Messi trải qua chuỗi trận kém nhất sự nghiệp: 7 trận ghi vỏn vẹn 1 bàn

Chủ Nhật, ngày 12/07/2020 04:01 AM (GMT+7)

Lionel Messi đang có chuỗi trận đấu có thể nói là kém nhất trong sự nghiệp chỉ riêng về khâu ghi bàn.

  

Màn trình diễn của Lionel Messi trước Real Valladolid

Lionel Messi tiếp tục góp công vào một chiến thắng nữa cho Barcelona khi anh kiến tạo bàn thắng của Arturo Vidal giúp Barca thắng sát nút 1-0. Thắng lợi này tạm rút ngắn cách biệt giữa Barca với Real Madrid ở ngôi đầu bảng xuống còn 1 điểm, dù Barca đá nhiều hơn 1 trận.

Messi trải qua chuỗi trận kém nhất sự nghiệp: 7 trận ghi vỏn vẹn 1 bàn - 1

Lionel Messi mới chỉ có 1 bàn trong 7 trận đã qua cho Barca dù vẫn đóng góp tới 6 kiến tạo

Pha kiến tạo này giúp Messi chạm mốc 20 kiến tạo tại La Liga mùa giải này, lần đầu tiên có một cầu thủ đạt cột mốc đó kể từ mùa 2008/09 của Xavi. Hiện Messi đã có 22 bàn & 20 kiến tạo, trong lịch sử 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu chỉ có một cầu thủ khác từng chạm mốc 20 cho cả bàn thắng & kiến tạo là Thierry Henry cho Arsenal mùa giải 2002/03.

Nhưng Messi làm được những điều này trong lúc anh trải qua chuỗi trận ghi bàn tệ nhất trong sự nghiệp. 15 năm đá bóng chuyên nghiệp, Messi vừa có trận đấu thứ 7 trong một chuỗi trận mà anh ghi chỉ đúng 1 bàn thắng, quả penalty trong trận gặp Atletico Madrid. 

Đây được xem là chuỗi trận kém nhất của Leo, nhưng anh hưởng của Messi vẫn là quá lớn với hàng công Barca: anh góp mặt ở 24/31 bàn thắng gần nhất Barca ghi được ở La Liga. Từ khi bóng đá TBN trở lại sau dịch Covid-19, Messi là người kiến tạo nhiều nhất với 9 lần, trong khi các đồng đội còn lại tổng cộng được 4 lần.

Ghi bàn dường như là một vấn đề của Barca lúc này chứ không riêng gì Messi. Trong mùa 1996/97 họ đã có 7 trận thắng chỉ với tỷ số 1-0 và về đích ở ngôi Á quân dù có Ronaldo xứ Brazil trong đội hình, còn với mùa 2019/20 Barca đã có trận thứ 6 thắng với tỷ số tối thiểu và vẫn còn 2 trận nữa chưa đá.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/messi-trai-qua-chuoi-tran-kem-nhat-su-nghiep-7-tran-ghi-von-ven-1-ban...

Khó lường Quả bóng Vàng 2020: Messi & Ronaldo không xứng đáng top 3?

Trong một năm 2020 đặc biệt, top 3 Quả bóng Vàng có thể vắng cả Messi & Ronaldo?

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Lionel Messi