Liverpool nguy cơ mất chiếc cúp đầu tiên vì Klopp "chơi dại", Arsenal chờ hưởng lợi

Thứ Hai, ngày 30/09/2019 10:00 AM (GMT+7)

Liverpool bất ngờ mang vạ và có thể bị loại khỏi League Cup, đó là kịch bản Arsenal mong muốn thấy nhất.

Liverpool vẫn đang giữ được mạch thắng nhưng tin không vui vẫn liên tục xuất hiện với đội chủ sân Anfield. Mâu thuẫn trên hàng công chưa được giải quyết, HLV Jurgen Klopp có thể trở về dẫn dắt tuyển Đức và mới nhất, The Kop có thể bị loại khỏi League Cup vì một lý do rất khó tin.

Liverpool nguy cơ mất chiếc cúp đầu tiên vì Klopp "chơi dại", Arsenal chờ hưởng lợi - 1

Pedro Chirivella có thể trở thành nguyên nhân Liverpool bị loại khỏi League Cup

Liverpool đã dễ dàng vượt qua MK Dons ở vòng 3 League Cup 2019/20 và theo lịch bốc thăm thì họ sẽ đối đầu với Arsenal ở vòng đấu tiếp theo. Mặc dù vậy, trận đấu này có thể không xảy ra vì đội chủ sân Anfield đang bị liên đoàn bóng đá Anh (FA) buộc tội sử dụng cầu thủ không đủ tiêu chuẩn để đăng ký thi đấu. 

HLV Jurgen Klopp đã thay tiền vệ trẻ Pedro Chirivella vào sân thay Naby Keita ở phút 63. Vấn đề nằm ở chỗ cầu thủ này chưa đủ thủ tục pháp lý để được chơi tại một giải đấu của Anh. Chirivella được Liverpool đem cho mượn hồi tháng Một vừa qua tại CLB Extremadura, hạng hai Tây Ban Nha. Cầu thủ này không ra sân một phút nào trước khi trở lại Liverpool. 

Tuy nhiên, The Kop cần phải làm thủ tục đăng ký lại cho Pedro Chirivella để được sử dụng tại các giải thi đấu thuộc hệ thống của Liên đoàn bóng đá Anh như Ngoại hạng Anh, FA Cup hay League Cup. Đây chính là điều Liverpool còn thiếu. Không hiểu tại sao Liverpool lại không nhắc HLV Jurgen Klopp vấn đề này để bây giờ họ rơi vào tình cảnh khốn đốn.

Liverpool nguy cơ mất chiếc cúp đầu tiên vì Klopp "chơi dại", Arsenal chờ hưởng lợi - 2

Không ai nhắc HLV Jurgen Klopp về trường hợp của Pedro Chirivella?

Hiện tại, Liverpool đang phải tranh cãi để giành quyền thi đấu tiếp tại League Cup. Theo người phát ngôn của CLB thì The Kop đang... đổ tội ngược cho cơ quan chuyển nhượng của Anh vì làm ăn tắc trách.

Họ đã gửi thủ tục đăng ký lại cho trường hợp của Pedro Chirivella từ hồi tháng Bảy, tức là trong thời gian thị trường chuyển nhượng hoạt động nhưng không nhận được hồi đáp.

Mặc dù vậy, lý lẽ này không được thuyết phục bởi quan điểm của FA rất rõ ràng là các đội chỉ được sử dụng cầu thủ đủ điều kiện thi đấu. Nếu không tìm được lý do khác thì khả năng cao Liverpool phải nhận hình phạt là bị loại khỏi giải đấu. Đây là điều Arsenal mong muốn thấy nhất bởi họ sẽ tránh được trận khổ chiến lại nghiễm nhiên có mặt ở vòng tiếp theo của League Cup.

Liverpool hoang mang: Sau Mane cay cú Salah đến nỗi lo mất HLV Klopp

Liverpool thời gian tới đáng lo vì những vấn đề trong nội bộ đội bóng.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
sự kiện League Cup
Báo lỗi nội dung