Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Từ vụ Huy Hoàng: Ngao ngán cầu thủ Việt

Nhìn lại clip về cầu thủ Huy Hoàng sau khi gây tai nạn giao thông ở Thanh Hóa, nhiều người đã không nín được cười.

Huy Hoàng say rượu? Huy Hoàng say thuốc lắc? Đó là hai câu hỏi mà mọi người đặt ra và đang chờ câu trả lời từ Công an Thanh Hóa, hứa hẹn sẽ đưa ra trong ngày hôm nay, và chúng ta hãy chờ xem cơ quan chức năng sẽ nói gì.

Tuy nhiên, có là gì đi nữa thì dư luận cũng đặt ra hai vấn đề:

1- Cho dù Huy Hoàng không say thuốc lắc (quá kinh khủng nếu là thật), mà say rượu như anh nhận (dư luận tỏ ra không tin, vì người dân Thanh Hóa bao vây xe của Hoàng lúc ấy chẳng ai nhận ra mùi rượu từ anh) thì công an cũng phải xử lý nghiêm. Trong tình hình giao thông phức tạp như ở nước ta hiện nay (mỗi năm trung bình có 11.000-12.000 người chết) thì việc một người điều khiển ôtô bị mất kiểm soát hành vi như Huy Hoàng cần phải được nghiêm trị. Không thể nói rằng Hoàng chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng (chưa chết người) nên xem nhẹ vụ này được.

Từ vụ Huy Hoàng: Ngao ngán cầu thủ Việt - 1

Cần phải nghiêm trị Huy Hoàng?

2- Mới đây, người hâm mộ bóng đá bàng hoàng vụ thủ môn Ngọc Tú của Hà Nội T&T chỉa “ngón tay thối”, hậu vệ Quốc Long (cũng của Hà Nội T&T) mắng một nhà báo đáng tuổi cha chú của mình bằng những ngôn ngữ đầu đường xó chợ. Nỗi buồn đó chưa nguôi thì lại thêm chuyện của Huy Hoàng.

Chuyện cầu thủ Việt ăn chơi, nhậu nhẹt, “cắn” thuốc lắc... chẳng phải là chuyện mới. Đã có một số vụ bắt bớ cầu thủ Việt liên quan đến chất gây nghiện diễn ra. Tuy nhiên, những người trong làng bóng khẳng định rằng những chuyện đã đăng báo chỉ là phần nổi hết sức nhỏ so với tảng băng chìm chưa đưa ra ánh sáng.

Chuyện cầu thủ Việt ngày càng gây thất vọng cho người hâm mộ, lỗi trước tiên thuộc về các HLV, lãnh đạo đội. Ví dụ, cầu thủ của mình đá bóng như đấu võ đài trong trận chung kết Cúp quốc gia, nhưng HLV Phan Thanh Hùng đã nói rằng các cầu thủ đối phương tiểu xảo dữ lắm! Rồi vụ Huy Hoàng chưa rõ thực hư, HLV Hữu Thắng đã vội vã lên tiếng bênh vực, bảo rằng không có chuyện gì nghiêm trọng! Yêu cầu thủ như thế bằng mười giết cầu thủ.

Mười năm làm chuyên nghiệp, số cầu thủ giỏi và đạo đức hiếm như lá mùa thu. Trong khi đó, phong cách xấu xí, đạo đức sa sút thì nở rộ như nấm mùa mưa trong làng cầu thủ Việt.

Ngao ngán thay...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trường Huy (tuoitre.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN