HLV Park Hang Seo chốt SAO U23 VN dự ASIAD: Tiết lộ 3 tiêu chí quan trọng

Thứ Hai, ngày 30/07/2018 10:44 AM (GMT+7)

30 cầu thủ U23 Việt Nam sẽ được rút gọn còn 20 người đi thi đấu ASIAD 2018. Họ sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí khá khắt khe từ HLV Park Hang Seo.

Video một buổi tập của U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2018 (Bản quyền clip thuộc On Sports):

Sau 1 ngày xả trại, sáng nay, U23 Việt Nam bước vào buổi tập chiến thuật nhằm chuẩn bị cho cúp Tứ hùng. Do buổi tập diễn ra khá sớm (lúc 7h30) nên HLV Park Hang Seo đã mang theo cả sữa ra sân để mời các phóng viên, khi ông có lịch phỏng vấn trước buổi tập.

HLV Park Hang Seo chốt SAO U23 VN dự ASIAD: Tiết lộ 3 tiêu chí quan trọng - 1

HLV Park Hang Seo

Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Park Hang Seo cho biết hiện tại Hồng Duy sẽ không thể tham dự ASIAD do dính chấn thương ở buổi tập chiều 28/7. Việc mất Hồng Duy là điều rất đáng tiếc, tuy nhiên ở U23 Việt Nam vẫn có nhiều cầu thủ có thể thay thế.

 “Trong quá trình huấn luyện có nhiều biến số, xảy ra những chấn thương nằm ngoài dự đoán. Bác sĩ Choi đã có mặt ở đội tuyển để hỗ trợ chúng tôi. Olympic Việt Nam đang có những điều kiện tốt nhất để chăm sóc sức khoẻ cho các cầu thủ, cũng như việc xử lý chấn thương.

Hiện nay vị trí của Hồng Duy có một số người chơi tốt, nhưng cũng cần vài ngày nữa để chọn người phù hợp nhất. Tôi nghĩ không nên đưa những cầu thủ mới thay thế ở vị trí mà Hồng Duy để lại”, HLV Park Hang Seo nói về sự thay thế trường hợp của Hồng Duy.

Theo HLV người Hàn Quốc, chấn thương là khó tránh khỏi, nhưng điều quan trọng là các chấn thương của cầu thủ cần được ghi chép tỉ mỉ, để các HLV sau này có cơ sở để điều chỉnh giáo án tập luyện, thi đấu.

 “Chúng tôi biết chấn thương hiện tại của các cầu thủ, nhưng HLV khác sẽ phải làm lại từ đầu, họ không biết lịch sử của cầu thủ đó như thế nào.

Trong thời gian tôi tại nhiệm chắc chắn phải cố gắng hoàn thiện, có số liệu, ghi chép hàng ngày về lịch sử chấn thương của các cầu thủ. Từ dữ liệu đó chúng ta sẽ có phương án xây dựng giáo án tập luyện cho các cầu thủ. Tôi sẽ chuẩn bị, VFF cũng phải chuẩn bị, để các HLV sau tôi có tư liệu tham khảo. Tất nhiên tôi không thể tiết lộ mình đã ghi chép gì về các cầu thủ”, thầy Park cho biết.

3 tiêu chí quan trọng chốt 20 cầu thủ dự Asiad

Với một tập thể có nhiều cầu thủ xuất sắc như Olympic Việt Nam, việc rút gọn danh sách 20 người tham dự ASIAD 2018 thực sự khó khăn với HLV Park Hang Seo. HLV người Hàn Quốc cho biết ông sẽ chọn 2 thủ môn, 3 cựu binh và 15 người còn lại.

HLV Park Hang Seo chốt SAO U23 VN dự ASIAD: Tiết lộ 3 tiêu chí quan trọng - 2

Các cầu thủ U23 Việt Nam tập luyện tích cực

Như vậy, với tổng số 30 cầu thủ (tính cả trường hợp chấn thương của Hồng Duy sẽ phải về CLB), HLV Park Hang Seo sẽ loại 10 người.

“Ở vị trí thủ môn, tôi phải nhắc lại rằng các thủ môn dưới 23 tuổi không được tạo cơ hội thi đấu ở V-League, dù đó là Tiến Dũng chơi thành công ở VKC U23 châu Á. Đó là lý do tôi gọi Đặng Văn Lâm lên tuyển lần này. Tôi sẽ sử dụng thủ môn nào có phong độ tốt nhất, và sẽ chỉ mang sang Indonesia 2 người.

Ở các vị trí còn lại, tôi và BHL sẽ có những đánh giá cuối cùng ở cúp Tứ hùng sắp tới”, ông Park tiết lộ.

HLV Park Hang Seo đưa ra 3 tiêu chí quan trọng để chốt danh sách 20 cầu thủ: “Tôi và các trợ lý có hơn 4 tháng đi V-League chọn ra danh sách này. Chúng tôi có 18 cầu thủ thi đấu ở Thường Châu, có 8 cầu thủ mới. Tôi muốn những cầu thủ mới có cơ hội tham gia cùng chúng tôi, và rõ ràng là luôn có sự cạnh tranh.

Tiêu chí đầu tiên phải là người chơi tốt nhất ở vị trí đó, phong độ tốt nhất, phải là thành viên thực sự, có sự nỗ lực, đầy đủ tư cách để làm thế nào đúng với khái niệm U23 Việt Nam là một đội, tức là cầu thủ đó phải có đạo đức tốt, hoà nhập với đội.

Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ công bố danh sách 20 cầu thủ cả. Đừng nghĩ ai sẽ thay thế ai. 30 cầu thủ sẽ phải tự cạnh tranh với nhau”, HLV Park khẳng định.

Xem thêm những hình ảnh tập luyện của các tuyển thủ U23 Việt Nam:

HLV Park Hang Seo chốt SAO U23 VN dự ASIAD: Tiết lộ 3 tiêu chí quan trọng - 3

HLV Park Hang Seo chốt SAO U23 VN dự ASIAD: Tiết lộ 3 tiêu chí quan trọng - 4

HLV Park Hang Seo chốt SAO U23 VN dự ASIAD: Tiết lộ 3 tiêu chí quan trọng - 6

HLV Park Hang Seo chốt SAO U23 VN dự ASIAD: Tiết lộ 3 tiêu chí quan trọng - 7

U23 Việt Nam: Mục tiêu chính là ASIAD, không phải cúp Tứ hùng

Từ ngày 3 - 7/8, U23 Việt Nam sẽ tham dư cúp Tứ hùng, lần lượt gặp các đối thủ U23 Palestine (3/8), U23 Oman (5/8) và Uzbekistan (7/8).

HLV Park nhấn mạnh đây là giải đấu chỉ mang tính chuẩn bị cho ASIAD: “Tôi đề nghị mọi người thông cảm. Giải giao hữu chỉ là quá tình chuẩn bị thôi. Giải này mục tiêu cụ thể, rồi ASIAD cũng mục tiêu cụ thể, thực sự rất mệt mỏi.

Chúng ta biết rằng giải giao hữu này chỉ phục vụ cho ASIAD. VFF cũng hiểu rõ giải đó đơn thuần là một trong những công việc, quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam. Tất nhiên, với một HLV trưởng, dù trận đấu nào thì vẫn hướng tới mục tiêu cao nhất là giành chiến thắng”.

Theo HLV Park Hang Seo, ở một giải giao hữu nếu gắng sức thắng, các cầu thủ dễ gặp chấn thương, và đó là điều không ai mong muốn trước trận đánh lớn.

Theo Tuấn Anh (Khám Phá)

sự kiện U23 Việt Nam