Messi gây chấn động bóng đá Nam Mỹ: LĐBĐ Argentina tính “đi sân sau” giảm án

Thứ Ba, ngày 16/07/2019 16:12 PM (GMT+7)

LĐBĐ Argentina đã bắt đầu có những can thiệp sâu hơn vào việc xin giảm án cho Messi sau vụ việc tại Copa America.

VIDEO: Tình huống Messi nhận thẻ đỏ ở trận gặp Chile (bản quyền FPT Play)

LĐBĐ Argentina (AFA) mới đây đã gửi đến Ủy ban kỷ luật CONMEBOL đơn thỉnh cầu rút lại tấm thẻ đỏ mà trọng tài người Paraguay Mario Díaz de Vivar đã dành cho ngôi sao Lionel Messi ở trận tranh hạng ba Copa America 2019 giữa Argentina và Chile. Trong biên bản này, AFA đã chỉ ra rằng Messi đã không làm gì đáng để bị đuổi và tình huống này chỉ nên bị xử thẻ vàng.

Messi gây chấn động bóng đá Nam Mỹ: LĐBĐ Argentina tính “đi sân sau” giảm án - 1

LĐBĐ Argentina vẫn đang tích cực xin giảm án cho Messi

Thêm nữa, AFA cũng đưa ra một mong muốn nữa gửi cho CONMEBOL, rằng nếu án phạt vẫn được giữ nguyên, họ kỳ vọng Messi sẽ chỉ phải nghỉ thi đấu 1 trận, và trận đấu đó nên rơi vào trận giao hữu tiếp theo của ĐT Argentina (gặp chính Chile, vào ngày 5/9 tại Los Angeles), hoặc vào Copa America 2020 được tổ chức tại Argentina và Colombia.

Có thể thấy rõ ý đồ của AFA là muốn Messi không phải nghỉ bất kỳ trận nào của ĐT Argentina tại vòng loại World Cup 2022 bắt đầu diễn ra từ tháng 3 năm sau. Theo nguồn tin từ Argentina, biên bản này đã có chữ ký của Messi, người sẵn sàng chấp nhận và đã thừa nhận những hành vi không đẹp của mình ở trận đấu với Chile.

Bên cạnh đó, AFA cũng đề cập đến chuyện trọng tài Mario Díaz de Vivar đã quá vội vàng trong việc truất quyền thi đấu của Messi và Medel, mà không tham khảo ý kiến từ VAR. Theo các luật sư của AFA, đây là một tình huống nhạy cảm, “không khác gì so với những quyết định mang tính chuyên môn trên sân. Nếu trọng thấy rằng đây là lỗi nặng, ông ta phải dùng VAR để tham khảo”, dẫn lời tờ La Nacion.

Thêm nữa, AFA cáo buộc những báo cáo sau trận đấu của trọng tài này cũng tỏ ra “sai sự thật”. Cụ thể, ông Mario Díaz de Vivar cho rằng hai cầu thủ đã “sử dụng hành động tấn công, ngôn ngữ và cử chỉ lăng mạ, dùng vai để thách thức đối phương, tất cả diễn ra trong lúc bóng không trong cuộc”. Trong khi đó, luật sư của Messi cho rằng cầu thủ này chỉ đưa ra hành động tự vệ, và một người làm chứng cũng khẳng định điều này.

Trong bối cảnh đó, Gustavo Abreu - thành viên người Argentina của Tòa án Thể thao - cho rằng Messi “nên đưa ra lời xin lỗi sau tất cả những chuyện này”, và LĐBĐ Argentina “cũng phải có trách nhiệm giúp Messi đưa ra lời xin lỗi”. Abreu cho hay nếu Messi không có động thái này, án phạt dành cho anh sẽ rất nặng.

”Bom tấn” chuyển nhượng Griezmann ra mắt Barca: Số áo bất ngờ, sớm nịnh Messi

Griezmann có buổi ra mắt trong nhà với Barca, nơi anh có những chia sẻ đầu tiên.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Lionel Messi