HLV Vương Tiến Dũng: “Cổ tích Hy Lạp đến đây là hết”

Thứ Sáu, ngày 22/06/2012 16:52 PM (GMT+7)

Theo nhận định của HLV lão làng Vương Tiến Dũng, nhà vô địch Euro 2004 sẽ không thể cạnh tranh nổi tấm vé vào bán kết với người Đức.

Sau chiến tích quật ngã Nga ở loạt trận cuối cùng vòng đấu bảng để giành vé vào tứ kết đầy bất ngờ, Hy Lạp đang ấp ủ tham vọng sẽ gây sốc trong cuộc thư hùng với Đức. Tuy nhiên, theo nhận định của HLV lão làng Vương Tiến Dũng, các nhà vô địch Euro 2004 sẽ không thể cạnh tranh nổi tấm vé vào bán kết với người Đức.

“Hy Lạp rất biết mình biết người, họ luôn cho mình là cửa dưới, chọn lối chơi phòng ngự phản công. Hệ thống phòng ngự của Hy Lạp được tổ chức rất tốt, tầng tầng lớp lớp. Đặc biệt, khi mà Hy Lạp có được bàn dẫn trước thì họ sẽ chơi tử thủ rất hay, các đối thủ khó có thể lật ngược thế cờ. Tuy nhiên, theo tôi, chiến thắng trong trận tứ kết hôm nay sẽ thuộc về người Đức. Đức sẽ gặp không ít khó khăn, nhưng họ sẽ đi tiếp, tôi nghĩ họ sẽ thắng với tỷ số 1-0”, cựu thuyền trưởng của Thể Công và V.Hải Phòng đưa ra nhận định.

“Tôi rất ấn tượng với những gì mà Đức đã thể hiện tại vòng bảng. Việc Đức giành ngôi đầu bảng tử thần với 9 điểm tuyệt đối đã cho thấy họ đáng sợ thế nào. Theo tôi, không phải Tây Ban Nha mà bây giờ chính Đức mới là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch Euro 2012”.

“Trước đây người ta thường biết đến Đức với khả năng phòng thủ khá tốt, nhưng giờ hàng công của họ hoạt động  uyển chuyển, đa dạng và hiệu quả chẳng thua kém đội bóng nào ở châu Âu. Thủ chắc chắn, công hiệu quả, đối thủ nào gặp Đức giờ cũng phải sợ”.

Vị HLV họ Vương đặc biệt dành cho HLV Loew nhiều lời khen ngợi: “Loew đã thổi vào đội Đức một lối chơi rất khoa học. Xem vòng đấu bảng chúng ta có thể thấy, Đức là đội duy nhất thi đấu ổn định, không phập phù như Tây Ban Nha, Hà Lan, Italy hay Pháp. Đặc biệt, Loew đã đóng khung cho Đức một đội hình chính, không thử nghiệm nhiều, chỉ thay thế khi có cầu thủ nào đó bị chấn thương hoặc thẻ phạt. Tôi nghĩ đây là sách lược rất đúng đắn, ở những giải đấu ngắn ngày như Euro, các đội cần sự ổn định”.

Quang Thành (ghi)