Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

HN T&T đấu SLNA: Công Vinh luôn đá tệ khi...

Công Vinh đang có phong độ rất cao với 4 bàn thắng ở V-League mùa này, nhưng nên nhớ tiền đạo 28 tuổi này chơi rất tệ mỗi lần đối đầu đội bóng cũ.

Dù đang là đội dẫn đầu bảng xếp hạng với 9 điểm tuyệt đối nhưng SLNA cùng với đội bét bảng K.Kiên Giang là 2 đội bóng chơi xấu nhất. Mới chỉ qua 3 vòng đấu, SLNA và K.Kiên Giang đã phải nhận 13 thẻ phạt (mỗi đội 12 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ).

- SLNA đang là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất tại V-League mùa này với 9 bàn thắng (3 bàn/trận). Cặp đôi Công Vinh và Plaza đóng góp 7 bàn (hai bàn còn lại của Âu Hoàn và Hector). Xếp ngay sau SLNA về thành tích ghi bàn chính là Hà Nội T&T với 8 bàn thắng, ‘song sát’ Samson và Gonzalo cũng đóng góp 5 bàn cho đội bóng thủ đô.

- SLNA đang là CLB giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất sau 13 mùa giải V-League với 441 bàn. Đội bóng xứ Nghệ cũng là đội bóng đang giữ kỷ lục về số trận thắng ở V-League với 119 trận, nhiều hơn SHB Đà Nẵng 5 trận và HAGL 9 trận.

- Samson Kayode là hung thần của SLNA khi anh ghi bàn cả trong 2 trận đối đầu gần nhất với đội bóng này.

HN T&T đấu SLNA: Công Vinh luôn đá tệ khi... - 1

Liệu Công Vinh có phá dớp chơi khá tệ mỗi lần đối đầu đội bóng cũ?

- Hà Nội T&T hiện là đội ghi nhiều bàn thắng trên sân nhà tại V-League mùa giải này với 8 pha lập công (từ trận thắng 2-0 trước HAGL và 6-1 trước Đồng Nai).

- 8 lần đối đầu tại V-League, SLNA bất bại trước Hà Nội T&T. Trong đó, đội bóng xứ Nghệ giành chiến thắng 2 trận và hòa 6 trước đội bóng của bầu Hiển. Trận đối đầu gần nhất là ở lượt về V-League 2012, SLNA đã giành chiến thắng oanh liệt 6-2 ngay tại Hàng Đẫy, đó là trận thua đậm nhất của Hà Nội T&T trong lịch sử từ khi được chơi ở V-League.

- Công Vinh đang dẫn đầu danh sách ‘Vua phá lưới’ tại V-League mùa này với 4 bàn thắng, có 4 cầu thủ cùng ghi được 3 bàn đang cạnh tranh danh hiệu này với Công Vinh là Samson (Hà Nội T&T), Plaza (SLNA), Abass (Thanh Hóa), Antonio (XMV Hải Phòng). Công Vinh đã có được 89 bàn thắng trong lịch sử V-League, bằng đúng với số áo mà anh đang mặc và nếu lập công trong trận đấu với Hà Nội T&T, CV89 sẽ chính thức vượt qua Antonio Carlos để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử V-League.

- Nhưng có điều Công Vinh thường chơi khá tệ mỗi khi gặp lại các đội bóng cũ, tiền đạo này chưa một lần chọc thủng lưới SLNA khi khoác áo chính Hà Nội T&T và CLB BĐ Hà Nội trong 4 năm. Công Vinh mới chỉ đúng 1 lần duy nhất ghi bàn vào lưới đội bóng cũ, đó là khi anh khoác áo đội bóng bầu Kiên trong trận thua 1-3 trước Hà Nội T&T ở V-League 2012.

HN T&T đấu SLNA: Công Vinh luôn đá tệ khi... - 2

Chia sẻ
Theo Bảo Ngọc (Giáo dục Việt Nam)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung