Muangthong thi đấu bết bát: HLV từ chức, Lâm “Tây” tương lai ra sao?

Thứ Ba, ngày 02/04/2019 00:03 AM (GMT+7)

Thủ môn Đặng Văn Lâm đến Muangthong United với biết bao kỳ vọng, rằng anh có thể cùng với đội bóng Thái Lan chinh phục những thử thách lớn lao. Nhưng mọi thứ đang trở nên khó khăn hơn với thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam.

Sau thành công tại AFF Cup 2018, thủ môn Đặng Văn Lâm quyết định chia tay Hải Phòng, gia nhập CLB Muangthong United. Khi đến với đại gia của bóng đá Thái Lan, mục tiêu của Đặng Văn Lâm không gì khác ngoài chinh phục những danh hiệu lớn.

Muangthong thi đấu bết bát: HLV từ chức, Lâm “Tây” tương lai ra sao? - 1

Thủ môn Văn Lâm (phải) cùng HLV Pairoj Borwonwatanadilok

Dù vậy, Muangthong United lại không có thành tích tốt như mong đợi. Sau 5 vòng đấu, Muangthong chỉ mới có 6 điểm, xếp thứ 10 trong 16 đội tham dự Thai League 2019. Ở vòng đấu gần nhất, đội bóng này thậm chí thua đau 0-2 ngay trên sân của Ratchaburi - đội trước đó còn đang ở nhóm cuối bảng xếp hạng.

Thành tích trồi sụt của Muangthong United khiến HLV trưởng của đội bóng này phải ra đi. Theo đó, HLV Pairoj Borwonwatanadilok xin từ chức sau trận thua Ratchaburi. Trên trang fanpage chính thức, CLB Muangthong United đã xác nhận thông tin HLV Pairoj Borwonwatanadilok rời khỏi chiếc ghế thuyền trưởng CLB: “Chúng tôi đã cùng làm việc với nhau và xin tôn trọng quyết định của ông”.

Bản thân HLV Pairoj cho hay: “Tôi nghĩ mình phải quyết định tương lai của bản thân sau 5 trận dẫn dắt đội bóng. Sau trận thua này, tôi quyết định sẽ dừng làm HLV trưởng Muangthong United. Cảm ơn ban lãnh đạo vì cho tôi cơ hội tuyệt vời để dẫn dắt Muangthong. Cảm ơn tất cả cầu thủ, đội ngũ trợ lý và cả người hâm mộ. Tôi cũng muốn xin lỗi mọi người khi không thể hoàn thành được mục tiêu như kỳ vọng”.

Muangthong thi đấu bết bát: HLV từ chức, Lâm “Tây” tương lai ra sao? - 2

Thủ môn Văn Lâm trong màu áo Muangthong

Đây là tin không vui với thủ môn Đặng Văn Lâm. Bởi lẽ, chính HLV Pairoj Borwonwatanadilok là người đã đưa Văn Lâm đến với Muangthong. Và ngay cả trong thời điểm thủ môn của ĐT Việt Nam chơi không như ý, anh vẫn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ vị HLV 52 tuổi.

Vì thế, trong trường hợp HLV mới lên thay, không ai biết được tương lai của thủ môn Lâm “Tây” sẽ ra sao. Đội hình Muangthong United hiện nay có 3 thủ môn, ngoài Đặng Văn Lâm còn là Somporn Yos - cùng 25 tuổi, người Thái Lan; và Prasit Phadungchok 35 tuổi. Trong các trận đấu đã qua, Văn Lâm đều là người bắt chính cho Muangthong United.

Cầu thủ Việt Nam gây họa đội nhà: Báo châu Á choáng, mỉa mai cảnh hài hước

Tờ Fox Sport Asia mỉa mai pha "đốt đền" đáng kinh ngạc cuối tuần qua của bóng đá Việt.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đặng Văn Lâm