MU thua sốc Brighton: Pogba tự nhận kém cỏi, từ chối tiết lộ bí mật

Thứ Hai, ngày 20/08/2018 01:57 AM (GMT+7)

Pogba không hài lòng với chính mình sau khi MU bất ngờ thất bại 2-3 trước Brighton ở vòng 2 Ngoại hạng Anh 2018/19.

Màn trình diễn của Pogba trong trận đấu gặp Brighton

Paul Pogba là một trong những cầu thủ thi đấu tệ nhất của MU trong trận thua 2-3 trước Brighton ở vòng 2 Ngoại hạng Anh 2018/19. Tiền vệ người Pháp đeo băng thủ quân của "Quỷ đỏ" nhưng không tạo ra được ảnh hưởng cần thiết lên lối chơi cũng như tinh thần của toàn đội.

MU thua sốc Brighton: Pogba tự nhận kém cỏi, từ chối tiết lộ bí mật - 1

Pogba đã không hoàn thành nhiệm vụ của mình trong trận

Số 6 của MU xuất phát trận đấu không hề tệ nhưng Pogba đã bộc lộ mọi yếu điểm khi đội nhà bị dẫn trước. Tiền vệ người Pháp không tạo ra được sự kết dính cho tuyến giữa của MU nói riêng và toàn đội nói chung.

Người ta lại thấy hình bóng Pogba thừa động tác nhưng thiếu sự chuẩn xác như giai đoạn cuối của mùa bóng trước chứ không gọn gàng và nhanh nhẹn như thời World Cup 2018. Tiền vệ người Pháp là cầu thủ MU để mất bóng nhiều nhất trong trận (7 lần), một thông số đáng báo động cho một cầu thủ được coi là đẳng cấp thế giới.

Chính Pogba cũng không hài lòng về màn trình diễn của mình trong lời phát biểu sau trận đấu.

"Chúng tôi đã thua bởi chúng tôi xứng đáng như vậy. Thái độ của tôi và các đồng đội không đúng. Chúng tôi thi đấu như thể không muốn thắng Brighton. Chính tôi cũng cảm thấy mình có thái độ chưa phù hợp trong trận đấu này. Tuy nhiên, đây là bài học để chúng tôi đứng dậy và bước tiếp".

Ngoài ra, tiền vệ người Pháp tỏ ra rất "nhạy cảm" trong những vấn đề liên quan đến Jose Mourinho. Khi phóng viên đặt câu hỏi về chỉ thị của ông thầy người Bồ Đào Nha trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, Pogba đã thẳng thừng từ chối: "Anh nên hỏi ông ấy thì tốt hơn. Tôi không muốn tiết lộ bí mật của đội ra bên ngoài".

MU thua sốc Brighton: Pogba tự nhận kém cỏi, từ chối tiết lộ bí mật - 2

Chính Pogba cũng không hài lòng về màn trình diễn của bản thân

Tự nhận kém cỏi, tiền vệ người Pháp đang trưởng thành từng ngày và dần dần xứng đáng với tấm băng đội trưởng được trao. Tuy nhiên, lời nói cần phải đi đôi với hành động mới tạo ra sự hiệu quả. Dẫu sao, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cho các CĐV của MU về một người đội trưởng mẫu mực trong tương lai không xa.

Mourinho không đổ lỗi cho học trò vì... truyền thông

Trái với sự thẳng thắn trước đây, Mourinho quyết định không chỉ trích học trò trong buổi họp báo sau trận.

"Giới truyền thông luôn làm rùm beng lên nên tôi sẽ không chỉ đích danh ai chơi kém trong trận đấu này. Chúng tôi thua bởi những sai lầm cá nhân và tự đặt mình vào trong tình huống khó. Bạn sẽ chẳng thế làm gì khi các cầu thủ đã mất đi sự bình tĩnh".

Góc chiến thuật Brighton - MU: ”Quỷ đỏ” vô hồn, Mourinho bất lực

Chiến thuật của Mourinho đã hóa thành hư vô khi các học trò của ông thi đấu quá mất bình tĩnh

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019