Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

SUILogo Thụy Sĩ - Logo Thổ Nhĩ Kỳ TUR

ITALogo Italy - Logo Wales WAL

UKRLogo Ukraine - Logo Áo AUT

MKDLogo Bắc Macedonia - Logo Hà Lan NED

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

RUSLogo Nga - Logo Đan Mạch DEN

FINLogo Phần Lan - Logo Bỉ BEL

Mourinho mơ được "bất tử" như Sir Alex

Chiến lược gia người Bồ cho biết ông muốn được cầm quân huấn luyện cho tới tận năm 70 tuổi giống như Sir Alex bên phía MU.

Trong một bài phát biểu gần đây nhất, “Người đặc biệt” đã bày tỏ ước vọng sẽ có thể đủ sức khỏe và sự minh mẫn để dẫn dắt một đội bóng lớn thi đấu bóng đá đỉnh cao khi ông 70 tuổi. Vào tháng 1 năm 2013 sắp tới, Mourinho sẽ bước sang tuổi 50, một cột mốc quan trọng và ông cho biết sẽ cố gắng để cầm quân thêm khoảng 20 năm nữa, trước khi tính đến chuyện về hưu.

Mourinho cho biết: “Tôi hiểu hơn ai hết vì sao Sir Alex vẫn có thể làm việc một cách hiệu quả ở độ tuổi 70. Và tôi nghĩ mình hoàn toàn có thể làm được giống như ông ấy. Tôi có tình yêu lớn lao với bóng đá, với nghiệp huấn luyện viên. Tôi vẫn còn rất trẻ và còn rất nhiều mục tiêu quan trọng ở phía trước. 50 tuổi là một cột mốc quan trọng đối với tôi. Nó đánh dấu một chặng đường đã qua với rất nhiều những kỷ niệm, những thành công. Nhưng nó cũng khiến cho tôi lo lắng, bởi mình nhận ra cuộc sống đã trôi đi rất nhanh và thời gian phía trước không còn nhiều nữa. Tôi hài lòng với những gì mình đã làm được và sẽ hướng tới những điều tốt đẹp hơn trong tương lai.”

Mourinho mơ được "bất tử" như Sir Alex - 1

Mourinho hy vọng có thể gắn bó với nghiệp HLV tới năm 70 tuổi

Với Mourinho lúc này, mục tiêu thiết thực nhất đối với ông có lẽ là việc đưa Real đăng quang lần thứ 10 tại đấu trường cúp C1. Thành tích này sẽ giúp ông trở thành HLV duy nhất trong lịch sử vô địch cúp C1 với 3 đội bóng khác nhau. Trước đó Mourinho đã từng đăng quang với 2 CLB là Porto và Inter Milan. Hiện Mourinho cũng đã đi vào lịch sử với tư cách là HLV đầu tiên vô địch 3 giải đấu lớn nhất châu Âu cùng với Chelsea, Inter và Real. “Những gì tôi đã làm được cho đến lúc này là tuyệt vời. Bạn khó có thể đòi hỏi hơn như thế. Tuy nhiên tham vọng của tôi vẫn chưa dừng lại. Tôi luôn muốn hướng về phía trước với những thử thách mới”, Mourinho nói.

“Ngay lúc này, tôi đang cảm thấy mình sung sức hơn lúc nào hết. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn, nhiều kinh nghiệm hơn. Tôi cứ nghĩ mình mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của nghiệp HLV chuyên nghiệp. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra trong 20 năm tới. Điều đó khiến cho tôi rất phấn khích.” Mou chia sẻ với kênh truyền hình Sky Sports.

Trước đó, chiến lược gia người Bồ cũng đã từng bày tỏ mong muốn được quay trở lại nước Anh và dẫn dắt một CLB nào đó. Mou khẳng định tương lai của ông không phải là ở Bernabeu. Ông muốn kết thúc sự nghiệp cầm quân tại xứ sương mù. Với phát biểu gần đây muốn được trường tồn như Sir Alex, phải chăng Mourinho đang bóng gió tới việc sẽ tới Old Trafford để thay thế cho chiến lược gia Scotland trong tương lai và cầm quân tại đây cho đến khi 70 tuổi?

Theo DA (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung