MU hỗn loạn vì Super League, nhà Glazer chốt giá 2 tỷ bảng bán đứt "Quỷ đỏ"

Thứ Tư, ngày 21/04/2021 16:10 PM (GMT+7)

Manchester United đang trải qua giai đoạn đầy biến động sau sự xuất hiện của giải đấu tỷ đô Super League. Việc rút lui khỏi Liên minh 12 "ông lớn" cũng khiến "Quỷ đỏ" gánh chịu nhiều hậu quả.

   

Man United vừa chính thức rút lui khỏi giải đấu tỷ đô Super League. Đồng thời, Phó chủ tịch Ed Woodward cũng nói lời chia tay "Quỷ đỏ" sau 16 năm gắn bó. Sự hỗn loạn là những gì người hâm mộ MU phải chứng kiến kể từ khi đội bóng con cưng bắt đầu tuyên bố gia nhập 12 đội khai sinh Super League.

MU hỗn loạn vì Super League, nhà Glazer chốt giá 2 tỷ bảng bán đứt "Quỷ đỏ" - 1

Sự ra đi của Ed Woodward để lại quá nhiều tổn thất về mặt tài chính cho MU

Cho tới thời điểm hiện tại, toàn bộ 6 đội bóng Anh đều đã chính thức nói lời chia tay với giải đấu vừa mới được thành lập này. Sự thay đổi tới 180 độ của các "ông lớn" nước Anh khiến tất cả đều sững sờ. Bản thân gia đình nhà Glazer, chủ sở hữu MU cũng đang rất lo lắng cho số phận của đội chủ sân Old Trafford.

Cổ phiếu của MU đã lập tức xuống đáy sau sự kiện đội bóng này rút lui khỏi Super League. Những cam kết về mặt tài chính đã không còn và giờ là lúc MU phải đau đầu cho cơn khủng hoảng. Ed Woodward được coi là sợi dây kết nối tài trợ của MU với nhiều tập đoàn khổng lồ, đặc biệt là ngân hàng số 1 nước Mỹ JP Morgan. 

Thế nhưng, sự ra đi của vị Phó chủ tịch này cùng Super League sẽ khiến tất cả những kế hoạch tài trợ bị đổ bể. Theo tờ Forbes, việc Phó chủ tịch Ed Woodward từ chức đang khiến giới chủ của MU thất vọng và nhiều khả năng sẽ bán đứt đội bóng này cho một ông chủ mới.

MU hỗn loạn vì Super League, nhà Glazer chốt giá 2 tỷ bảng bán đứt "Quỷ đỏ" - 3

Nhà Glazer sẽ bán đứt MU bởi khoản nợ khổng lồ

Đánh mất lợi ích kinh tế từ Super League, đồng thời phải gánh một khoản nợ khổng lồ, nhà Glazer được cho là đang cuống cuồng để liên hệ nhiều tổ chức cá nhân có tiềm lực tài chính khủng nhằm rao bán đội bóng. Theo báo chí Anh, mức phí mà nhà Glazer mong muốn rơi vào khoảng 2 tỷ bảng.

Trong quá khứ, Thái tử Ả Rập Xê Út, Mohammed bin Salman từng ra giá 2 tỷ bảng để mua lại "Quỷ đỏ". Tuy nhiên, thương vụ này đã không được thực hiện do nhà Glazer tin rằng mức giá của MU sẽ phải nhiều hơn 3 tỷ bảng. Giờ đây, trong bối cảnh tài chính đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, cùng khoản nợ ngày càng phình to hơn, 2 tỷ bảng sẽ là con số mà giới chủ MU chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán.

Ngoại hạng Anh 2020/21 - MU
Theo bạn MU sẽ có vị trí như thế nào ở Ngoại hạng Anh 2020/21?

Nguồn: http://danviet.vn/mu-hon-loan-vi-super-league-nha-glazer-chot-gia-2-ty-bang-ban-dut-quy-do-50202...

Lộ lý do Phó chủ tịch MU Ed Woodward từ chức: UEFA có ngầm ”giật dây”?

Phó chủ tịch Ed Woodward đã chính thức từ chức ngay trước khi MU thông báo rút lui khỏi Super League. Điều này làm dấy lên...

Theo Viết Thành (Dân Việt)
sự kiện Manchester United
Báo lỗi nội dung