Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

MU: Chỉ có 2 ứng viên thay Ferguson

Sir Alex rất thích David Moyes nhưng HLV của Everton không phải lựa chọn hàng đầu.

Cuối năm nay, Ferguson sẽ tròn 71 tuổi và không có gì ngạc nhiên khi xuất hiện những dấu hiệu cho thấy nhà cầm quân người Scotland đang âm thầm lên kế hoạch cho ngày về hưu. Khoảng 2 năm trở lại đây, tin đồn về vấn đề này đã xuất hiện nhưng chưa bao giờ các thành viên của MU cũng như bản thân Sir Alex xác nhận. Họ muốn tránh những biến động về tâm lý có thể xảy ra ở Old Trafford bởi tất cả đều hiểu rằng Ferguson có vai trò và tầm ảnh hưởng lớn đến nhường nào.

Chỉ có điều, thời gian không đợi chờ ai. Cái ngày Ferguson về hưu đang đến rất gần. Thậm chí, chính nhà cầm quân vĩ đại nhất xứ sương mù cũng không dám chắc khi nào ông sẽ phải “buông súng”. Thêm một cơn đau tim hoặc một lần chảy máu mũi nữa, sự nghiệp của Fergie sẽ khép lại dù ông có muốn hay không. Đã có lần, Ferguson thổ lộ: “Ở độ tuổi này, sức khỏe là trở ngại lớn nhất với sự nghiệp của tôi. Tôi có thể tiếp tục công việc hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sức khỏe”.

MU: Chỉ có 2 ứng viên thay Ferguson - 1

Sir Alex có tiếng nói quyết định trong việc lựa chọn người thế chỗ mình

Mà sức khỏe của Ferguson thì không hề ổn. Đó chính là lý do ông đang dành thêm nhiều thời gian để hoàn tất bản kế hoạch tìm người kế nhiệm. Tờ Goal dẫn lời một nguồn tin giấu tên từ Old Trafford cho hay Ferguson đã liên tục có những cuộc họp kín với GĐĐH David Gill cũng như giới chủ Mỹ trong thời gian gần đây để đảm bảo sự chuẩn bị chu đáo cho quá trình chuyển giao quyền lực tại Old Trafford, bao gồm cả việc giữ bí mật ngày ông nghỉ hưu. Ferguson muốn mọi thứ trơn tru và không mang tới nhiều phiền phức như hồi năm 2002 mà ông “lỡ miệng” tuyên bố sẽ giải nghệ.

Điều mà Fergie cũng như các thành viên cốt cán trong ban lãnh đạo mong mỏi nhất là thành công của MU được duy trì trong nhiều năm sau khi “ông già gân” từ chức. Và bước đầu tiên để thực hiện tham vọng ấy chính là một sự ra đi được miêu tả là “trọn vẹn” với tên của người kế nhiệm cũng như chiến lược phát triển đội bóng mà Sir Alex cho là phù hợp nhất được in trong bản kế hoạch và đặt lên bàn của David Gill. Không có gì bất ngờ khi tờ Goal tiết lộ rằng hai người được Ferguson “chấm” làm ứng viên thay thế ông chính là Jose Mourinho và Pep Guardiola.

JOSE MOURINHO

PEP GUARDIOLA

MU: Chỉ có 2 ứng viên thay Ferguson - 2

MU: Chỉ có 2 ứng viên thay Ferguson - 3

'SẼ CÓ NGÀY TÔI QUAY LẠI ANH LÀM VIỆC'

'TÔI SẼ TRỞ LẠI SAU 1 NĂM NỮA'

 

Không có gì bí mật trong việc Mourinho sẽ trở lại xứ sương mù ngay sau khi ông quyết định rời Bernabeu. Mou vẫn rất nhớ bầu không khí bóng đá Anh và MU là nơi mà ông từng thừa nhận "khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn cho chiếc ghế huấn luyện ở Old Trafford". Mou có quan hệ rất thân thiết với Ferguson và đó là cơ sở cho việc Sir Alex thuyết phục "người đặc biệt" về kế nhiệm ông.

Pep đã dọn đến New York sống và nói trên truyền hình Mỹ rằng ông sẽ dành 1 năm để học tiếng Anh. Tuyên bố ấy khiến người ta không khỏi nghi ngờ việc Pep sẽ tới Premier League hành nghề. Vấn đề có lẽ chỉ là lựa chọn điểm dừng chân. Mùa Hè vừa qua, Pep đã khước từ đề nghị đầy hấp dẫn của Chelsea. Thế nên, khả năng cựu HLV Barca dẫn dắt MU trong tương lai là hoàn toàn có thể xảy ra.

David Gill tin rằng Ferguson nên được giao trọng trách tìm người kế nhiệm mình bởi ông hiểu MU hơn bất kỳ ai. Trong khi BLĐ Quỷ đỏ không hề có kinh nghiệm tuyển HLV kể từ tháng 11 năm 1986 khi Fergie đặt chân đến Old Trafford. Gill từng có lần tiết lộ sẽ tìm một người có kinh nghiệm để nhanh chóng thích nghi với môi trường MU và giúp đội bóng tiếp tục ngự trị trên đỉnh cao. Ferguson rất thích David Moyes, thậm chí đến mức “ngưỡng mộ” sau những gì nhà cầm quân 49 tuổi làm cho Everton. Nhưng kinh nghiệm ở châu Âu của Moyes gần như là con số 0 và đó là lý do BLĐ MU đã gạt ông ra ngoài danh sách ngồi “ghế nóng”.

Chỉ Mourinho và Guardiola đáp ứng được những tiêu chí đề ra và họ cũng là hai trong số những HLV có quan hệ thân thiết nhất với Ferguson. Sợi dây tình cảm giữa Fergie và Mou đã hình thành từ ngày “người đặc biệt” làm HLV Chelsea. Trong 5 năm qua, họ đã trở thành những người bạn thân và nếu Ferguson mở lời, Mourinho chắc chắn sẽ cân nhắc khi mà bản thân chiến lược gia người Bồ cũng không ít lần thổ lộ mong muốn trở lại Anh hành nghề. Trường hợp của Pep lúc này thậm chí còn được đánh giá là khả quan hơn. Nếu đúng như báo chí Anh đồn đại, rằng Ferguson sẽ về hưu vào mùa hè sang năm, nhiều khả năng Pep sẽ là lựa chọn số 1 của MU bởi cựu HLV Barca cho biết sẽ tạm nghỉ 1 năm để học… tiếng Anh trước khi quay lại sân cỏ. Ferguson và Pep vừa có cuộc gặp mặt ở New York và người ta tin chủ đề của cuộc nói chuyện không gì khác ngoài chiếc ghế quyền lực ở Old Trafford.

Lẽ dĩ nhiên, Fergie không phải là người quyết định cuối cùng về việc ai kế nhiệm ông. Nhà Glazer và David Gill mới đủ thẩm quyền làm việc đó. Nhưng mọi thông tin từ Anh và Mỹ đều khẳng định BLĐ Quỷ đỏ vô cùng thoải mái nếu Ferguson trở thành người có tiếng nói lớn nhất trong việc lựa chọn và công bố danh tính HLV tiếp theo của đội bóng. “Gill không muốn đề cập đến vấn đề đó vào lúc này. Ông ấy cảm thấy chưa phải lúc thích hợp và ông ấy đã được đảm bảo rằng một khi Sir Alex rời đi, ông ấy sẽ được thông báo những tin tức quan trọng nhất, bao gồm cả tên của ứng cử viên thay thế”, vẫn theo tiết lộ của Goal.

Chia sẻ
Theo T.A (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung