HLV Park Hang Seo - ĐT Việt Nam có còn sợ Thái Lan ở AFF Cup 2018?

Thứ Hai, ngày 05/11/2018 09:58 AM (GMT+7)

Thuyền trưởng 59 tuổi khẳng định tâm lý e sợ trước người Thái của bóng đá Việt Nam chỉ còn là quá khứ. Đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng bước vào hành trình chinh phục cúp vàng sau 10 năm chờ đợi.

Xem video HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn chiều 4/11 (Nguồn OnSports)

Sự chuẩn bị đạt 90%

HLV Park Hang Seo khẳng định đến thời điểm này đội tuyển Việt Nam đã đạt đến 90% sự chuẩn bị cho AFF Cup 2018. HLV người Hàn Quốc hài lòng nhất về tinh thần, quyết tâm của các học trò trước trận đánh lớn.

HLV Park Hang Seo - ĐT Việt Nam có còn sợ Thái Lan ở AFF Cup 2018? - 1

HLV Park Hang Seo hài lòng với quá trình chuẩn bị

“Sau đợt tập huấn tại Hàn Quốc chúng tôi được 90% về sức mạnh. Một số cầu thủ chấn thương qua đợt tập huấn rồi cũng xử lý được. Sau khi trở về từ Hàn Quốc, chúng tôi có thời gian tốt hơn để rèn thể lực và tinh thần thi đấu”, HLV Park Hang Seo cho biết ở buổi tập cuối tại Hà Nội chiều 4/11 trước khi đội đi Lào đá trận mở màn AFF Cup 2018.

Vấn đề danh sách đội tuyển Việt Nam được nhiều người quan tâm, sau những quyết định loại Minh Vương hay gần nhất là Quả bóng vàng Việt Nam 2017 Đinh Thanh Trung. HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về vấn đề này: “Việc chốt danh sách là từ quá trình tuyển chọn dài, có sự cân nhắc kỹ. Chúng tôi luôn có những tiêu chuẩn để đánh giá. Trường hợp của Thanh Hào và Thanh Trung tôi chỉ có thể nói là danh sách chỉ có 23 cầu thủ nên phải đưa ra quyết định”.

Sang Lào đá trận ra quân của giải đấu được người hâm mộ rất chờ đợi, thầy Park khẳng định đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho giải đấu, và coi mỗi trận đấu là một trận chung kết.

Không còn sợ Thái Lan

Tâm lý của cầu thủ Việt Nam thường e ngại trước Thái Lan, vấn đề đó đã được HLV giải quyết: “Theo tôi phân tích dữ liệu trước đây, đội tuyển Việt Nam hay bị ghi bàn ở những phút đầu tiên trận đấu, khi gặp Thái Lan thường có tâm lý sợ. Để khắc phục điều này, chúng tôi làm việc với tất cả cầu thủ. Đến thời điểm này tôi có thể khẳng định vấn đề tâm lý đã được giải quyết”.

HLV Park Hang Seo - ĐT Việt Nam có còn sợ Thái Lan ở AFF Cup 2018? - 2

Tuyển Việt Nam sẵn sàng tranh tài AFF Cup

Tại AFF Cup sắp tới, đội tuyển Việt Nam đang là đội bóng bị các đối thủ “soi” kỹ nhất, sau khi đội tuyển U23 Việt Nam liên tục tạo nên những cú sốc trong năm 2018 ở sân chơi châu lục.

Tuy nhiên theo HLV Park Hang Seo, ông cũng tìm hiểu thông tin về các đối thủ, nên không có gì phải lo lắng. Chiến lược gia 59 tuổi chia sẻ: “Các đối thủ của chúng ta phân tích lối chơi của đội tuyển Việt Nam, ngược lại chúng tôi cũng phân tích rất kỹ họ. Ở VCK U23 châu Á và Asiad 2018, chúng ta vượt qua những thử thách lớn. Sau chu kỳ 10 năm của AFF Cup, tuyển Việt Nam tiếp tục có thử thách là chức vô địch sắp tới. Chúng tôi sẽ giải quyết từng trận một”.

HLV Park Hang Seo tiết lộ hai cầu thủ đá thay Văn Thanh

Trả lời báo chí trước buổi tập chiều nay, lần đầu tiên HLV người Hàn Quốc tiết lộ 2 cầu thủ được ông “chốt” lại để thay cho Văn Thanh. Theo đó, Trọng Hoàng và Văn Đức chính là hai cái tên được thầy Park lựa chọn, còn ai đá chính sẽ còn chờ những trận đấu sắp tới.

9h sáng nay đội tuyển Việt Nam đã lên đường sang Lào. Ngày 8/11, thầy trò HLV Park Hang Seo đá trận khai màn tại bảng A, AFF Cup 2018.

AFF Cup 2018
Theo bạn, đội tuyển Việt Nam sẽ có thành tích ra sao tại AFF Cup 2018?

ĐT Việt Nam xuất quân AFF Cup: Thầy Park có bài trị Thái Lan, quyết vô địch

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn rất chi tiết về kế hoạch tại AFF Cup 2018.

Theo Thanh Thuý (Khám Phá)

sự kiện HLV Park Hang Seo