Khó tin: MU có thể đứng thứ 16 cuối mùa

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 16:00 PM (GMT+7)

Mặc dù đang chạy đua giành chiếc vé cuối cùng dự Champions League, thế nhưng MU hoàn toàn có thể kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 16.

Đây là một mùa giải kỳ lạ của Premier League, nó không chỉ đến bởi hiện tượng Leicester mà cách biệt giữa những vị trí trên BXH cũng không chênh lệch quá nhiều. Điều này có thể dẫn đến những xáo trộn chóng mặt ở những vòng đấu cuối cùng.

Khó tin: MU có thể đứng thứ 16 cuối mùa - 1

MU có thể kết thúc mùa giải cùng vị trí 16

Cụ thể, đội xếp thứ 3 là Arsenal chỉ hơn Chelsea đứng thứ 10 số điểm là 15. Trong khi đó, cách biệt này ở cùng kỳ năm ngoái ghi nhận là 22 điểm. Ngoại trừ Leicester đã chắc chắn dự Champions League, thì nếu để thua cả 5 trận còn lại Tottenham, Arsenal hay Man City đều có khả năng rơi xuống giữa BXH.

Sự chênh lệnh này còn được thể hiện rõ hơn với những đội ngoài top 4. Theo tính toán của các chuyên gia nếu như MU không giành thêm điểm số nào từ giờ đến cuối mùa, vị trí của họ sẽ là 16 tất nhiên là trong điều kiện các đối thủ cạnh tranh toàn thắng. Tương tự như vậy, Aston Villa đang kém nhóm an toàn 15 điểm vẫn có thể nghĩ về khả năng trụ hạng.

Tuy nhiên, đó đều chỉ là những tính toán dựa trên lý thuyết. Thực tế sẽ không diễn ra như vậy cho dù vẫn biết bóng đá luôn tồn tại song song cùng những bất ngờ.

Xem clip làm rõ nguyên nhân MU có thể tụt xuống thứ 16 (Nguồn: VTV)

Theo Huyền Anh (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019