Kaka: Đi đâu, về đâu?

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 06:36 AM (GMT+7)

Tương lai của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2007 đang hết sức ảm đạm.

Dấu chấm hết tại Bernabeu

3 năm thi đấu cho Real, nhưng NHM biết đến Kaka thường xuyên gặp chấn thương và phải ngồi ghế dự bị nhiều hơn là tỏa sáng trên sân giống như ngày nào tại Milan. 92 lần ra sân và 24 bàn thắng rõ ràng là quá ít so với những kì vọng mà BLĐ CLB, HLV và các madridista dành cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2007. NHM đã từng tin tưởng Kaka sẽ tỏa sáng tại Bernabeu để chứng tỏ số tiền 65 triệu euro mà chủ tịch Perez bỏ ra là không hề uổng phí, nhưng rồi những giây phút đó đến không nhiều để rồi giờ đây Kaka không còn cơ hội tiếp tục thi đấu cho đội bóng xuất sắc nhất thế kỉ 20 của Fifa.

Kaka: Đi đâu, về đâu? - 1

Sau 3 năm, Kaka không còn cửa tiếp tục thi đấu cho Real

Kaka không còn nằm trong kế hoạch của HLV Mourinho đã là điều rõ ràng. Trước chuỗi trận giao hữu của Real chuẩn bị cho mùa giải mới, “người đặc biệt” đã có buổi nói chuyện với Kaka về tương lai của anh với nội dung muốn tiền vệ người Brazil tự nguyện ra đi. Sau buổi nói chuyện đó, Kaka và người đại diện (là bố đẻ) không có bất cứ một bình luận nào, nhưng có một sự thật rằng cựu cầu thủ của Milan không có tên trong danh sách thi đấu trong trận giao hữu mới nhất của Real rạng sáng nay (thắng Oviedo 5-1) cho dù chẳng gặp một chấn thương nào cũng như đã được nghỉ ngơi từ đầu hè. Vì thế, chuyện anh ra đi có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Đi đâu, về đâu?

Kaka là một cầu thủ xuất chúng, đó là điều không phải bàn cãi. Nhưng vấn đề là anh đã không thể tìm lại phong độ đỉnh cao sau những chấn thương liên miên. Real và Mourinho hiểu điều đó, đặc biệt Kaka đã 30 tuổi thì quả thực là mù quáng nếu cứ tiếp tục đặt niềm tin vào anh. Để tiền vệ người Brazil ra đi để lấy chỗ cho một cầu thủ trẻ, khỏe khác (nhiều khả năng là Modric) rõ ràng là một nước cờ sáng của Real, cho dù chủ tịch Perez sẽ lỗ một khoản kha khá so với số tiền 65 triệu euro trước đây từng bỏ ra.

Kaka: Đi đâu, về đâu? - 2

Chấn thương đã khiến Kaka đánh mất phong độ

Theo tin từ Bernabeu, chủ tịch Perez đang muốn tống khứ Kaka đi càng nhanh càng tốt nếu nhận đủ 12 triệu euro từ bất cứ CLB nào. Rõ ràng, đó là một mức giá chấp nhận được nếu xét về danh tiếng của QBV thế giới 2007, nhưng vấn đề là ai dám đánh bạc với một cầu thủ có tiền sử chấn thương và đã 30 tuổi.

Hiện đang có tin đồn chủ tịch Berlusconi của Milan đang cố gắng đưa Kaka về chốn cũ, nhưng mọi việc sẽ được cân nhắc kĩ càng để có một thỏa thuận hợp lý. Ngoài ra những PSG hay giải nhà nghề Mỹ - MLS hoặc hồi hương cũng là những địa điểm được tính đến. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là tin đồn khiến cho tương lai của Kaka càng trở nên cực kì mịt mù.

“Hùm thiêng khi đã sa cơ cũng hèn”, Kaka cần phải có quyết định sáng suốt để cứu vãn sự nghiệp vốn đã xuống dốc không phanh kể từ ngày rời Milan cách đây 3 năm.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung