Messi lãnh đòn vụ vạ miệng Copa America: Án phạt gây bất ngờ

Thứ Tư, ngày 24/07/2019 10:11 AM (GMT+7)

Lionel Messi vừa nhận án phạt từ CONMEBOL cho bình luận chỉ trích tổ chức này tại Copa America.

LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã đưa ra án phạt đối với Lionel Messi sau khi anh có những bình luận chỉ trích tổ chức này ở Copa America 2019. Messi tố cáo tổ chức này có hành vi tham nhũng, dàn xếp cho Brazil vô địch giải đấu và cố ý cản trở anh và ĐT Argentina.

Messi lãnh đòn vụ vạ miệng Copa America: Án phạt gây bất ngờ - 1

Lionel Messi chỉ phải nhận tiền phạt 1.500 USD cộng 1 trận treo giò

Messi đã chỉ trích trọng tài sau trận bán kết Brazil – Argentina, trận đấu mà Argentina nhận thất bại 0-2, trước khi “nâng cấp” những lời chỉ trích lên CONMEBOL sau khi anh bị rút thẻ đỏ trực tiếp ở hiệp 1 trận tranh giải ba gặp Chile. Chiếu theo luật của CONMEBOL, Messi có thể nhận mức án phạt rất nặng lên tới 2 năm cấm thi đấu quốc tế.

Nhưng theo thông báo chính thức của tổ chức này, Messi lại chỉ phải nhận một mức tiền phạt 1.500 USD kèm theo án treo giò 1 trận, tức chỉ là án treo giò cho tấm thẻ đỏ. Như vậy trên thực tế, Messi chỉ phải đóng tiền phạt 35 triệu đồng cho bình luận của mình.

Sau khi bị thẻ đỏ ở trận gặp Chile, Messi đã từ chối xuất hiện trong lễ trao huy chương đồng cho ĐT Argentina. Anh nói: “Không nghi ngờ gì, tất cả đều được dàn xếp cho Brazil. Tôi hy vọng VAR và trọng tài không có ảnh hưởng trực tiếp tới trận chung kết để Peru có thể thi đấu sòng phẳng với Brazil, nhưng điều đó xem chừng có vẻ khó với tôi”.

“Tôi không muốn là một phần của sự tham nhũng này, chúng tôi không nên là một phần của sự thiếu tôn trọng mà CONMEBOL đã thể hiện ở Copa America. Chúng tôi đã có thể tiến sâu hơn nhưng không được cho phép vào chung kết. Tham nhũng, trọng tài và tất cả những vấn đề khác khiến con người không thể tận hưởng bóng đá”.

Messi xin giảm thẻ đỏ Copa America thành thẻ vàng: Dễ nhận án nặng hơn

Messi có nguy cơ lĩnh án phạt nặng dù vừa gửi đơn kháng cáo thẻ đỏ ở Copa America.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Lionel Messi