Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

Mourinho: "Messi đừng mơ Quả bóng vàng"

HLV Mourinho bên phía Real không tin Messi giành quả bóng vàng 2012.

Khi được hỏi về Messi ở cuộc phỏng vấn trên ESPN, chiến lược gia người Bồ cho biết: “Tôi hiểu giải thưởng Quả bóng vàng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất trong một mùa giải hay một năm thi đấu. Nhưng bóng đá là môn thể thao mang tính tập thể. Và danh hiệu này phải thuộc về cầu thủ của các CLB đã giành danh hiệu lớn như Chelsea (Champions League), Real (La Liga), Man City (Premier League)… Quả bóng vàng không nên thuộc về cầu thủ không có danh hiệu lớn nào cùng đội bóng”.

Để minh chứng cho điều này, Mourinho tiếp tục: “Hai năm trước, Ronaldo đã trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu Châu Âu. Nhưng Messi đã giành Champions League và La Liga cùng Barca, và Quả bóng vàng thuộc về cậu ấy. Còn hiện tại, Messi là chân sút hàng đầu, trong khi Ronaldo đã có chức vô địch La Liga cùng Real. Do đó có thể khẳng định thành công cùng tập thể sẽ là bước đệm cho cá nhân hướng tới vinh quang”. Tuy nhiên, "người đặc biệt" cũng khẳng định ông sẽ tôn trọng kết quả cuối cùng, bởi thực tế ông không có quyền bầu chọn cho danh hiệu cá nhân hàng đầu thế giới.

Mourinho: "Messi đừng mơ Quả bóng vàng" - 1

Chức vô địch La Liga sẽ giúp Ronaldo vượt qua Messi

Bên cạnh đó, chiến lược gia bên phía đội bóng Hoàng gia cũng tỏ ra vô cùng hạnh phúc sau khi đội bóng lật đổ sự thống trị của Barca tại La Liga. Nói về chức vô địch tại giải đấu cao nhất xứ Bò tót 2011/2012, Mourinho chia sẻ: “Đó là chiến thắng lớn cho Real, bởi Barca đã thống trị giải đấu này rất lâu. Trong những năm gần đây Barca rất mạnh và họ luôn biết đến với các chiến thắng. Và điều mà chúng tôi cần và muốn hướng tới đó chính là chức vô địch tại giải đấu”.

Được biết hướng tới mùa giải mới 2012/2013, ưu tiên của HLV Mourinho không chỉ duy trì sự thống trị tại La Liga mà cái đích quan trọng nhất Real cần hướng tới đó chính là chức vô địch Champions League.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung