Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Messi đầu năm 2024 nhận vinh dự đặc biệt ở tuyển Argentina, Maradona cũng không được

Lionel Messi sẽ nhận một trong những vinh dự lớn nhất ở ĐT Argentina đầu năm 2024.

Chiếc áo số 10 của đội tuyển Argentina đã được chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này, Claudio Tapia, tuyên bố vĩnh viễn thuộc về Lionel Messi. Công bố của Tapia đến trong ngày cuối cùng của năm 2023, hơn 1 năm sau chức vô địch World Cup 2022.

Messi sẽ được sở hữu vĩnh viễn áo số 10 ở đội tuyển Argentina

Messi sẽ được sở hữu vĩnh viễn áo số 10 ở đội tuyển Argentina

Messi, người được xem là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, giành được danh hiệu trong mơ của anh khi đưa Argentina tới chiến thắng tại World Cup 2022 và chấm dứt 35 năm chờ đợi chức vô địch thế giới của nước nhà. Messi do đó đã hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu cùng Argentina, anh đoạt mọi danh hiệu cùng “La Albiceleste” trong đó có World Cup, Copa America và HCV Olympic.

Messi hiện đã có 106 bàn thắng sau 180 trận cho Argentina và đứng chung Diego Maradona ở vị trí cầu thủ vĩ đại nhất của đội tuyển nước này. Nhưng trong khi Maradona không có được vinh dự sở hữu áo số 10 nổi tiếng vì nhiều lý do khác nhau, Messi sẽ được tôn vinh ở tuổi 36 và áo số 10 sẽ là của anh chứ không thuộc về ai khác.

Chủ tịch Tapia cho biết: “Khi Messi giã từ đội tuyển quốc gia, chúng tôi sẽ không để ai khác tiếp tục mặc áo số 10. Áo đấu đang và sẽ mãi mãi là của anh ấy, tôn vinh một sự nghiệp tuyệt vời. Đó là những điều ít ỏi chúng tôi có thể làm để tri ân Messi”.

LĐBĐ Argentina đã từng treo áo số 10 để tôn vinh Maradona sau khi ông giải nghệ, nhưng bất đắc dĩ dùng trở lại trước thềm World Cup 2002

LĐBĐ Argentina đã từng treo áo số 10 để tôn vinh Maradona sau khi ông giải nghệ, nhưng bất đắc dĩ dùng trở lại trước thềm World Cup 2002

Đang có những tranh luận về vấn đề này bởi Maradona cũng vô địch World Cup như Messi và sở hữu danh vị một trong 2 cầu thủ vĩ đại nhất thế kỷ XX. Trên thực tế Maradona đã được trao vĩnh viễn áo số 10 vào cuối năm 2001 để tôn vinh "El Diego", nhưng sau đó LĐBĐ Argentina đưa số áo này trở lại dùng tại World Cup 2002. Lý do là bởi FIFA ban đầu từ chối danh sách đăng ký áo của họ vì bỏ trống áo số 10 dẫn đến liên đoàn chọn trao áo số 10 cho Ariel Ortega.

Trong lịch sử bóng đá đã có nhiều áo đấu được treo vĩnh viễn ở cấp ĐTQG/CLB để tôn vinh các cá nhân quan trọng hoặc vì lý do đặc biệt (như cầu thủ qua đời khi đang đá cho CLB). Mỗi nơi lại có những bối cảnh khác nhau: Các CLB Italia được treo áo đấu vĩnh viễn như Franco Baresi và Paolo Maldini ở AC Milan (Maldini nói anh sẽ cho con mình mặc áo số 3 nếu thi đấu ở AC Milan), Javier Zanetti ở Inter hay Francesco Totti ở Roma, nhưng La Liga không cho phép điều này nên Messi sẽ không có vinh dự đó ở Barcelona.

Nguồn: [Link nguồn]

Sự kiện HOT nhất 2023: Tranh cãi Messi lần thứ 8 giành QBV, Haaland chịu bất công

Messi giành danh hiệu “Quả bóng vàng“ lần thứ 8 theo cách rất thuyết phục nhưng có nhiều người cho rằng điều đó bất công với Haaland.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Lionel Messi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN