Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

MU - Rooney: Gương vỡ không thể lành

Sự kiện: Wayne Rooney

Mối quan hệ giữa MU và Rooney đã đổ vỡ đến mức không thể hàn gắn.

MU không thương thuyết với Rooney

9 năm chơi cho MU, Rooney đã đóng góp rất nhiều công sức cho Quỷ đỏ và giành mọi danh hiệu cao quý cùng đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh. Nhưng ở mùa giải vừa qua, Ro10 đã bị Sir Alex gạt ra rìa bởi sự có mặt của tiền đạo Persie. Từ vị trí chủ công, Rooney bị đẩy ra cánh hoặc đá tiền vệ trung tâm, tệ hơn rất nhiều trận đấu tiền đạo 27 tuổi phải ngồi ghế dự bị dù không dính chấn thương. Chính điều đó đã khiến gã Shrek đòi CLB phải đảm bảo vị trí trên hàng công ở mùa giải mới, nếu không anh sẽ ra đi.

Những tưởng với sự có mặt của tân HLV David Moyes, mọi chuyện sẽ khác, nhất là khi cựu HLV của Everton tuyên bố muốn giữ Rooney ở lại, nhưng kì thực “số phận” của Rooney không mấy thay đổi. Trong một phát biểu mới nhất, David Moyes tuyên bố Persie vẫn là tiền đạo số 1 của MU ở mùa giải mới, còn Rooney sẽ chỉ đóng vai trò số 2, thậm chí sẽ phải cố gắng rất nhiều để được ra sân. Còn chuyện gia hạn hợp đồng, Rooney cũng không còn hi vọng khi tân GĐĐH Edward Woodward khẳng định MU sẽ không gia hạn hợp đồng với bất kì cầu thủ nào ở thời điểm hiện tại, vì thế hợp đồng của gã Shrek sẽ chỉ được xem xét vào hè 2014, khi anh còn 12 tháng nữa là trở thành cầu thủ dự do.

MU - Rooney: Gương vỡ không thể lành - 1

Mối quan hệ giữa MU và Rooney đang đổ vỡ

Rooney quyết không nhượng bộ

Trước động thái cứng rắn của MU và HLV David Moyes, Rooney đang thực sự “nổi điên”. Gã Shrek đã đệ đơn lên BLĐ MU để trình bày nguyện vọng được ra đi. Thậm chí, nếu không được phía MU chấp thuận, Ro10 sẵn sàng đình công để đạt được mục đích bởi anh không chấp nhận tiếp tục là kép phụ tại Old Trafford.

Đây cũng là điều dễ hiểu với tính cách cũng như tham vọng của Rooney. Là một tiền đạo hàng đầu thế giới, quá khó để gã Shrek chấp nhận là sự lựa chọn số 2 của David Moyes trên hàng công của MU. Hơn nữa, World Cup 2014 sắp tới gần, vì thế Ro10 càng khao khát được thi đấu để khẳng định bản thân trước khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra.

MU - Rooney: Gương vỡ không thể lành - 2

Việc Rooney ra đi có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian

Gương vỡ không thể lành

MU tỏ thái độ cứng rắn, Rooney quyết không nhượng bộ. Vì thế, sẽ chẳng có gì bất ngờ khi Ro10 sẽ sớm rời Old Trafford. Một quyết định mà có lẽ 2 bên đều phải dằn lòng, nhưng lại là cách tốt nhất. Quỷ đỏ không thể chiều theo mãi ý của Rooney trong khi họ đã có Persie lĩnh ấn tiên phong, còn gã Shrek không chấp nhận thân phận kép phụ.

Hiện Chelsea và Arsenal vẫn bầy tỏ mong muốn có được Rooney. Đặc biệt HLV Mourinho của The Blues nhiều lần khẳng định ông luôn thèm khát một tiền đạo đẳng cấp như Ro10. Nếu mọi việc tiếp tục diễn ra theo chiều hướng hiện tại, có lẽ Stamford Bridge là điểm đến lý tưởng cho gã Shrek, bởi ngoài việc được đảm bảo đá chính, Ro10 còn được trả lương hậu hĩnh cũng như được thi đấu ở một đội bóng giàu tham vọng.

Muốn Rooney, Chelsea sẽ mất 80 triệu bảng?

Để có được Ro10, The Blues sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Theo báo chí Anh, ngoài khoản tiền chuyển nhượng khoảng 28 triệu bảng trả cho phía MU, Chelsea sẽ mất thêm 52 triệu bảng nữa để đáp ứng mức lương 200,000 bảng/tuần của gã Shrek với bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Chia sẻ
Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Wayne Rooney Xem thêm
Báo lỗi nội dung