Hoãn đại hội VFF vì chủ tịch không có đối thủ?

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 00:02 AM (GMT+7)

Đại hội nhiệm kỳ VII của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) lại tiếp tục bị hoãn, thay vì tổ chức ngày 14-2 như đã xác định ở đại hội thường niên hồi đầu tháng 1-2014.

Theo ông Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch truyền thông của VFF, tổ chức này đang cố gắng hoàn tất quy trình để đại hội được tổ chức trong tháng 2 chứ không phải lùi sang tháng 3. “Là ngày nào trong tháng 2 thì chúng tôi vẫn chưa thể xác định được vì nhiều việc quan trọng vẫn chưa hoàn tất” - ông Trung cho hay.

Một trong những lý do khiến đại hội VFF cứ lừng khừng không thể diễn ra có thể là vì vị trí chủ tịch hiện chỉ có ứng viên duy nhất. Theo quy định, khi đại hội của một tổ chức xã hội nghề nghiệp như VFF diễn ra, các vị trí chủ chốt phải có ít nhất 2 ứng viên tranh cử.

Hiện nay, ông Lê Hùng Dũng, quyền chủ tịch VFF, là người duy nhất hoàn thiện được hồ sơ để ứng cử vào vị trí chủ tịch nhiệm kỳ VII. Theo ông Dũng, các tổ chức thành viên của VFF vẫn có quyền giới thiệu ứng viên. Đến nay, dù VFF đã kêu gọi các tổ chức thành viên giới thiệu nhưng vẫn chưa có ai “dám” ra tranh cử cùng ông Dũng.

Hoãn đại hội VFF vì chủ tịch không có đối thủ? - 1

Chưa tìm được hướng giải quyết

Nếu tình trạng này kéo dài, theo một lãnh đạo VFF, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) có thể chỉ thị cho một người ra ứng cử. Tuy nhiên, Thứ trưởng Lê Khánh Hải không gửi hồ sơ ứng viên sang Bộ Nội vụ nên ứng viên của Bộ VH-TT-DL giới thiệu coi như cũng đã rút lui.

Thời gian để Bộ Nội vụ thẩm định hồ sơ với ứng viên đủ tiêu chuẩn ứng cử vị trí chủ tịch VFF cũng có thể mất tới 1 tháng. Vì thế, có cố gắng thì VFF cũng chưa chắc tổ chức được đại hội vào tháng 2 này như đã hứa.

Thời điểm hiện tại, chỉ có cách duy nhất là đẩy một ứng viên phó chủ tịch VFF ra tranh cử cùng ông Dũng. Được giới thiệu, bầu Đức gần như đã nhận lời ứng cử vị trí phó chủ tịch tài chính VFF. Chưa từng có tiền lệ một ông bầu ra tranh cử chủ tịch VFF bởi nếu ngồi vào vị trí đó thì sẽ phải bỏ bóng đá. Bầu Đức hẳn không thể bỏ bóng đá nên khả năng ông ứng cử vị trí chủ tịch VFF rất khó xảy ra.

Theo quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, đại hội thường niên đã xác định những mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2014 nên nếu có chậm lại một thời gian cũng không phải là vấn đề lớn bởi bộ máy vẫn vận hành bình thường. Tuy vậy, việc thiếu hụt nhân sự tới mức kêu gọi, tìm “đỏ mắt” cũng không ra cho thấy VFF đang đứng trước những cuộc khủng hoảng không hề nhỏ.

Theo Phạm Ngọc (nld.com.vn)