Mourinho: Từ “đặc biệt” đến “duy nhất”

Thứ Ba, ngày 14/08/2012 09:28 AM (GMT+7)

HLV người Bồ muốn mọi người gọi ông là “Only One” thay cho “Special One”.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh SIC của Bồ Đào Nha hôm thứ Hai vừa qua, Mourinho tự tin nói về những chiến công đã đoạt được và cho rằng bây giờ tất cả nên gọi bằng biệt danh mới: “Chẳng có ai giống tôi. Tôi là người duy nhất vô địch ở ba giải đấu lớn nhất hành tinh. Vì thế, thay vì “Người đặc biệt”, mọi người nên bắt đầu gọi tôi là “Người duy nhất”.  

Mourinho đã từng thu hút sự chú ý của cả thế giới khi ông đặt chân đến Chelsea hồi năm 2004 và bảo “Tôi là người đặc biệt”. Ở thời điểm đó, tất cả đều cho rằng Mou quá ngạo mạn. Nhưng sự thật là sau đó ông đã chứng minh được tài năng và cá tính của mình. Cùng Chelsea, Mourinho đã vô địch Premier League trước khi đến Inter Milan và tiếp tục giúp đội bóng sọc xanh-đen đoạt cả Scudetto lẫn Champions League. Bây giờ, ở Real, ông tiếp tục có được danh hiệu Liga.

Mourinho: Từ “đặc biệt” đến “duy nhất” - 1

"Tôi là Người duy nhất"

“Ơn Chúa, mọi việc đang diễn ra tốt đẹp với tôi. Tôi đã tập trung vào những điều khác nhiều hơn trong những ngày này. Điều làm tôi hài lòng khi còn ở Inter Milan là được chứng kiến một đội bóng đã 50 năm chưa thành công tìm lại vinh quang. Chiến thắng của tập thể mới là thứ quyến rũ tôi nhiều hơn việc theo đuổi những mục tiêu cá nhân”, Mourinho khẳng định.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Mourinho tuyên bố tham vọng của Real Madrid ở mùa giải này là bảo vệ thành công chức vô địch Liga và chinh phục Champions League. Cuối tuần này, Real sẽ gặp Valencia trong trận đấu mở màn mùa giải.

Mourinho 2004: “Xin đừng gọi tôi là kẻ ngạo mạn. Nhưng ở vị trí của nhà vô địch châu Âu, tôi nghĩ mình là Người đặc biệt. Nếu tôi chấp nhận một công việc dễ dàng... tôi đã ở lại Porto. Nơi ấy có những hàng ghế xanh bắt mắt, có chiếc cúp UEFA Champions League bóng loáng, có Chúa và sau Chúa là... tôi.”

 

Theo T.A (khampha.vn)