Liverpool quật ngã Tottenham: Phá 2 kỷ lục, khởi đầu tốt nhất lịch sử châu Âu

Chủ Nhật, ngày 12/01/2020 03:45 AM (GMT+7)

Liverpool đã phá tới 2 kỷ lục sau chiến thắng trước Tottenham và trở thành đội có khởi đầu mùa giải tốt nhất trong lịch sử bóng đá châu Âu.

Bàn thắng của Roberto Firmino vào lưới Tottenham (Bản quyền K+)

Liverpool với bàn thắng duy nhất của Roberto Firmino trong hiệp 1 đã đánh bại Tottenham để tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu Premier League. Họ giờ đã hơn Leicester City tới 16 điểm sau khi Leicester thua ngược Southampton.

Liverpool quật ngã Tottenham: Phá 2 kỷ lục, khởi đầu tốt nhất lịch sử châu Âu - 1

HLV Jurgen Klopp đưa Liverpool tới khởi đầu mùa giải tốt nhất trong lịch sử ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu

Nhưng nếu như cuộc đua vô địch đã là một cái gì đó quá xa vời với cả Leicester và Man City, với Liverpool phần còn lại của mùa giải dường như đang trở thành một cuộc chạy để quốc tế xem họ có thể phá được bao nhiêu kỷ lục. Và sau đêm thứ Bảy họ lại đưa một kỷ lục mới vào danh sách.

Với trận thắng trên sân Tottenham, Liverpool đã có 61 điểm sau 21 trận và đây là khởi đầu tốt nhất trong một mùa giải của bất cứ CLB nào thi đấu ở 5 giải VĐQG lớn nhất châu Âu (Anh, Pháp, Đức, TBN, Italia). Họ đã thắng 20/21 trận đầu tiên, và chưa có một CLB nào từ trước tới nay đạt được điều này.

Nhưng không chỉ có vậy, Liverpool còn trở thành đội sở hữu điểm số kỷ lục ở một chuỗi 38 trận đấu trong lịch sử Premier League. Họ đã đoạt 104 điểm từ 33 chiến thắng và 5 trận hòa trong 38 trận Premier League gần nhất, qua đó phá vỡ kỷ lục cũ 102 điểm của Man City 2018 và Chelsea 2005.

Ngoài 2 kỷ lục mới, Liverpool còn san bằng một kỷ lục cũ. Bàn thắng của Firmino đưa Liverpool tới 21 trận ghi bàn liên tiếp mùa giải này, và trong lịch sử CLB thì họ chỉ có một mùa giải khác đạt được điều tương tự là mùa 1933/34. Nếu tính cả mùa giải trước thì Liverpool đang trong chuỗi 30 trận liên tiếp ghi bàn, dù họ vẫn còn xa mới bắt kịp kỷ lục 55 trận của Arsenal lập năm 2002.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/liverpool-quat-nga-tottenham-pha-2-ky-luc-khoi-dau-tot-nhat-lich-su-c...

Video highlight trận Tottenham - Liverpool: Người hùng Brazil, chiến thắng nghẹt thở

Liverpool đang bất bại trước nhóm Big 6 trước khi gặp Tottenham.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Liverpool