Việt Nam cần điều kiện gì để vào bán kết ở lượt cuối bảng A AFF Cup?

Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 10:12 AM (GMT+7)

Lượt đấu cuối của bảng A AFF Cup 2018 sẽ rất nóng bỏng và cơ hội đi tiếp của ba ứng viên Việt Nam, Myanmar, Malaysia như thế nào?

Năm bàn thắng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 (Bản quyền thuộc Next Media, phát sóng bởi VTC)

Bảng A AFF Cup 2018 chỉ còn một lượt đấu nữa là kết thúc nhưng hai chiếc vé đi tiếp vẫn chưa được xác định. Do hai ứng viên Myanmar và Malaysia sẽ đối đầu trong lượt cuối nên bảng đấu này sẽ không có trường hợp 3 đội bằng điểm vì vậy câu chuyện không quá rắc rối. Mặc dù vậy, cơ hội đi tiếp của ba ứng cử viên này như thế nào?

Việt Nam cần điều kiện gì để vào bán kết ở lượt cuối bảng A AFF Cup? - 1

Cục diện của bảng A AFF Cup 2018 trước lượt đấu cuối

Đội tuyển Myanmar

Trận hòa trước Việt Nam trên sân nhà ở lượt thi đấu thứ ba giúp đội tuyển Myanmar “dễ thở” hơn trong lượt đấu cuối. Thầy trò HLV Antoine Hey chỉ cần một điểm trên đất Malaysia là có vé đi tiếp.

Tuy nhiên, nếu Myanmar muốn bảo toàn vị trí đầu bảng hiện tại thì lại phức tạp hơn nhiều. Myanmar cần giành trọn 3 điểm tại Bukit Jalil để có điều kiện cần và điều kiện đủ là Việt Nam thắng Campuchia với cách biệt kém hơn hoặc Việt Nam cùng ghi được số bàn thắng như Myanmar trong lượt đấu cuối.

Nếu Myanmar không thắng thì Aung Thu cùng các đồng đội cần phải cầu mong Campuchia có thể cầm chân hoặc thắng Việt Nam ở trận đấu còn lại mới giữ được ngôi đầu.

Đội tuyển Việt Nam

Hiện tại, Việt Nam đang xếp thứ 2 nên một chiến thắng trước Campuchia mới giúp thầy trò HLV Park Hang Seo chắc chắn có mặt tại vòng bán kết AFF Cup 2018.

Việt Nam cần điều kiện gì để vào bán kết ở lượt cuối bảng A AFF Cup? - 2

Việt Nam cần thêm một chiến thắng trên sân nhà để chắc suất đi tiếp

Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam hòa Campuchia thì cửa đi tiếp vẫn rất “sáng”. Nếu Malaysia thắng Myanmar thì Malaysia và Việt Nam sẽ là hai đội tiếp còn nếu Malaysia không thắng thì Myanmar và Việt Nam sẽ lọt vào bán kết.

Trường hợp xấu nhất là Việt Nam để thua Campuchia thì thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ đi tiếp trong trường hợp Malaysia không thắng Myanmar.

Đội tuyển Malaysia

Đang kém hai đội dẫn đầu 1 điểm nên mục tiêu hàng đầu của Malaysia ở lượt trận cuối là một chiến thắng trên sân nhà trước Myanmar. Đó là điều kiện tiên quyết để thầy trò HLV Tan Cheng Hoe tự quyết định số phận của mình.

Trong trường hợp Malaysia hòa thì chiếc vé đi tiếp chỉ thuộc về họ khi Việt Nam thua Campuchia với cách biệt từ 5 bàn trở lên.

Mặc dù đang xếp thứ ba nhưng Malaysia vẫn còn nguyên cơ hội đứng đầu bảng A. Đó là trong trường hợp họ thắng Myanmar còn Việt Nam không thể vượt qua Campuchia.

Tất cả các trận đấu ở lượt cuối bảng A AFF Cup 2018 sẽ cùng bắt đầu lúc 19h30 ngày 24/11. Việt Nam và Malaysia là hai đội có lợi thế sân nhà nhưng mọi điều bất ngờ vẫn luôn có thể xảy ra khi trái bóng tròn còn lăn.

Đội vô địch AFF Cup 2018
Theo bạn đội nào sẽ vô địch AFF Cup 2018?

Siêu trung vệ giá 21,5 tỷ ở AFF Cup từng khoác áo đội bóng bầu Hiển

Giấc mơ vô địch của Quang Hải, Duy Mạnh có thể bị đe dọa bởi một đồng đội cũ.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2018