Kế hoạch Premier League nghỉ đông bị cản bởi…1 tỷ đô

Thứ Hai, ngày 14/11/2016 03:30 AM (GMT+7)

Ý tưởng đưa ra một kỳ nghỉ đông cho Premier League đã và đang được đem ra cân nhắc. Nhưng khi mà các cầu thủ ở Anh chuẩn bị được tận hưởng kỳ nghỉ đầu năm cùng gia đình và thoát khỏi bóng đá, thì 1 tỷ đô lại chắn ngang giấc mơ này của họ.

Chủ thể hợp đồng Bản quyền truyền hình mới của Cúp FA lại đang đòi hỏi quyền lợi riêng cho mình trước kế hoạch có thể sẽ giúp Premier League "đổi đời".

Kế hoạch Premier League nghỉ đông bị cản bởi…1 tỷ đô - 1

Kế hoạch nghỉ đông của Premier League gặp trở ngại không nhỏ

Cụ thể, hai đơn vị nắm trong tay hợp đồng mới lên tới 1 tỷ đô trong 3 năm tới cho cúp FA là Pitch International và IMG đều đang đưa ra yêu sách muốn cúp FA được lên lịch vào cuối tuần để gia tăng mức độ tương tác với khán giả truyền hình thay vì luôn phải đá ở giữa tuần, vào những khung giờ không mấy hấp dẫn như hiện tại.

Nhưng ở một diễn biến khác, FA vẫn đang tính đến phương án tạo ra một kỳ nghỉ đông cho các CLB ở Anh để cải thiện sức cạnh tranh của các đội bóng nước nhà tại các giải đấu cấp độ châu lục ngay sau năm mới, điều mà các giải đấu khác vẫn luôn luôn làm bao năm nay.

Mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh khi mà, để có thêm thời gian nghỉ đông cho các đội bóng, lịch thi đấu của các đội sẽ phải được kéo vào gần nhau trước và sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh năm mới. Đồng nghĩa với việc, để có thể sắp xếp thêm thời gian cuối tuần cho Cúp FA là điều không thể.

Thế nhưng, FA vẫn thực sự mong muốn giải đấu lâu đời nhất của mình là Cúp FA có được sự quan tâm và sức hấp dẫn nhiều hơn ở hiện tại và giải pháp mà hợp đồng bản quyền truyền hình mới đưa ra là điều mà họ cũng rất đồng thuận và ủng hộ.

Một vấn đề khác nảy sinh là quyền lợi của những đội bóng Premier League không đá ở các cúp  châu Âu. Nhóm CLB này thì không hề ủng hộ ý tưởng tạo ra kỳ nghỉ đông bởi họ không muốn đánh mất đi truyền thống của các CĐV nhà và cũng không cảm thấy bị ảnh hưởng gì bởi lịch thi đấu (bởi họ không cần đá ở cúp châu Âu)

Theo Thế Anh (tổng hợp Daily Mail) (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2019-2020