Đại hội VFF không thể diễn ra vào ngày 14.2?

Thứ Ba, ngày 11/02/2014 21:01 PM (GMT+7)

Đại hội VFF nhiệm kỳ VII (2013-2017) gần như chắc chắn sẽ không thể diễn ra vào ngày 14.2 như dự kiến của VFF.

Trở lại thời điểm cách đây hơn 1 tháng, Đại hội thường niên VFF năm 2013 đã biểu quyết thống nhất thời gian tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII vào thời gian nửa cuối tháng 2.2014. Sau đó, VFF đã có tờ trình gửi Bộ VHTTDL và Bộ Nội vụ cho phép tổ chức Đại hội vào ngày 14.2. Tuy nhiên, tới chiều 11.2, VFF vẫn chưa nhận được giấy phép cho tổ chức Đại hội của Bộ Nội vụ.

Đại hội VFF không thể diễn ra vào ngày 14.2? - 1

Ông Lê Hùng Dũng (phải) sẽ trở thành tân Chủ tịch VFF? Ảnh: Minh Hoàng

Trao đổi với Dân Việt chiều 11.2, ông Phạm Thành Long - thành viên Tiểu ban nhân sự chuẩn bị Đại hội VFF nói: “Mọi thủ tục, hồ sơ đã được chúng tôi gửi đi. Tuy nhiên tới giờ vẫn chưa nhận được giấy phép tổ chức Đại hội. Quả thực, tôi cũng không biết đang “mắc” ở đâu” (?!).

Trong khi đó, ông Nguyễn Hồng Thanh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá SLNA đồng thời là ủy viên Ban chấp hành VFF cho biết: “Tôi vẫn chưa nhận được kế hoạch, thời điểm cụ thể tổ chức Đại hội. Chắc vẫn phải chờ thôi”.

Nói cách khác, gần như chắc chắn Đại hội VFF sẽ không thể diễn ra vào ngày 14.2. Nhưng tới thời điểm này, thông tin phía hậu trường cho hay những “chiếc ghế” ở VFF coi như đã được an bài.

Theo đó, Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sẽ “một mình một ngựa”, chính thức nhận chức Chủ tịch VFF. Ông bầu Đoàn Nguyên Đức – người đã “nổi đình nổi đám” trong năm ngoái với 2 sự kiện đưa Arsenal sang Việt Nam du đấu và cho “ra mắt” lứa U19 HAGL-Arsenal JMG đầy ấn tượng, được nhiều người tin rằng sẽ đảm đương vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông gần như chắc chắn vẫn thuộc về “người cũ” Nguyễn Lân Trung. Còn một “người cũ” khác là ông Trần Quốc Tuấn, vốn chấp nhận“ẩn dật” trong khoảng 2 năm qua sau thất bại của đội U23 tại SEA Games 2011, cũng hứa hẹn trở lại mạnh mẽ trong vai trò Tổng thư ký VFF quen thuộc và kiêm luôn chức Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Theo Tuệ Minh (danviet.vn)