Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

HN.T&T đã có “bí kíp” để đánh bại SLNA

Trong cuộc trao đổi với chúng tôi 4 ngày trước trận “đại chiến” với SLNA tại thành Vinh, HLV Phan Thanh Hùng tự tin cho biết Hà Nội.T&T có cách để đánh bại SLNA và ông sẽ có những quân bài chiến lược để tung ra trong trận đấu chiều Chủ Nhật tới.

- Liên tiếp bất bại sau 5 trận và lên ngồi đầu BXH, Hà Nội.T&T đang cho thấy sự ổn định và quyết tâm lấy chức vô địch. Đâu là vũ khí giúp đội bóng thành công?

Chúng tôi đã có những trận đấu mất điểm đáng tiếc và những kinh nghiệm từ các mùa giải trước, khi bị hụt hơi ở những vòng đấu cuối. Thế nên, để rút kinh nghiệm, Hà Nội.T&T luôn thi đấu tập trung cao độ và một tinh thần tốt nhất ở những vòng đấu vừa qua và sắp tới. Vũ khí của Hà Nội.T&T à, cái đó rất đơn giản, đó là sân chơi của một tập thể và sức mạnh cũng đến từ sự đồng thuận của từng cá nhân và hiện tại chúng tôi đang làm rất tốt điều đó.

HN.T&T đã có “bí kíp” để đánh bại SLNA - 1

Hà Nội.T&T đang tập trung hết sức cho trận cầu 6 điểm tại thành Vinh

-Trận đấu với SLNA cuối tuần này, như một trận cầu 6 điểm và nếu thắng đội đó sẽ nhiều cơ hội đăng quang. Ông đánh giá thế nào về trận đấu này?

V-League 2013 còn 4 vòng đấu nữa là kết thúc, SLNA cũng là 1 trong 4 đối thủ mà Hà Nội.T&T phải vượt qua. Trong đó SLNA đang là đội bóng có cơ hội đoạt chức vô địch và trận đấu này sẽ rất quan trọng với đội bóng của tôi, vậy nên mục tiêu của toàn đội đề ra, không thể mất điểm trên sân Vinh.

-Thi đấu tại “chảo lửa” thành Vinh, ông và các học trò có cảm thấy áp lực và bị phân tán bởi những yếu tố ngoài chuyền môn?

Từ HLV cho tới cầu thủ việc được thi đấu trên SVĐ đầy ắp khán giả như sân Vinh luôn là một niềm vinh dự, nhưng đó chỉ ở khía cạnh của đội chủ nhà. Còn đối với những đội khách, thi đấu tại sân Vinh luôn là một thử thách thực sự. Với cá nhân tôi, khi còn thi đấu và nhiều lần cầm quân về sân Vinh, tôi đều cảm thấy rất nhẹ nhàng và không có nhiều áp lực cũng như bị ảnh hưởng về tâm lý.

Mặt khác, đây cũng không phải lần đầu tiên Hà Nội.T&T phải đá trên sân Vinh, nên chúng tôi luôn biết cách vượt qua những thời điểm khó khăn.

Điều tôi quan tâm nhất lúc này, chính là công tác tổ chức của BTC giải và BTC địa phương. Họ phải làm sao đảm bảo vấn đề an ninh an toàn trước, trong và sau trận đấu cho các cầu thủ đội khách. Còn nhớ ở mùa giải năm ngoài, khi Hà Nội.T&T tập luyện trước trận đấu, CĐV SLNA đã tràn vào sân và làm ảnh hưởng đến buổi tập của đội. 

-Muốn đánh bại SLNA, theo ông Hà Nội.T&T cần làm những điều gì?

Rõ ràng việc Hà Nội.T&T phải thi đấu trên sân khách, chắc chắn SLNA sẽ là đội có nhiều lợi thế hơn. Ngoài ra, về chuyên môn, SLNA cũng được đánh giá khá cao ở V-League 2013. Tuy nhiên, chắc chắn thi đấu ở sân Vinh, Hà Nội.T&T sẽ có cách để chơi.

Hai đội cũng không phải quá xa lạ với nhau, nên chắc chắn sẽ phải có những sự đột biến và cách thức tiếp cận trận đấu khác thường.

-Hiện tại Hà Nội.T&T có gặp khó khăn gì thưa ông?

Hiện tại ngoài những cầu thủ bị treo giò và thẻ phạt, các cầu thủ còn lại đều có được trạng thái tâm lý và thể lực tốt nhất. Khó khăn nhất của Hà Nội.T&T là việc thiếu các vị trí ở hàng thủ như thủ môn Hồng Sơn (3 thẻ vàng-pv) và hậu vệ Quốc Long (án phạt-pv), nhưng trong những buổi tập vừa qua, những gương mặt thay thế đã giúp tôi yên tâm phần nào.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!  

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (khampha.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung