Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Leicester City vs Tottenham Hotspur

LEILogo Leicester City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Brentford vs Manchester United

BRELogo Brentford - Logo Manchester United MUN

Watford vs Norwich City

WATLogo Watford - Logo Norwich City NOR

Everton vs Aston Villa

EVELogo Everton - Logo Aston Villa AVL

Manchester United vs West Ham United

MUNLogo Manchester United - Logo West Ham United WHU

Leeds United vs Newcastle United

LEELogo Leeds United - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Wolverhampton Wanderers

BRELogo Brentford - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Southampton vs Manchester City

SOULogo Southampton - Logo Manchester City MCI

Leicester City vs Brighton & Hove Albion

LEILogo Leicester City - Logo Brighton & Hove Albion BHA

Crystal Palace vs Liverpool

CRYLogo Crystal Palace - Logo Liverpool LIV

Arsenal vs Burnley

ARSLogo Arsenal - Logo Burnley BRN

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Lộ lý do thực sự Messi chia tay Barca: La Liga "trả thù" vì vụ Super League

Rất nhiều lý do được đưa ra cho cú sốc mang tên Messi và Barcelona và Super League có lẽ là nguyên nhân hợp lý nhất.

  

Video Barca tri ân Messi

Rạng sáng ngày 6/8 (giờ Việt Nam), Barcelona đã tạo nên cơn địa chấn khi chính thức tuyên bố chia tay Messi. Điều này gây sốc cho tất cả bởi chỉ vài ngày trước đó, những tin đồn về việc siêu sao người Argentina gia hạn thêm 3 năm với đội chủ sân Nou Camp gần như là điều chắc chắn.

Lộ lý do thực sự Messi chia tay Barca: La Liga "trả thù" vì vụ Super League - 1

Barcelona thông báo chính thức chia tay Messi

Câu hỏi đầu tiên của rất nhiều người khi nghe thông tin này là vì sao mọi chuyện lại có kết cục như vậy? Nên nhớ rằng Messi đã chấp nhận giảm tới nửa lương để ở lại đội bóng. Bởi vậy, những vấn đề liên quan đến cá nhân cầu thủ này có thể là tác nhân nhưng không phải là nguyên nhân chính cho câu chuyện này.

Theo Alfredo Martinez, phóng viên của đài Onda Cero Radio (Tây Ban Nha) tiết lộ mọi chuyện bắt nguồn từ Barcelona. Đội chủ sân Nou Camp gặp vấn đề về tài chính nghiêm trọng trong khi La Liga không có ý định nới lỏng luật khống chế lương tại giải đấu. Hiện tại, Barcelona đang vượt kịch trần lương rất nhiều.

Bởi vậy, Barcelona không thể ký hợp đồng với Messi cho tới khi họ có thể hạ quỹ lương bằng cách bán cầu thủ. Không những vậy, ba bản hợp đồng mới của Barcelona là Depay, Aguero, Emerson cũng sẽ không được đăng ký thi đấu cho tới khi đội bóng này giải quyết được vấn đề.

Nguồn tin của Manuel Veth, phóng viên của Transfermarkt và Forbes làm rõ thêm vấn đề. Barcelona đã phản đối hợp đồng của La Liga với quỹ đầu tư CVC (2,7 tỷ euro cho 10% cổ phần). Những quy định trong bản hợp đồng này được cho là làm tổn hại tới lợi ích của các đội bóng tham dự Super League.

Trong khi đó, La Liga muốn triệt hạ dự án Super League nên ra “tối hậu thư” cho Barcelona là đồng ý với thỏa thuận của CVC hoặc không thể ký hợp đồng với Messi. Ban lãnh đạo Barca cho rằng thỏa thuận đó chỉ có lợi ích ngắn hạn và sẽ gây hại về lâu dài, nên quyết định từ bỏ siêu sao người Argentina.

Lộ lý do thực sự Messi chia tay Barca: La Liga "trả thù" vì vụ Super League - 3

Có vẻ như Super League là nguyên do sâu xa Messi và Barcelona chia tay

Đây có lẽ là nguyên nhân hợp lý nhất khi nhiều nguồn tin cũng cho biết Barcelona đã nói với Messi rằng họ không thể gia hạn với cầu thủ này do La Liga ngăn cấm. Barcelona cũng ra thông báo chính thức biểu đạt sự không đồng ý về thỏa thuận của La Liga cùng CVC chỉ vài giờ sau khi thông báo chia tay Messi.

“Sau khi phân tích kỹ về thỏa thuận sơ bộ của La Liga và quỹ đầu tư quốc tế CVC, chúng tôi muốn bày tỏ quan điểm. CLB Barcelona cho rằng hoạt động này chưa được xác minh đầy đủ với các CLB, những người chủ sở hữu thực sự của bản quyền truyền hình.

Số tiền của thỏa thuận cũng không phù hợp với thời hạn phân quyền nghe nhìn (50 năm). Việc ký hợp đồng kéo dài tới nửa thế kỷ là không phù hợp với sự bất ổn của thế giới bóng đá. CLB cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi La Liga không đưa ra những tiêu chí cho các đội bóng và đưa ra các sự lựa chọn tới từ các đối thủ khác”.

Không đồng ý với thỏa thuận của La Liga và CVC đồng nghĩa với việc Barcelona không nhận được tiền chia trong hợp đồng dự kiến khoảng hơn 200 triệu euro. Đó là số tiền đủ để đội bóng này nâng kịch trần lương của đội bóng để gia hạn với Messi. Có vẻ như chính Super League là tác nhân sâu xa khiến Barcelona chia tay Messi. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/lo-ly-do-thuc-su-messi-chia-tay-barca-la-liga-34tra-thu34-vi-v...

Messi cùng đồng đội có nói gì trước tuyên bố chấn động của Barca?

Siêu sao Lionel Messi trở thành tâm điểm của sự chú ý sau tuyên bố chia tay của Barcelona. Tuy nhiên, chân sút người Argentina...

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Messi chia tay Barca đến PSG Xem thêm
Báo lỗi nội dung