Mourinho khiêm nhường, Pellegrini bình thản

Thứ Ba, ngày 04/02/2014 10:17 AM (GMT+7)

HLV Jose Mourinho nói rằng Chelsea chưa phải là ứng cử viên cho chức vô địch Premier League mùa này.

Hiện tại, sau chiến thắng 1-0 trước Man City ngay tại sân Etihad, Chelsea đã có 53 điểm (bằng với Man City), đứng thứ ba trên BXH (kém Arsenal 2 điểm). Mourinho tất nhiên hết lời ca ngợi màn trình diễn của các học trò nhưng ông cho rằng đó chỉ là một bước tiến quan trọng của Chelsea chứ chưa thể khẳng định điều gì ở cuộc đua tới ngôi vô địch Premier League mùa này.

“Có hai con ngựa trưởng thành (Arsenal và Man City) và một con ngựa non (Chelsea). Con ngựa non chỉ có thể thực sự đủ sức bước vào cuộc đua ở mùa tới. Arsenal đang làm việc cho sự phát triển của họ sau nhiều năm. Những gì chúng tôi đang làm ở mùa này thì Arsenal đã xây dựng được trong nhiều năm.

Chúng tôi đang là một ứng cử viên vô địch nhưng không phải là ứng cử viên số 1. Chúng tôi đang có sự chuẩn bị tốt nhất để có vị thế số 1 ở mùa sau. Chiến thắng ngày hôm nay là một bước tiến quan trọng”, Mourinho nói với phóng viên.

Mourinho khiêm nhường, Pellegrini bình thản - 1

Mourinho khiêm tốn đến bất ngờ

“Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi quá tuyệt vời và có thể chơi bóng theo cách của riêng mình thì càng tuyệt vời hơn. Đội bóng mạnh nhất tại Premier League - chúng tôi đánh bại họ hai lần. Hôm nay, các cầu thủ của chúng tôi thi đấu thật tuyệt vời”, Mourinho nói tiếp.

“Chúng tôi đã có cơ hội để kết liễu trận đấu. Các cầu thủ thi đấu với tinh thần cao độ. Chelsea giành chiến thắng vì chúng tôi là đội bóng xuất sắc nhất chứ không phải vì xuất sắc hơn đối thủ. Man City cũng đã có một trận đấu tốt”.

Bên kia chiến tuyến, HLV Pellegrini lại không tỏ ra quá thất vọng: “Với Chelsea, đây là trận cầu quyết định, nhưng với chúng tôi thì không. Nếu thắng, khoảng cách giữa chúng tôi với họ sẽ là 6 điểm. Dù thua, chúng tôi vẫn đang đứng thứ 2 với chỉ 2 điểm ít hơn Arsenal. Đừng nghĩ tới những kỉ lục, chúng tôi chỉ hướng tới thắng lợi”.

Theo Nhật Quang (Theo goal) (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21