MU chật vật vì Pogba - Sanchez: Solskjaer quyết định cứng rắn

Thứ Tư, ngày 17/07/2019 13:01 PM (GMT+7)

Trang BBC mới đây đã có một cuộc phỏng vấn ngắn với HLV Solskjaer của MU về những vấn đề xoay quanh đội bóng thời gian gần đây.

VIDEO: Diễn biến trận giao hữu đầu tiên của MU trước Perth

MU về thứ 6 ở mùa trước, liệu top 4 có đủ tốt ở mùa tới?

Chúng tôi phải nhắm đến những vị trí cao hơn thứ 4. Tôi thà tích cực để rồi sai lầm hơn là tiêu cực nhưng lại đúng đắn. Tôi không quen với việc chúng tôi phải xếp thứ 5 hay 6, nhưng đó là chúng tôi hiện tại. Dù sao tôi cũng yêu thích thử thách. Các cầu thủ của chúng tôi có chất lượng, chỉ cần kiên định nữa thôi. Chuyện đi lệch hướng là bình thường, nhưng không được để đi lệch quá xa.

MU chật vật vì Pogba - Sanchez: Solskjaer quyết định cứng rắn - 1

MU tham vọng vươn cao mùa tới

Anh đã nói gi với các cầu thủ khi bước vào đợt chuẩn bị cho mùa mới?

Chúng tôi nói về những gì được yêu cầu, tầm đẳng cấp chúng tôi phải sống cùng mỗi ngày. Vài tuần đầu khá ổn. Tất nhiên, bạn luôn kỳ vọng các cầu thủ đến tập trung ở vài tuần đầu cùng một nguồn năng lượng tươi mới và sự tập trung. Chúng tôi đang đẩy dần giới hạn. Họ chưa kêu ca gì cả, nhưng có khi đấy lại là điều không hay cho lắm. Có thể chúng tôi chưa ép họ làm việc đủ tích cực. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi đang trong một quá trình tốt để đạt được thể lực toàn vẹn khi mùa giải mới bắt đầu.

Paul Pogba có phải là chìa khóa để đưa đội bóng này trở lại không?

Paul là một cầu thủ giỏi, một nhân cách tốt. Cậu ấy luôn rất chuyên nghiệp. Khi tôi ở Molde, tôi từng bảo rằng ‘nếu tôi có một cầu thủ như vậy, tôi sẽ xây dựng một đội hình quanh anh ta’. Tôi biết Paul đã nhận nhiều chỉ trích, nhưng cậu ấy cũng rất được yêu mến. Không ai ở đây muốn rời đi cả. Hy vọng họ sẽ là một phần trong thành công của câu lạc bộ.

Alexis Sanchez có một kỳ vọng, một mức lương và một danh tiếng lớn. Nhưng cậu ấy chẳng thể có một phong độ ổn định…

Chúng tôi biết cậu ấy có thể làm được những gì. Chúng tôi phải tìm ra cách – tôi với Alexis, với đội bóng – bởi đó là một cầu thủ hàng đầu. Nếu chúng tôi có thể giúp cậu ấy khai hỏa, cậu ấy có thể mang về 20 bàn thắng dễ dàng. Copa America là một ví dụ. Chấn thương là một trong những nguyên nhân chính khiến cậu ấy chưa thể có một màn trình diễn như mong muốn.

Chiến lược chuyển nhượng của MU – anh có phải là người đưa ra quyết định không?

Không có cầu thủ nào ở đây mà tôi không cần cả. Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm một hoặc hai sự bổ sung nữa nhưng điều đó phụ thuộc vào ai là người ra đi. Có thể nhiều hơn, bởi bạn phải ra những sự thay thế cho những người ra đi.

MU chật vật vì Pogba - Sanchez: Solskjaer quyết định cứng rắn - 2

Mason Greenwood rất được kỳ vọng mùa tới

Mason Greenwood có gì để được kỳ vọng như vậy?

Cậu ấy là một sát thủ bẩm sinh, một cầu thủ bóng đá bẩm sinh. Thuận cả hai chân. Tôi không cho là cậu ấy biết mình đá tốt chân nào hơn. Cậu ấy sút penalty và đá phạt bằng cả hai chân. Cách cậu ấy tìm khoảng trống cũng rất bản năng, luôn kết thúc bằng một cơ hội rõ ràng. Cậu ấy sẽ ghi bàn mùa tới, tôi chắc chắn 100%.

Những điều người ta nói về Sir Alex ngoài kia có ảnh hưởng tới anh không?

Tôi đã làm việc với ông ấy 14 năm rưỡi trên tư cách cầu thủ, ba năm rưỡi với tư cách huấn luyện viên. Việc tôi học hỏi từ ông ấy là điều rất tự nhiên. Tất nhiên, tôi có nói chuyện với ông ấy sau các trận đấu. Nhưng có một vài điều chưa đúng lắm. Ông ấy đã đến sân tập hai lần kể từ khi tôi đến đây. Chúng tôi trao đổi qua tin nhắn. Tôi hỏi ông ấy vài việc và ông ấy cũng nhờ tôi vài thứ. Dù mọi thứ rất tuyệt nhưng ông ấy đang ở một giai đoạn khác của cuộc đời rồi, không có chuyện ông ấy can thiệp sâu hơn vào công việc của tôi.

Anh có phải lên tiếng thuyết phục các CĐV MU kiên nhẫn không?

Xây dựng một đội bóng hay cải tổ một đội ngũ cần thời gian. Tôi không yêu cầu quá nhiều thời gian bởi huấn luyện viên thời đại này gắn liền với áp lực. Tôi hy vọng với các chúng tôi tiếp cận trận đấu, các CĐV có thể thấy rằng chúng tôi đang nỗ lực làm gì. Tôi không thể nói về việc những người khác nhìn nhận việc quản lý đội bóng ra sao, nhưng đối với tôi đó là một công việc mang tính lâu dài.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Nhận định bóng đá MU - Leeds United: Solskjaer đấu ”Quái kiệt”, chờ đại tiệc

(18h, 17/7) MU sẽ tăng độ khó của thuốc thử khi đối đầu với một đội hạng nhất Anh.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Manchester United