MU ký hợp đồng với Zidane, “thần đồng” sở hữu tài năng gây choáng váng

Thứ Sáu, ngày 09/04/2021 16:09 PM (GMT+7)

MU bổ sung vào lực lượng kế cận một ngôi sao trẻ cực kỳ tiềm năng có cái tên đầy thu hút, Zidane Iqbal.

   

Tài năng của sao trẻ 17 tuổi Zidane Iqbal

Theo thông tin được tờ Manchester Evening News đăng tải, Zidane Iqbal trở thành cầu thủ trẻ mới nhất được MU ký hợp đồng chuyên nghiệp. Ngôi sao người Anh sinh năm 2003 này đang đầu quân cho đội U18 MU, và dù đang phải ngồi ngoài 3 tháng do chấn thương, những gì đã thể hiện giúp anh chiếm được lòng tin của các HLV MU.

MU ký hợp đồng với Zidane, “thần đồng” sở hữu tài năng gây choáng váng - 1

Zidane Iqbal trong ngày ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với MU

Trước đó, Iqbal đã có 7 trận đá chính cho đội U18 MU trước khi dính chấn thương nặng vào tháng 12/2020. Anh ra mắt đội U18 MU ở tuổi 16 và chơi ở vị trí tiền vệ công. Lối chơi của Iqbal dựa nhiều vào kỹ năng cá nhân và óc chiến thuật. Anh thường xuyên có những pha đi xử lý “đi vào lòng người”, với khả năng đi bóng lắt léo.

Hồi còn chơi cho đội U16 MU, Iqbal đã chứng tỏ được phẩm chất nhạc trưởng của mình với những pha xử lý bóng gọn gàng, nhanh nhẹn và tạo ra mối liên kết tốt với các đồng đội. Trọng tâm thấp của Iqbal gây ra vấn đề thực sự cho đối phương. Ấn tượng hơn cả, Iqbal sẵn sàng chơi áp sát và rất tích cực pressing không bóng. Theo lộ trình, Iqbal sẽ được đôn lên đội U23 MU ở mùa giải tới.

Bên cạnh Zidane Iqbal, MU cũng có thêm một hợp đồng chuyên nghiệp đáng chú ý khác với Charlie Savage, con trai của cựu danh thủ Robbie Savage. Tương tự như cha mình, Charlie chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Mùa này, Charlie ra sân tổng cộng 19 trận cho U18 MU, ghi 2 bàn và đóng góp 5 kiến tạo.

Như vậy, Charlie Savage và Zidane Iqbal đã nối gót những Teden Mengi, Shola Shoretire, Hannibal Mejbri và Anthony Elanga, được MU trao hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên khi bước sang tuổi 18. Đây hứa hẹn sẽ là một lứa cầu thủ có thể tạo nên dấu ấn lớn cho “Quỷ đỏ” trong tương lai gần, tương tự như những gì “Thế hệ 92” đã làm được.

Nguồn: http://danviet.vn/mu-ky-hop-dong-voi-zidane-than-dong-so-huu-tai-nang-gay-choang-vang-5020219416...

Dự đoán tỉ số vòng 31 Ngoại hạng Anh: MU lâm nguy, Chelsea bay vào top 4

Vòng 31 Ngoại hạng Anh có thể chứng kiến một số xáo trộn lớn trong cuộc đua top 4, khi West Ham và MU đều gặp khó.

Theo Minh Đức (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Manchester United
Báo lỗi nội dung