Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

HLV Nguyễn Thành Vinh: “Quan trọng là điểm rơi phong độ”

Sự kiện: U23 Việt Nam

U.23 Việt Nam vừa kết thúc BTV Cup với ngôi vị á quân. Đây là giải đấu tập huấn cuối cùng trước khi chúng ta lên đường dự SEA Games 27. HLV Nguyễn Thành Vinh đã có những nhận định về màn thể hiện của U.23 Việt Nam ở giải đấu vừa qua cũng như triển vọng SEA Games sắp tới.

- Trong 5 trận đấu ở BTV Cup, điều gì khiến ông hài lòng nhất về U.23 Việt Nam?

Tôi có xem 4 trận đấu của U.23 Việt Nam ở giải lần này. Nhìn chung, các em đã nỗ lực rất nhiều nhưng cách chơi không để lại cho tôi quá nhiều ấn tượng. Chúng ta vẫn trung thành với lối chơi nhỏ, cầm bóng nhiều, nhưng khi bế tắc thì chưa có phương án 2 cần thiết để tạo nên sự đột biến trong lối chơi. Cầm bóng nhiều là tốt nhưng chuyền đi, chuyền lại mà không có phương án tiếp cận khung thành thì lại rối. Có lẽ điều tôi ấn tượng nhất về U.23 Việt Nam là tinh thần chiến đấu trong trận bán kết với Sinh viên Hàn Quốc.

- Thế điều gì khiến ông chưa hài lòng?

Như tôi đã nói đó là cách chơi nhiều lúc quá thụ động, rập khuôn, không cho thấy nhiều sự phá cách. Bên cạnh đó hàng thủ vẫn còn mắc những sai lầm sơ đẳng còn hàng công dứt điểm chưa tốt. Dứt điểm kém vẫn là một căn bệnh mà chúng ta chưa tìm được thuốc chữa hữu hiệu. Tất nhiên cũng phải thông cảm cho U.23 Việt Nam bởi lứa cầu thủ này không xuất sắc như những năm trước đây nên chúng ta cũng không nên tạo áp lực nhiều quá.

HLV Nguyễn Thành Vinh: “Quan trọng là điểm rơi phong độ” - 1

HLV Nguyễn Thành Vinh ấn tượng với tinh thần của U23 VN

- Ông thấy sơ đồ 4-1-4-1 mà HLV Hoàng Văn Phúc đang xây dựng có phù hợp với U.23 Việt Nam?

Xây dựng lối chơi nào đó là quyền lựa chọn của mỗi HLV, điều quan trọng nhất là nó phải phát huy được những gì tốt nhất mà HLV đang có. Với sơ đồ này thì chúng ta ưu tiên giữ bóng với những cầu thủ kỹ thuật tốt, cách chơi như thế là phù hợp với U.23 Việt Nam nhưng để đạt hiệu quả như thế nào thì còn tùy khả năng của cầu thủ cũng như từng đối thủ mà chúng ta thi đấu.

- Với những gì đội đã thể hiện, ông có thể nhận định về cơ hội của U.23 Việt Nam tại SEA Games sắp tới?

Thời điểm này là quá sớm để nói về điều đó bởi chúng ta đang có hơn 1 tháng nữa mới dự SEA Games 27. Đội bóng đang quá trình hoàn thiện và chúng ta vẫn còn đủ thời gian để khắc phục những điểm yếu đồng thời cải thiện những điểm mạnh của mình. Điều quan trọng nhất theo tôi là điểm rơi phong độ, chỉ cần các cầu thủ bước vào SEA Games với sự hưng phấn cao độ, cùng với một tinh thần thoải mái thì chúng ta có thể nghĩ tới một giải đấu thành công.

- Ông đánh giá thế nào về việc VFF đỉnh chỉ công việc sau đó lại phục chức cho HLV Hoàng Văn Phúc?

Tôi chỉ nói thế này, HLV cũng là một con người, họ cũng có danh dự và lòng tự trọng của mình. Cái nghề này vốn đã bạc thì đừng để cho nó bạc hơn nữa, không chỉ anh Phúc mà ai ở trong hoàn cảnh đó cũng đều bị tổn thương. Khi cần thì chào mời đủ thứ, khi không cần thì như bát nước hắt đi. Con người sống và làm việc với nhau thì cái tình vô cùng quan trọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Sơn (thethaohcm.com.vn)
U23 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN