập trung trở lại vào ngày hôm qua (7/10), toàn bộ anh em vẫn chưa nhận được tiền lương của 2 tháng vừa qua”, ông Hà bày tỏ.
Ông Hà cũng cho hay những khoản tiền thưởng cho từng trận đấu, lãnh đạo đã thanh toán hết và chỉ còn “nợ” 2 tháng lương.

Về việc lãnh đạo đội bóng tuyên bố sẽ cắt giảm các khoản phụ cấp, đặc biệt là mức lương của từng cầu thủ cho tới BHL, nhà cầm quân trẻ này tỏ ra khá bất ngờ. “Cho tới lúc này tôi cũng như toàn bộ cầu thủ vẫn chưa nhận được thông báo, hay ý kiến chỉ đạo nào. Tôi nghĩ để làm được vấn đề này, phải có sự nhất trí của toàn bộ các cầu thủ và BHL, bởi trong hợp đồng đã ký kết rất khó có thể thay đổi”, ông Hà chia sẻ.

Để chuẩn bị cho mùa giải 2013, Thanh Hóa đã hội quân trở lại và ngày hôm qua, do hiện tại đội bóng không có cầu thủ nào phải làm nhiệm vụ ở ĐTQG nên quân số của đội tập trung khá đầy đủ. Sau khi kết thúc mùa giải vừa qua, Thanh Hóa đã thanh lý toàn bộ số ngoại binh và sẽ bắt đầu tuyển chọn mới từ ngày 15/10 tới đây. “Chúng tôi mới chỉ có được một bản hợp đồng mới đó là cầu thủ Đặng Văn Robert từ Sài Gòn.Xuân Thành. Sắp tới đội bóng sẽ tiếp tục tuyển chọn thêm các cầu thủ nội và đặc biệt là 5 cầu thủ ngoài để tăng cường cho cả 3 tuyến”, ông Hà cho biết về kế hoạch tuyển quân của Thanh Hóa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN