Martial làm được điều mà Ronaldo phải ao ước ở MU cùng số trận

Thứ Bảy, ngày 02/02/2019 00:37 AM (GMT+7)

Trong một phát biểu mới đây, HLV tạm quyền Ole Gunnar Solskjaer đã thách thức tiền đạo Anthony Martial tiếp bước những gì siêu sao Cristiano Ronaldo từng làm được tại Old Trafford.

Video Martial ghi bàn tuyệt đẹp vào lưới Cardiff City:

Martial vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời gian 5 năm, đi kèm mức lương 200.000 bảng/tuần với M.U. Dù phong độ của "Quỷ đỏ" khá trồi sụt ở mùa này, song phong độ của Martial cho thấy rất nhiều điều tích cực.

Phát biểu của Solskjaer không phải là không có chứng cứ, đặc biệt là khi nhìn vào những thống kê của ngôi sao người Pháp tính từ khi anh chuyển đến M.U vào năm 2015. Anh thậm chí đã đạt được một chỉ số khiến CR7 phải ngước nhìn.

Martial làm được điều mà Ronaldo phải ao ước ở MU cùng số trận - 1

Ronaldo thời còn khoác áo MU

Cụ thể, với cùng 104 trận đầu tiên chơi cho M.U, Martial đã có được 32 pha lập công, trong khi con số đó với Ronaldo chỉ là 22. Bên cạnh đó, Martial cũng có nhiều pha kiến tạo hơn Ronaldo trong giai đoạn này: 16 so với 14.

Chưa hết, để đạt được tất cả những điều trên, Martial chỉ cần 6.958 phút của 104 trận, trong khi Ronaldo phải cần tới 7.051 phút. Chỉ có 1 chỉ số Ronaldo hơn Martial, đó là số lần tạo cơ hội. Ronaldo đã tạo ra 149 cơ hội cho đồng đội, trong khi con số của Martial chỉ là 122.

Trong  phát biểu mới đây, Solskjaer cho hay: “Cristiano thực sự tuyệt vời. Cách cậu ấy thay đổi, trở thành một cầu thủ như hiện tại là tấm gương cho các cầu thủ trẻ. Tôi đã tâm sự với Anthony về trải nghiệm của tôi với CLB, về sự nghiệp của Cristiano, về những di sản của cậu ấy. Anthony muốn là một phần lịch sử của MU”.

Vắng Martial, MU sẽ sống ra sao

Đã đến lúc Martial nghỉ ngơi, cũng như MU làm quen dần với cuộc sống thiếu anh.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện Cristiano Ronaldo