HLV Park Hang Seo sắp đấu "Phù thủy" Hiddink: Báo Hàn sục sôi cuộc tái ngộ

Thứ Bảy, ngày 07/09/2019 19:01 PM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo có lần đầu tiên tái ngộ với HLV Guus Hiddink trên sân cỏ và điều này được giới truyền thông Hàn Quốc đặc biệt chú ý.

Sau khi dẫn dắt ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, thầy Park lại tất tả bay ngang sang Trung Quốc để chuẩn bị cho trận giao hữu với U22 Trung Quốc vào ngày 8/9 tới đây. Một điểm đáng chú ý trong trận đấu này là HLV Park Hang Seo sẽ đối đầu với người thầy cũ của mình, HLV Guus Hiddink.

HLV Park Hang Seo sắp đấu "Phù thủy" Hiddink: Báo Hàn sục sôi cuộc tái ngộ - 1

Cuộc tái ngộ của HLV Guus Hiddink và HLV Park Hang Seo được giới truyền thông Hàn Quốc rất chú ý

HLV người Hà Lan từng dẫn dắt ĐT Hàn Quốc lọt tới bán kết World Cup 2002 và HLV Park Hang Seo là một thành phần trong ban huấn luyện khi đó. Thành tích hạng tư năm ấy được coi là một trong những kỳ tích của thể thao Hàn Quốc nên giới truyền thông xứ "Kim chi" rất chú ý tới trận đấu này.

Tờ DongA có bài viết "Người hùng 2002, Hiddink và HLV Park Hang Seo có lần đầu tiên đối đầu" và khởi đầu rất hứng khởi. "Guus Hiddink, người dẫn dắt ĐT Hàn Quốc 17 năm trước tạo nên kỳ tích tại World Cup 2002 sẽ đối đầu với HLV Park Hang Seo. Cả hai người chắc chắn sẽ cười rất tươi khi gặp lại nhau.

Cuộc gặp gỡ của hai huấn luyện lại gợi nhớ đến ký ức huy hoàng trong quá khứ cho khán giả Hàn Quốc. Dù đây là trận đấu giao hữu của U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc để chuẩn bị cho SEA Games sắp tới nhưng ĐT Hàn Quốc cũng rất nên chú ý.

U22 Hàn Quốc sẽ tham dự giải U23 châu Á vào đầu năm tới để giành một suất dự Olympic Tokyo 2020. Ba đội dẫn đầu sẽ có vinh dự này và tùy theo kết quả bốc thăm, U23 Hàn Quốc có thể phải đối đầu với U23 Việt Nam hoặc U23 Trung Quốc".

HLV Park Hang Seo sắp đấu "Phù thủy" Hiddink: Báo Hàn sục sôi cuộc tái ngộ - 2

Tờ FN News gợi nhớ việc HLV Park Hang Seo từng được gọi là "Hiddink của Việt Nam"

Trong khi đó, tờ Newsis đưa tin trong bài viết "Cuộc đấu trí đầu tiên của Guus Hiddink và Park Hang Seo". Tác giả bài viết chỉ ra sự vất vả của HLV Park Hang Seo khi phải dẫn dắt cả hai đội tuyển. "HLV Park Hang Seo đang phải tập trung cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 nhưng vẫn phải theo dõi sát bước tiến của ĐT U23 Việt Nam bởi hai tháng nữa đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á sẽ khởi tranh".

Còn tờ FN News nhấn mạnh vào thành tích "kỳ diệu" của HLV Park Hang Seo cùng các ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam trong những giải đấu gần đây như Á quân U23 châu Á, vô địch AFF Cup 20188 và lọt vào Top 4 đội mạnh nhất tại ASIAD 2018. Với những kỳ tích này, HLV Park Hang Seo từng được đặt biệt danh là "Hiddink của Việt Nam". 

U23 Việt Nam đấu Trung Quốc: Thầy Park ra quyết định bất ngờ, quyết gây sốc thầy cũ Hiddink

HLV Park Hang Seo trực tiếp chỉ đạo U23 Việt Nam đấu giao hữu U23 Trung Quốc.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện HLV Park Hang Seo