Messi tiết lộ sốc suýt rời Barcelona vì án trốn thuế, ở lại vì không ai mua

Thứ Tư, ngày 09/10/2019 19:09 PM (GMT+7)

Lionel Messi thừa nhận chuyện anh muốn rời Tây Ban Nha sau khi bị tuyên án 21 tháng tù treo vì tội trốn thuế.

Sự kiện:

Lionel Messi

,

Barcelona

Năm 2016 là thời điểm “đen tối” bậc nhất trong cuộc đời siêu sao người Argentina. Sau khi lỡ chiếc cúp Copa America do sút hỏng phạt đền, Messi đã khiến cả thế giới bàng hoàng vì tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Messi tiết lộ sốc suýt rời Barcelona vì án trốn thuế, ở lại vì không ai mua - 1

Lionel Messi

Trong nỗi đau cùng cực, Messi còn bị Tòa án Tây Ban Nha kết án 21 tháng tù treo vì tội trốn thuế. Vào khoảng thời gian này, báo chí đưa tin rất nhiều về thông tin Messi sẽ chia tay Barcelona. Chủ nhân của 5 danh hiệu Quả Bóng Vàng được cho là đã gặp mặt và trao đổi trực tiếp với ban lãnh đạo của đội bóng xứ Catalunya về ý định ra đi.

Mới nhất, siêu sao 31 tuổi cũng xác nhận vấn đề này với tờ RAC1 trong buổi phỏng vấn. “Sau mớ hỗn độn với cơ quan thuế, tôi đã muốn ra đi. Không hẳn là rời Barcelona, mà tôi muốn rời khỏi Tây Ban Nha.

Tôi cảm thấy mình đang bị đối xử một cách bất công và không muốn ở lại đây nữa. Tuy nhiên, tôi không nhận được lời đề nghị chuyển nhượng chính thức nào, và mọi người đều biết tôi muốn cống hiến cho Barcelona.

Mọi chuyện quả là rất khó khăn đối với bản thân tôi cũng như gia đình, bởi mọi người xung quanh đều không hiểu rõ về những gì đang đang diễn ra. Nhưng đến hôm nay, chúng tôi đều muốn ở lại. Tôi, gia đình và các con luôn cảm thấy thoải mái và thân thuộc khi ở đây, và tôi không muốn mọi thứ đổ vỡ,” Messi chia sẻ.

Tháng 7/2016, Messi bị tòa án Tây Ban Nha kết án 21 tháng tù vì tội trốn khoản thuế 2,95 triệu bảng. Ngoài ra, cha anh là ông Jorge Messi cũng bị phạt tù. Các công tố viên đã đưa ra bằng chứng cho thấy gia đình anh đã lách khoản thuế thu nhập vào các năm 2007, 2008 và 2009 bằng cách tuồn khoản tiền đó vào các công ty ma được lập tại Uruguay và Belize.

Khi được hỏi, Messi khẳng định anh không biết gì về vụ trốn thuế nói trên. Vì án phạt cho Messi dưới 2 năm nên theo quy định của nhà nước Tây Ban Nha, Messi sẽ được hưởng án treo. Tuy nhiên, anh vẫn phải chịu sự quản chế. 

Messi - Ronaldo dễ bị cấm thi đấu tại Anh: Ngã ngửa lý do

Ronaldo - Messi cùng nhiều ngôi sao trước nguy cơ bị cấm nhập cảnh tại Anh.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Lionel Messi