MU học Liverpool mưu hồi sinh: Kéo 3 công thần về giúp Solskjaer

Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 00:03 AM (GMT+7)

MU đang cố học theo Liverpool trong cách tận dụng sự hiểu biết về đội bóng của các cựu cầu thủ.

Theo đó, MU đang tính tạo ra một ủy ban chuyển nhượng gồm 3 cựu cầu thủ của đội, với mục tiêu hạn chế đến mức thấp nhất khả năng vớ phải những thương vụ “xịt” đã xảy ra rất nhiều trong khoảng thời gian sau thời kỳ của Sir Alex. Ý tưởng này có thể coi là bắt chước của Liverpool.

MU học Liverpool mưu hồi sinh: Kéo 3 công thần về giúp Solskjaer - 1

Butt phụ trách mảng cầu thủ trẻ

Theo The Sun, ý tưởng này đã được mang ra bàn bạc ở Carrington với sự có mặt của 3 cựu cầu thủ MU là Darren Fletcher, Rio Ferdinand và Nicky Butt. Trong đó, Fletcher chịu trách nhiệm phân tích và tìm kiếm những cầu thủ phù hợp với DNA của MU, Ferdinand cũng có nhiệm vụ tương tự nhưng nhắm vào các hợp đồng đắt giá, sao số hơn, trong khi việc của Butt là phụ trách ở mảng cầu thủ trẻ.

Liverpool đang cho thấy họ khá thành công với mô hình này, khi HLV Klopp được làm việc cùng giám đốc thể thao Michael Edwards, trưởng nhóm tuyển trạch và nhân sự Dave Fallows và HLV thủ môn John Achteberg. Trong đó, Michael Edwards và John Achteberg từng có thời gian thi đấu chuyên nghiệp. Cùng nhau, họ đã đưa về những bản hợp đồng vô cùng chất lượng như Mo Salah hay Alisson cho The Kop.

Solskjaer đang đứng trước bài toán khó trong việc thải hồi Alexis Sanchez, người đang nhận mức lương cao chót vót 500.000 bảng/tuần. Pogba, một cầu thủ cũng đang gây thất vọng và ngốn một đống lương nữa của MU, cũng đang khiến Solsa đau đầu. Theo HLV người Na Uy, ông cần những cái tên trẻ, có tinh thần cầu tiến, chăm chỉ và khát khao để xây dựng lại MU.

Việc MU mới sa thải HLV đội dự bị Ricky Sbragia và bổ sung thêm một cựu cầu thủ nữa là Quinton Fortune càng cho thấy Solsa quyết tâm đưa tất cả những tinh túy của MU về hỗ trợ ông. Với Butt, Fortune, Fletcher và Ferdinand, Solsa sẽ có được sự tư vấn bao quát từ những cầu thủ ở các lứa khác nhau của đội bóng, từ giai đoạn 1992 (Butt), sau 1999 (Fortune), giai đoạn từ 2003 (Ferdinand, Fletcher).

Đó đều là những cầu thủ có thời gian gắn bó lâu dài với MU, với Butt (12 năm), Fortune (7 năm), Fletcher (12 năm) và Ferdinand (12 năm), trong đó HLV Solsa từng chơi bóng với tất cả. Mùa hè này sẽ là cơ hội để ban chuyển nhượng của MU thể hiện họ am hiểu đội bóng tới mức nào.

Solskjaer xây đế chế MU: “Nền móng” siêu trung vệ, đi tìm ”Jaap Stamp 2.0”

MU đang thiếu đi một thủ lĩnh hàng phòng ngự và Solskjaer cần biết phải làm gì.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Manchester United