MU thở phào về Pogba: Real Madrid bỏ cuộc vì 8 "bom tấn" khác

Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 19:05 PM (GMT+7)

Theo nhà báo Guillem Balague thì CĐV MU có thể "thở phào" khi khả năng Pogba chuyển tới Real Madrid thấp đến thảm thương.

Câu chuyện cải tổ Real Madrid đang ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Sự trở lại của HLV Zidane không hiệu quả giống như ban lãnh đạo "Kền kền trắng" tưởng tượng. Nói cho đúng thì "ngọn gió đông" này chưa thể thổi bùng lên hào khí của đội chủ sân Bernabeu cách đây chỉ 1 mùa giải.

MU thở phào về Pogba: Real Madrid bỏ cuộc vì 8 "bom tấn" khác - 1

Zidane và Pogba từng công khai "tỏ tình" trên giới truyền thông

Nguyên nhân đơn giản bởi những gì HLV người Pháp có trong tay hiện tại đã không còn như trước. Mất Ronaldo, Bale "không lớn" trong khi những công thần khác như Modric, Ramos, Marcelo... đã đứng tuổi. Ai cũng nhận ra điều đó bởi vậy báo chí liên tục đưa tin về những thương vụ chuyển nhượng bom tấn như Pogba, Mbappe, Griezmann, Hazard... Tuy nhiên, có bao nhiêu thương vụ sẽ trở thành hiện thực?

Đầu tiên là câu chuyện về Paul Pogba bỏ MU để về thành Madrid giống như người đàn anh Ronaldo. Theo chuyên gia chuyển nhượng danh tiếng Guillem Balague của Tây Ban Nha thì thương vụ này có khả năng là... 0% ở trong mùa hè tới đây.

Nguyên nhân đầu tiên là MU sẽ không nhả Pogba trong ít nhất 2 mùa giải tới. Hợp đồng của đôi bên vẫn còn tới năm 2021 kèm điều khoản tự động gia hạn một năm. Điều này đồng nghĩa với việc nếu Real Madrid quyết tâm mua tiền vệ người Pháp thì họ cần tốn ít nhất... 500 triệu euro cho thương vụ này (cả giá chuyển nhượng và lương) theo tính toán của nhà báo người Tây Ban Nha.

MU thở phào về Pogba: Real Madrid bỏ cuộc vì 8 "bom tấn" khác - 2

Với nửa tỉ euro, Zidane có thể mua được nhiều cầu thủ khác

Real Madrid sẽ khó lòng đủ "điên" để bỏ ra nửa tỉ euro cho một cầu thủ không đem lại nhiều về giá trị thương mại và chỉ chơi ở vị trí tiền vệ. Nên nhớ, số lượng áo đấu của Pogba tại MU trong ba năm qua chẳng có gì đáng nói nếu so với hiệu ứng của Ronaldo tạo ra tại Juventus năm vừa qua.

Thêm vào đó, chủ tịch Perez đang dự định sửa sang sân Bernabeu nên quỹ chuyển nhượng của Zidane cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Với số tiền đó, Zidane có thể hướng tới 3 hoặc 4 ngôi sao khác trị giá tầm trên 100 triệu euro thay vì dồn tiền vào một cầu thủ. Tài năng của Pogba đã được khẳng định nhưng tiền vệ người Pháp chưa phải là cầu thủ có đủ khả năng một mình "gánh kèo".

Bởi vậy, dù Mino Raiola vẫn đang rất tích cực chào mời (theo nguồn tin của Guillem Balague) nhưng nhiều khả năng Pogba chỉ là "người tình tin đồn" của Real Madrid ít nhất trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

MU họp báo khẩn ngăn khủng hoảng: Solskjaer dằn mặt 3 “tội đồ”

Solskjaer cho rằng một vài cầu thủ MU cần “nhìn vào thực tế” sau 5 thất bại gần nhất.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019