Khó lường Quả bóng Vàng 2020: Messi & Ronaldo không xứng đáng top 3?

Thứ Sáu, ngày 10/07/2020 16:15 PM (GMT+7)

Trong một năm 2020 đặc biệt, top 3 Quả bóng Vàng có thể vắng cả Messi & Ronaldo?

Năm 2020 sẽ là một năm đặc biệt cho các giải thưởng cá nhân mà nhất là Quả bóng Vàng, bởi dịch Covid-19 khiến bóng đá bị gián đoạn và do đó quan điểm về các ứng viên cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Ví dụ như giải Ligue 1 bị kết thúc sớm khiến các cầu thủ dự giải đó sẽ khó được đề cử trừ khi ai đó tỏa sáng giúp Paris Saint-Germain vô địch Champions League, và có thể giải Giày vàng châu Âu cũng sẽ không được trao.

Khó lường Quả bóng Vàng 2020: Messi & Ronaldo không xứng đáng top 3? - 1

Lionel Messi không còn giữ phong độ ghi bàn như mùa trước dù vẫn tỏa sáng

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là hai cầu thủ đã đoạt giải nhiều lần nhất và họ luôn được xem là những ứng viên thường xuyên được đề cử vào top 3. Nhưng năm nay liệu có khả năng cả hai đều không vào top 3? Năm ngoái họ vẫn góp mặt với Virgil Van Dijk là người thứ 3 tranh giải, nhưng năm nay không phải ai cũng nghĩ họ xứng đáng.

Cựu tiền đạo Robin Van Persie là người mới đây nhất công khai bày tỏ quan điểm này. Bình luận về giải thưởng trên truyền hình, danh thủ người Hà Lan nói nếu căn cứ vào phong độ hiện tại, cả Messi và Ronaldo đều đang nằm ngoài top 3 do anh thấy có 3 cầu thủ xứng đáng hơn.

“Tôi sẽ chọn Robert Lewandowski ở vị trí đầu tiên, kế đến lần lượt là Kevin De Bruyne và Sadio Mane. Tất nhiên mọi chuyện vẫn có thể thay đổi khi mùa giải kết thúc và Champions League diễn ra”, Van Persie nói.

Khó lường Quả bóng Vàng 2020: Messi & Ronaldo không xứng đáng top 3? - 2

Van Persie coi Lewandowski - De Bruyne - Mane là 3 ứng viên Quả bóng Vàng năm nay

Phong độ ghi bàn của Messi mùa này đã giảm xuống 27 bàn sau 39 trận so với 51 bàn trong 50 trận mùa trước, nhưng anh vẫn có số lần tham gia bàn thắng (ghi bàn + kiến tạo) đạt 51 lần. De Bruyne đạt 34 lần (13 bàn & 21 kiến tạo) trong 42 trận, Mane đạt 32 lần (20 bàn & 12 kiến tạo) sau 43 trận, trong khi Lewandowski là 57 lần (51 bàn & 6 kiến tạo) trong 43 trận. Lewandowski còn cơ hội đoạt cú ăn ba, điều không một ai trong số những người còn lại có được.

Nếu Juventus và Barcelona không vượt qua được vòng 1/8 Champions League thì cơ hội cho Messi và Ronaldo vào top 3 Quả bóng Vàng là rất nhỏ. Nếu Messi hụt nốt chức vô địch La Liga thì anh chắc chắn sẽ không được đề cử, còn với Ronaldo chức vô địch Serie A của Juventus đã trở nên quá bình thường sau nhiều năm khiến các cử tri khó mà cảm thấy ấn tượng để CR7 xứng đáng được phiếu.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/kho-luong-qua-bong-vang-2020-messi-ronaldo-khong-xung-dang-top-3-c9a7...

Lewandowski rực sáng mơ cú ăn ba, vượt Messi - Ronaldo ẵm Quả bóng vàng?

Robert Lewandowski chắc chắn sẽ là một ứng viên nặng kỳ cho cuộc đua Quả bóng vàng 2020. Ngôi sao người Ba Lan đang có một...

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện Quả bóng vàng