Trận đấu nổi bật

Xem thêm

UAE vs Oman
Logo UAE - UAE UAE
-
Logo Oman - OMA Oman
-
Iraq vs Indonesia
Logo Iraq - IRQ Iraq
-
Logo Indonesia - IDN Indonesia
-
Puerto Rico vs Argentina
Logo Puerto Rico - PUR Puerto Rico
-
Logo Argentina - ARG Argentina
-
Nhật Bản vs Brazil
Logo Nhật Bản - JPN Nhật Bản
-
Logo Brazil - BRA Brazil
-
Hàn Quốc vs Paraguay
Logo Hàn Quốc - KOR Hàn Quốc
-
Logo Paraguay - PAR Paraguay
-
Na Uy vs New Zealand
Logo Na Uy - NOR Na Uy
-
Logo New Zealand - NZL New Zealand
-
Qatar vs UAE
Logo Qatar - QAT Qatar
-
Logo UAE - UAE UAE
-
Nga vs Bolivia
Logo Nga - RUS Nga
-
Logo Bolivia - BOL Bolivia
-
Saudi Arabia vs Iraq
Logo Saudi Arabia - KSA Saudi Arabia
-
Logo Iraq - IRQ Iraq
-
Mỹ vs Australia
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Australia - AUS Australia
-
Mexico vs Ecuador
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Ecuador - ECU Ecuador
-
Barcelona vs Girona
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Logo Girona - GIR Girona
-
Villarreal vs Real Betis
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Atlético de Madrid vs Osasuna
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-
Getafe vs Real Madrid
Logo Getafe - GET Getafe
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Real Madrid vs Barcelona
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Real Betis vs Atlético de Madrid
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-

MU: Rooney "tặng quà" sớm, Van Gaal nên “tự trọng”

Đội trưởng Rooney đã bầy tỏ sự ủng hộ với ông thầy Van Gaal để cùng nhau vượt qua khó khăn. Vì thế, nếu MU không cải thiện phong độ, “Tulip thép” nên tự trọng bằng cách rút lui.

Rooney “tặng quà” sớm cho Van Gaal

MU sẽ có chuyến làm khách tới sân Britannia của Stoke thuộc vòng 18 NHA đúng vào ngày lễ Tặng quà (Boxing day 26/12). Trong bối cảnh áp lực đè nặng bởi phong độ kém cỏi thời gian qua (3 thua, 3 hòa trong 6 trận gần nhất), Van Gaal rất cần một chiến thắng để tạm giữ ghế.

Tất nhiên, để giành được chiến thắng, “Tulip thép” rất cần nhận được sự ủng hộ của các học trò. Trái với dư luận 2 ngày trước khi có thông tin cho rằng Rooney cầm đầu các cầu thủ MU phản đối phương pháp huấn luyện của ông thầy người Hà Lan, ngày hôm qua thủ quân của “Quỷ đỏ” đã bầy tỏ sự ủng hộ tuyệt đối với Van Gaal.

MU: Rooney "tặng quà" sớm, Van Gaal nên “tự trọng” - 1

Rooney vẫn chìa tay để cùng Van Gaal giúp MU vượt qua khó khăn

“Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ và chiến đấu bên cạnh HLV để cố gắng có những kết quả tốt hơn. Những kết quả gần đây không ổn với MU và khiến chúng tôi bực bội. Nhưng chúng tôi phải đối mặt với khó khăn, phải mạnh mẽ và tạo ra kết quả tốt hơn. Tôi và các đồng đội thường xuyên có những cuộc họp với ban huấn luyện để tìm ra những giải pháp tốt nhất”, Rooney chia sẻ trên Sky Sports.

Những gì Rooney nói đồng nghĩa với việc Van Gaal vẫn kiểm soát được phòng thay đồ của MU. Đây thực sự là một “món quà” rất ý  nghĩa với “Tulip thép” ở thời điểm nước sôi lửa bóng, bởi nếu điều ngược lại xảy ra thì chẳng khác gì đổ thêm dầu vào lửa và Van Gaal dù tài năng đến mấy cũng khó lòng xoay sở cục diện.

Nên nhớ, Van Gaal thời gian qua bị lên án rất nhiều về phương pháp huấn luyện hà khắc, bảo thủ, đến việc có 1 cuốn sổ chuyên để ghi lỗi của các học trò khiến nhiều cầu thủ cảm thấy ức chế. Nhưng tuyên bố của Rooney cho thấy, anh và các đồng đội sẵn sàng bỏ qua mọi chuyện để thi đấu vì “màu cờ sắc áo”.

Van Gaal nên tự trọng?

Không giống như người đồng nghiệp Mourinho tại Chelsea mất việc vì bị học trò “đâm sau lưng”, Van Gaal hiện nhận được sự ủng hộ của các cầu thủ MU để vượt qua khó khăn.

Chính vì thế, “Tulip thép” phải là người chịu trách nhiệm cho thành tích của “Quỷ đỏ”. Sẽ không có bất cứ lời giải thích nào thỏa đáng nếu MU cứ tiếp tục lụn bại, cho dù đã khởi đầu mùa giải năm nay không đến nỗi nào.

Đổ lỗi cho chấn thương ư? Có thể MU không gặp may ở 1 vài trường hợp, nhưng chính phong cách huấn luyện hà khắc của Van Gaal đã khiến rất nhiều học trò dính chấn thương nặng dẫn đến nghỉ dài hạn.

MU: Rooney "tặng quà" sớm, Van Gaal nên “tự trọng” - 2

Nếu MU không thắng được Stoke, Van Gaal có lẽ nên tự trọng bằng cách từ chức giống như chỉ dành chưa đầy 5 phút để họp báo trước chuyến hành quân tới Britannia

Đội hình không đủ sức cạnh tranh ư? Van Gaal có lẽ nên xấu hổ nếu lấy đó làm lý do, bởi ông đã tiêu tốn hơn 300 triệu bảng của MU chỉ sau 18 tháng cầm quyền, đồng thời đẩy rất nhiều ngôi sao khỏi Old Trafford để xây dựng đội hình theo ý mình.

Ban lãnh đạo MU đã trao cho Van Gaal quá nhiều quyền hành, từ phương pháp huấn luyện đến muốn gì mua nấy không hề tiếc tiền. Nhưng để đổi lại là một “Quỷ đỏ” tẻ nhạt và đang sa sút không phanh dưới bàn tay nhào nặn của chiến lược gia người Hà Lan.

Van Gaal sẽ có 2 trận gặp Stoke và Chelsea để giữ ghế. Nhưng nếu là người tự trọng như cái cách ông chỉ dành chưa đầy 5 phút để tham dự họp báo trước trận gặp Stoke (nổi giận với giới truyền thông vì đã đưa tin MU sẽ sa thải ông và đưa Mourinho lên thay), “Tulip thép” nên tiếp tục có hành động tương tự như vậy bằng cách từ chức nếu như MU không “đánh sập” Britannia vào tối mai (19h45, 26/12) để chấm dứt chuỗi trận không thắng.

Van Gaal vốn ấp ủ kế hoạch chia tay MU và về hưu trong vinh quang, nhưng xem ra khó lòng để “Tulip thép” toại nguyện…

Video MU 1-2 Norwich ở vòng 17 NHA:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Dũng ([Tên nguồn])
Premier League 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN