MU vô địch Ngoại hạng Anh: Khó nhưng vẫn có thể mơ

Thứ Ba, ngày 05/04/2016 16:39 PM (GMT+7)

Leicester đừng có vội mừng, bởi Premier League còn 6 vòng đấu và cũng có 5 đội khác có khả năng vô địch, trong đó có... MU và West Ham.

Video MU hạ Everton:

Mùa giải Premier League 2015/16 chỉ còn 6 vòng đấu nữa là khép lại và cục diện của cuộc đua vô địch đã khá rõ ràng khi Leicester dẫn đầu và hơn đội nhì bảng Tottenham 7 điểm, Arsenal và Man City lần lượt đứng 2 vị trí tiếp theo và xem như đã hết hy vọng.

MU vô địch Ngoại hạng Anh: Khó nhưng vẫn có thể mơ - 1

Leicester đang băng về chức vô địch, nhưng MU vẫn còn cơ hội

Nói đến hết hy vọng, thực tế là vẫn có những đội bóng chưa hết cơ hội vô địch dù chỉ là trên lý thuyết. Arsenal có thể còn quá ít cơ hội nhưng họ vẫn chưa thể bỏ cuộc vì còn 7 trận nữa (cách biệt 11 điểm có thể bị xóa bỏ sau khoảng 4 vòng đấu). Man City đang trong cuộc chiến bảo vệ vị trí trong top 4 nhưng cũng vẫn có thể bám kịp Leicester nhờ một sự thần kỳ nào đó.

Và thậm chí cả MU và West Ham đang nằm ngoài top 4 – một đội có một mùa giải thụt lùi so với năm ngoái, một đội có sự thăng tiến bất ngờ trong năm nay – cũng có thể vô địch. Điều kiện cần của MU với West Ham là họ phải toàn thắng để giành được số điểm tối đa (74 điểm cho MU, 72 điểm cho West Ham) trong khi Leicester thua tất 6 trận còn lại (hoặc thua 4 trận và hòa 2). 

Ở vòng 34 West Ham sẽ trực tiếp đối đầu Leicester trong trận đấu tại sân King Power, trong khi ở vòng 36 Leicester sẽ tới thăm Old Trafford. Đánh bại Leicester là mục tiêu phải đạt được để MU và West Ham nghĩ tới chức vô địch.

Để cơ hội của MU thêm phần thuận lợi hơn, Tottenham cùng với Arsenal và Man City cũng phải trượt chân. Chỉ cần Tottenham được 74 điểm là hy vọng của MU sẽ tiêu tan bởi họ thua xa Spurs về hiệu số, trong khi Arsenal (còn 7 trận) không được thắng 6 trận và với Man City là không thắng cả 7 trận còn lại.

MU vô địch Ngoại hạng Anh: Khó nhưng vẫn có thể mơ - 2

Tình hình BXH Premier League - Top 6

MU sẽ gặp Tottenham còn West Ham đụng Arsenal ngay cuối tuần này và đó là cơ hội trực tiếp đầu tiên để hai đội trở lại cuộc đua vô địch. Do đó họ sẽ phải đá một trận cực kỳ cố gắng và quan trọng nhất, phải chiến thắng.

Tất nhiên đó là nói vui như vậy. Thực tế thì lúc này khán giả chỉ muốn xem Leicester và Tottenham so kè điểm số qua từng vòng đấu, và sau những gì họ đã trải qua không chỉ mùa này mà cả mùa giải trước, hầu hết đều mong muốn Leicester đứng trên bục đăng quang trong ngày mùa bóng kết thúc.

Theo Hoàng Quân (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019